10CC Coffee & Co. (เมืองทองธานี)

นั่งจิบกาแฟ-ฟังเสียงน้ำตก ณ คาเฟ่เปิดใหม่ย่านเมืองทองฯ ที่ใครจะคิดว่าป่าแน่นๆ ขนาดนี้จะอยู่ในหมู่บ้านแถวนนทบุรีนี่เอง

วันนี้พามาเที่ยวคาเฟ่เปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ ย่านเมืองทองธานี, ที่สายธรรมชาติอย่างเราไม่ควรพลาด! เพราะร้านเหมือนยกป่าย่อมๆ มาตั้งอยู่กลางเมืองเลย ถ้ามาช่วงบ่ายๆ ได้แสงอาทิตย์สาดลอดผ่านใบ้ไม้สักหน่อย บรรยากาศคือดีมากๆ แถมร้านมีบริการครบทั้งอาหาร, ขนม, เครื่องดื่ม และเผื่อว่าใครกำลังมองหาร้านนั่งทำงานยาวๆ ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจครับ กับร้านนี้ 10CC Coffee & Co.

10cc-coffee-and-co

ร้าน 10CC ตั้งอยู่ใน ซ.C10 ของโครงการเมืองทอง ฝั่งตรงข้ามของร้านจะเป็นลานจอดรถกลางแจ้ง รองรับรถยนต์ได้ราวๆ 10-15 คัน (จอดตากแดด) ด้านหน้าร้าน สิ่งที่เห็นชัดเลยคือการจัดโซนต้นไม้ข้างหน้าที่ชวนดึงสายตาอยากรู้อยากเห็นมากๆ ว่าข้างในนี้คืออะไร เมื่อเดินเข้ามาข้างในจะเห็นอาคารหลักสีดำที่เป็นหลังคาจั่วทรงสูงเด่นชัดอยู่ตรงกลาง ออกแบบมาคู่งานสถาปัตยกรรมผนัง/ทางเดิน ด้วยหินและปูนสไตล์ Loft ล้อไปกับสีสันของดอกไม้และต้นไม้ในจุดต่างๆ เรียกว่าส่งเสริมกันแบบสุดๆ ครับ

10cc-coffee-and-co
มุมดอกไม้ด้านหน้าร้าน
10cc-coffee-and-co
10cc-coffee-and-co

พื้นที่ภายในร้าน 10CC ค่อนข้างใหญ่ แบ่งเป็น 2 โซนง่ายๆ คือ Indoor/Outdoor โซนแรกจะอยู่ในอาคารหลักเป็นห้องแอร์ ตกแต่งสไตล์ Industrial Loft ไม้ ปูน และเหล็ก เล่นกับไฟโคมสีส้ม Warm White ผนังด้านหนึ่งของอาคารเป็นกระจกบานใหญ่เรียงต่อกันทั้งแถบ เปิดให้เห็นวิวจากโซน Outdoor ที่เป็นป่าแบบแน่นๆ เพิ่มความสดชื่นให้พื้นที่ภายในร้านดูกว้างไม่อึดอัดครับ

10cc-coffee-and-co
โซน Indoor ที่เป็นห้องแอร์
10cc-coffee-and-co

โซน Outdoor แม้ว่าจะไม่ได้ติดแอร์ แต่ร้านออกแบบมุมที่นั่งให้อยู่ใต้ร่มไม้ และร้านเลือกใช้พัดลมไอน้ำช่วยคุมอุณหภูมิโดยรวมของร้านไม่ให้สูงจนเกินไป จำลองเหมือนเรานั่งในป่าดิบชื้นที่มีหมอกเหมือนกันนะ แถมวิธีนี้ยังเป็นการรักษาความชื้นเพื่อคงสภาพแวดล้อมของต้นไม้ภายในร้านให้คงที่อีกด้วย

10cc-coffee-and-co
10cc-coffee-and-co
10cc-coffee-and-co
10cc-coffee-and-co

แม้พื้นที่สวนจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่คุณภาพคับแก้วจริงๆ ร้านเลือกออกแบบสวนเป็นป่าฝนเขตร้อน ต้นไม้สไตล์ Tropical ดอกไม้หลากสี, กล้วยไม้ เพิ่มความสมจริงด้วยน้ำตกขนาดย่อมตรงกลางสวน และสำหรับคนชอบความสงบ-รักธรรมชาติ ในบริเวณนี้ก็จะมีโต๊ะให้นั่งอยู่กระจายไปตามมุมต่างๆ ยิ่งถ้ามาช่วงบ่ายๆ ก็จะได้แสงธรรมชาติสร้าง Mood & Feel ผ่อนคลายมากๆ ครับ

10cc-coffee-and-co
10cc-coffee-and-co
10cc-coffee-and-co
10cc-coffee-and-co
10cc-coffee-and-co
ที่นั่งในโซน Outdoor

ด้านเครื่องดื่ม ทางร้านมีทั้ง Coffee / Non-Coffee ผมเลือกสั่ง Americano Orange (120.-) ด้านบนมี Topping เป็นดอกไม้น่ารักๆ แก้วนี้ดับกระหายคลายร้อนยามบ่ายได้ดีเลย นอกจากนี้ ทางร้านยังมีบริการอาหารในระดับจริงจัง เช่น ข้าวกะเพราเนื้อ, ข้าวผัดขี้เมาสันคอหมู, สปาเกตตีคาโบนาร่า, ซีซาร์สลัด, ยำทะเลรวมมิตร, คอหมูย่าง, ปลาหมึกผัดพริกเกลือ ฯลฯ ในราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 85 บาทเท่านั้น

10cc-coffee-and-co
Americano Orange (120.-)

โดยรวมแล้วเป็นอีกร้านเด่นในด้านบรรยากาศ และอาหาร-เครื่องดื่มมากๆ เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบเลยครับ ใครที่เป็นสายธรรมชาติร้านนี้เป็นอีกร้านที่อยากให้ลองมากัน หรือใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ WFH มาเป็น WFC (Work from Cafe) ร้านนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยครับ ร้านอยู่ในเมืองทองฯ, นนทบุรีนี่เอง ใครแวะเวียนมาแถวนี้ไม่ควรพลาดเลยครับ


รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/jEnYikCXAe2nSWT2A

📌 ซ.C10 หมู่บ้านเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
⏰ 08.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 084 269 2698
📲 Facebook: 10CC Coffee & Co.
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)