a:minute Coffee House (จตุจักร)

คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอลธีมเทาฟ้า ที่อยากสร้างพื้นที่ให้ทุกคนผ่อนคลาย ไปพร้อมกับเบเกอรี่สูตรโฮมเมด และเครื่องดื่มที่ราคาเริ่มต้นแก้วละ 40 บาท!

a:minute ร้านกาแฟที่ซ่อนอยู่ใน ซ.พหลโยธิน40 เพิ่งเปิดใหม่ในช่วงโควิดที่ผ่านมานี่เอง และเพราะความฝันที่อยากมีสถานที่สำหรับชุบชูใจในวันเหนื่อยล้า ประกอบกับช่วงล็อกดาวน์พอดี เจ้าของเลยรีโนเวทร้านอาหารเดิมให้กลายมาเป็นคาเฟ่เล็กๆ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่ว่าใครจะก้าวเข้าก็สามารถละทิ้งทุกอย่าง แล้วมาพักกับบรรยากาศสบายๆ มีต้นไม้สักนิด กาแฟสักหน่อย กับน้องหมาคู่ใจ เท่านี้ก็สร้างความสุขได้แล้ว และความสุขตรงนี้แหละคับ ที่เค้าอยากแบ่งปันให้กับแขกทุกคนที่แวะมาที่แห่งนี้

a:minute Coffee House
บรรยากาศด้านหน้าร้าน a:minute Coffee House
a:minute Coffee House

ตัวร้าน a:minute อาจจะไม่ได้มีพื้นที่ใหญ่มาก เท่าที่เดินดูแบ่งโซนได้เป็น 2 แบบหลักๆ คือด้านในร้านที่เป็นรูปตัว L ที่เป็นห้องแอร์ ที่แม้อาจจะดูแคบ แต่ตรงกลางร้านมีบานกระจกขนาดใหญ่เชื่อมต่อกับสวนหย่อมด้านหน้า ก็ให้ความรู้สึกว่าโปร่งโล่งสบายอยู่เหมือนกันครับ

a:minute Coffee House
บรรยากาศด้านในร้าน
a:minute Coffee House
กระจกขนาดใหญ่รับแสงธรรมชาติได้เต็มที่

และโซนด้านนอกร้าน ที่จะเป็นมุมโต๊ะไม้ด้านข้างร้านที่มาเดี่ยว มากลุ่มก็รองรับได้ทั้งหมด และโต๊ะเล็ก โต๊ะน้อย ที่หลบอยู่ตามมุมต่างๆ ของร้าน ที่อออกแบบให้เข้ากับตัวโครงสร้างหลักของอาคารเลย เรียกว่าใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าสุดๆ ซึ่งถ้าช่วงนี้ใครกำลังมองหาสถานที่ทำงานนอกบ้านน่าสนใจ ร้าน a:minute ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ รองรับทุกความต้องการ ทั้งด้านพื้นที่กำลังดี ห้องน้ำ wifi อีกทั้งยังมีเครื่องดื่ม+เบเกอรี่ ที่ราคาสบายกระเป๋าสุดๆ ครับ

a:minute Coffee House
บริเวณด้านข้างที่เป็นโต๊ะสำหรับมาเป็นกลุ่ม หรือนั่งทำงาน
a:minute Coffee House

อีกสิ่งที่อยากพูดถึงเป็นจุดดี จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือราคาคับ เครื่องดื่มต่างๆ ราคาดีมาก เริ่มต้นที่แก้วละ 40 บาท! แต่คุณภาพนี่คับแก้วกันเลยทีเดียว ด้านเบเกอรี่เองมีหลากหลายทั้งครัวซองต์ คุกกี้ บราวนี่ ซึ่งอบสดใหม่ทุกวัน ตามสโลแกนของร้านที่ว่า every​time​ bake​ ​n’​ brew ครับ

a:minute Coffee House

สำหรับวันนี้ ผมมาช่วงบ่ายแก่ๆ แล้ว ประมาณบ่าย 3 โมงกว่าๆ แดดกำลังอุ่น เลยขอเป็นเมนูกาแฟดื่มง่ายยามบ่ายอย่าง Orange Coffee — รสส้มคือชัดมาก แบบว่าแทบจะเป็นน้ำส้มอยู่แล้ว 555+ กาแฟไม่เข้มมาก ดื่มง่าย เหมาะสำหรับ Refresh หลังอาหารมื้อหลัก หรือจิบระหว่างทำงานช่วงบ่ายก็เข้ากันนะผมคิดว่า

a:minute Coffee House
Orange Coffee 70.-

อีกอย่างที่ผมชอบ คือการใส่ใจกับพื้นที่สีเขียว ที่ถึงแม้พื้นที่จะมีจำกัด แต่ก็ยังจัดสรรออกมาได้อย่างดี ความหลากหลายทางธรรมชาติค่อนข้างหลากหลายตั้งแต่ เคราฤาษี บอสตันเฟิร์น ยางอินเดีย ใหญ่-เล็ก ไปจนถึงต้นกระบองเพชร กระจายตัวอยู่ตามมุมต่างๆ ของร้าน เพื่อสร้างบรรยากาศ และผ่อนคลายสายตาในวันที่เหนื่อยล้าไปพร้อมๆ กัน ฉะนั้นแล้วหากใครแวะเวียนมาแถวนี้ ซ.พหลโยธิน40 ลองแวะมา “พักสายตา” กับคาเฟ่น่ารักๆ แห่งนี้ดูนะครับ

a:minute Coffee House
a:minute Coffee House
a:minute Coffee House

อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍹 Orange Coffee 70฿
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/i77wDn1UFrBFEmDL6
📌 ซ.พหลโยธิน 40 เสนานิคม จตุจักร กรุงเทพมหานคร
⏰ 07.00 – 18.00 น. (จันทร์-ศุกร์)
⏰ 10.00 – 19.00 น. (เสาร์-อาทิตย์)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 094 959 7885
📲 Facebook: A Minute Coffee House