350station (เยาวราช)

คาเฟ่เปิดใหม่ โซนเยาวราช ใกล้วงเวียน22 ที่มาในคอนเซ็ปต์ที่พักในสถานีรถไฟสมัยรัชกาลที่ 6 (1945) แถมไม่ได้มีดีแค่การตกแต่งเพิ่ม แต่คือการรักษาความสวยงาม และความทรงจำของตึกเก่าหลังนี้

คาเฟ่กรุงเทพ (เยาวราช)
https://goo.gl/maps/Espu7dNC4eiqWncJ9

คาเฟ่เปิดใหม่ โซนเยาวราช ใกล้วงเวียน22 ที่มาในคอนเซ็ปต์ที่พักในสถานีรถไฟสมัยรัชกาลที่ 6 (1945) แถมไม่ได้มีดีแค่การตกแต่งเพิ่ม แต่คือการรักษาความสวยงาม และความทรงจำของตึกเก่าหลังนี้ไว้ ซึ่งถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน!

ด้วยความหลงใหลในบรรยากาศของปี 1945 (รัชกาลที่ 6) ที่มีการเปิดประเทศแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และทุกคนต่างเดินทางด้วยรถไฟ เจ้าของร้านได้นำแรงบันดาลใจนั้น มาพัฒนาต่อยอดจากตึกแถวเก่าย่านวงเวียน22 ขึ้นมาเป็นโฮสเทล ที่ยังคงรักษาเสน่ห์ และความคลาสสิกของสถาปัตยกรรมเก่าไว้ได้เป็นอย่างดี แถมต่อยอดด้วยการออกแบบ และตกแต่งโดยใช้ข้อดีของสถานที่ ที่เป็นตึกแถวที่มีความยาวด้านในกว่า 30 เมตร (เหมือนกับตู้ในขบวนรถไฟ) ที่มีรูปแบบผังตึก และการตกแต่งที่น่าสนใจมาก

โซนที่ให้บริการถ้ามองหลักๆ จะแบ่งเป็น 3 โซน 2 ชั้น โดยในชั้นที่ 1 จะมีโซนให้บริการ 3 ส่วน คือด้านหน้าที่เป็นโซนคาเฟ่ และจุดบริการของฝาก (จำลองเหมือนสถานีรถไฟ จุดขายตั๋ว) สำหรับแขกไปใครมา ก็แวะมาเยี่ยมเยียน มานั่งพักกันได้ตรงนี้ / ต่อเข้ามาที่โซนที่ 2 เดินต่อเข้าไปข้างใน จะเป็นโซนห้องครัว เหมือนเป็นตู้เสบียงของรถไฟ จะเป็นจุดประกอบอาหาร และเครื่องดื่ม / และด้านในสุด เป็นเหมือนโซนห้องอาหารใหญ่ เป็นโต๊ะยาว มีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือถ้ามากันเป็นหมู่คณะ ก็เหมาะสำหรับเป็นห้องประชุมเลยครับ

เดินต่อขึ้นมาที่ชั้น 2 ก็จะเป็นโซนห้องพัก เหมือนเป็นตู้นอน แต่เป็นตั๋วแบบ VVIP จะแบ่งโซนบริการเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือโซนที่พัก 2 ห้อง และพื้นที่ส่วนกลาง (Common Room) ที่ใช้สำหรับลูกบ้านที่มาพัก โดยห้องนอนแต่ละห้อง จะประดับตกแต่งอย่างสวยงาม บรรยากาศดีมากๆ — ในสถานการณ์ที่ไม่ได้มีแขกมาพักในโซนของโฮสเทล ลูกค้าในโซนคาเฟ่ สามารถเดินชม/เลือกนั่ง/ถ่ายรูป ในโซนโฮสเทลได้ตามอัธยาศัยครับ เจ้าของร้านคงจะดีใจมากๆ เลย

พูดถึงเรื่องอาหารการกินกันหน่อย วนกลับมาที่ตู้เสบียงชั้นล่าง ทางร้านจะมีบริการทั้งอาหาร/เครื่องดื่ม ชา กาแฟ เค้ก เบเกอรี่มีครบ ซึ่งผมไปถึงที่ร้านเกือบเที่ยงๆ เลยถือโอกาสกินข้าวที่นี่เลย มีโอกาสได้ลอง ไก่ผัดต้มยำ ไข่ออนเซน (145.-) บอกเลยอร่อยเลิศ ข้าวดี ไก่นุ่ม รสต้มยำคือเข้าเนื้อไก่แบบเต็มๆ กินคู่กับคะน้ามาเป็นก้านๆ (แอบใหญ่ไปนิด แต่ตอนกินก็สนุกดีครับ 555+) ตัดความเผ็ดด้วยความเปรี้ยวซ่าจากน้ำมะนาวโซดา Line Mojito (100.-) ปิดท้ายมื้อเที่ยงอย่างสวยงาม

ระหว่างที่นั่งกินข้าว ก็ได้นั่งอ่านเรื่องราวของร้านนี้ ที่เจ้าของร้านเขียนไว้ใน Pantip [pantip.com/topic/40286440] ยิ่งเพิ่มความอิน และนับถือในความพยายามของเจ้าของร้านเข้าไปอีก แนะนำสำหรับสายวินเทจ/ตึกเก่า/ของเก่า มาที่นี่คือฟินแน่นอน มุมถ่ายรูปเยอะมาก อาหารดี ดนตรีเพราะ เจ้าของร้านเปิดไฟทุกห้อง ทุกจุด ถือเป็นอีกร้านที่อยากแนะนำสำหรับคาเฟ่โซนเยาวราชเลยครับ 😀

อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍛 ข้าวไก่ผัดต้มยำ ไข่ออนเซน 145 บาท
🍹 Lime Mojito 100 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/Espu7dNC4eiqWncJ9
📌 350 ป้อมปราบศรัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
⏰ 10.00 – 19.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚫 ไม่มีที่จอดรถ
📞 084-1160607