ARCH ✕ CHANN (บางกอกน้อย)

ช่วนมาเที่ยวพิกัดลับๆ ที่เป็นทั้งโรงแรม, ร้านอาหาร และคาเฟ่ ทำเลโคตรดีติดแม่น้ำเจ้าพระยา ณ Arch ✕ CHANN Cafe (บางกอกน้อย, กรุงเทพฯ)

สวัสดีครับ, ห่างหายกันไปนานเลยหลังจากรีวิวล่าสุดที่ร้าน Piccolo Vicolo (ราชเทวี) พอดีแอดมินย้ายงานประจำ เลยมีเรื่องให้ทำเยอะเลย กว่าจะหาออกไปถ่ายรูปได้ ก็ผ่านไปร่วม 2 เดือนละ ฮ่าๆ ขอบคุณทุกคนที่ยังติดตามไม่หายไปไหน รวมถึงสวัสดีสำหรับสมาชิกหน้าใหม่ทุกท่านด้วยนะครับ

วันนี้ผมขอพาทุกคนไปเที่ยวคาเฟ่ลับๆ ย่านบางกอกน้อย, กรุงเทพ ครับ คือลับกันตั้งแต่ทางเข้าเลย จะมาที่นี่ต้องตั้งใจ และใช้สติกันนิดนึง (ไม่งั้นเดี๋ยวจะหลง/เลย เอาได้ ฮ่าๆ) แต่ถ้ามาถึงแล้วรับรองว่าต้องประทับใจ และชื่นชอบที่นี่แน่นอนครับ ทั้งด้วยการตกแต่ง, บรรยากาศ ฯลฯ และที่นี่ก็คือ Arch ✕ CHANN Cafe นั่นเองครับ

Arch ✕ CHANN Cafe
Arch ✕ CHANN Cafe

Arch ✕ CHANN Cafe เป็นความร่วมมือกันระหว่างโรงแรม CHANN Bangkok-Noi (ชาน บางกอกน้อย) และร้าน Arch Cafe (อาร์ช คาเฟ่) ร่วมกันเป็นคาเฟ่ Vibe ดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยพื้นฐานโรงแรมชาน บางกอกน้อย เป็นโรงแรมลับๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในชุมชนบางกอกน้อย สร้างด้วยไม้สักออกแบบสไตล์ไทยโมเดิร์น ให้บริการทั้งที่พัก และร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว, ส่วน Arch Cafe ต้นตำรับมาจากย่านปุณณวิถี จุดเด่นที่เป็นภาพจำคือ ร้านที่มีโครงสร้างสถาปัตยกรรมซุ้มโค้ง และมีสระว่ายน้ำ In-door ถ่ายภาพกันสนุกเลยครับ

Arch ✕ CHANN Cafe
ทางขึ้นฝั่งที่พักของโรงแรมชาน บางกอกน้อย
Arch ✕ CHANN Cafe
Arch ✕ CHANN Cafe
Arch ✕ CHANN Cafe

พื้นที่โดยรวมของที่นี่อาจไม่ได้ใหญ่มาก แต่ถือว่าทำเลดี และเพียงพอถ้าหากอยากมาตากอากาศรับลม ชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศคือดีย์ ผมมาในช่วงเที่ยงของวันธรรมดาถือว่าสงบใช้ได้เลยครับ ถือว่าสามารถมาปลีกวิเวก หามุมสงบสำหรับชาร์จไฟตัวเอง หรือเปลี่ยนที่นั่งทำงานก็ได้นะ ฝั่งตรงข้ามเป็นตึกของ รพ.ศิริราช คั่นกลางด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา มีเรือหางยาวแล่นผ่านอยู่เป็นระยะๆ บรรยากาศแบบนี้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ริมน้ำชานเมือง/ต่างจังหวัดเลยครับ

Arch ✕ CHANN Cafe
บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตรงข้ามเป็นตึกของ รพ.ศิริราช
Arch ✕ CHANN Cafe
Arch ✕ CHANN Cafe
Arch ✕ CHANN Cafe

เนื่องจากเป็นคาเฟ่ที่อยู่ในโรงแรม ฉะนั้นแล้วหายห่วงเรื่องอาหาร และเครื่องดื่มครับ ที่นี่มีบริการครบทั้งอาหารคาว-หวาน เครื่องดื่มร้อน-เย็น แต่อาจจะไม่ได้หวือหวามากแบบคาเฟ่จ๋าๆ ทั่วไป เน้นเป็นเมนูพื้นฐานที่แขกทั่วไปสามารถรับประทานได้ด้านอาหารเองก็มีหลากหลายครับ

ผมได้ลองเมนูหนึ่งเห็นชื่อแล้วรู้สึกสนใจ นั่นคือ ข้าวผัดกะเพราเนื้อวากิว+ไข่ดาว (290.-) แม้จะไม่ใช่การเอาเนื้อวากิวไปผัดกับกะเพรา เป็นการนำเนื้อที่สุกกำลังดีราดด้วยกะเพราที่ผัดแยกมาอีกที ทานคู่กับน้ำปลาพริกสูตรของทางร้าน ถือเป็นคอมบิเนชั่นที่ยอดเยี่ยมไปเลยครับ

Arch ✕ CHANN Cafe
ข้าวผัดกะเพราเนื้อวากิว+ไข่ดาว (290.-)

สรุปรวมตอนท้าย, คาเฟ่นี้เหมาะกับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ว่าจะเพื่อชาร์จพลังให้ตัวเอง หรือเปลี่ยนฟีลนั่งทำงานครับ (หรือใครจะมานั่งดูเรือวิ่งผ่านหน้าร้านเฉยๆ ก็ได้นะ ฮ่าๆ) ตัวคาเฟ่เองมีทั้งพื้นที่ In-door ห้องแอร์ หรือจะนั่งด้านนอกรับลมธรรมชาติก็ได้ การันตีว่าไม่ร้อนอบอ้าวแน่นอน เพราะอยู่ติดแม่น้ำลมพัดผ่านตลอดครับ

Arch ✕ CHANN Cafe
บรรยากาศโซน In-door ของคาเฟ่
Arch ✕ CHANN Cafe
Arch ✕ CHANN Cafe
Arch ✕ CHANN Cafe
Arch ✕ CHANN Cafe
ARCH ✕ CHANN (บางกอกน้อย)

ฝากไว้เรื่องเดียวสำหรับคนที่จะขับรถยนต์ส่วนตัวมาแล้วกันครับ เนื่องจากตัวคาเฟ่อยู่ติดแม่น้ำ ในชุมชนย่านบางกอกน้อย เลยอาจจะต้องจอดรถที่ด้านหน้าแล้วเดินเท้าเข้ามาในพื้นที่ชุมชน (ประมาณ 250 เมตร) สามารถจอดรถได้ที่วัดดุสิตาราม (50.-) ครับ แต่ถ้าเป็นมอเตอร์ไซค์ อาจจะสามารถจอดแปะๆ ได้ที่หน้าทางเข้าชุมชนแถวนั้นครับ (ฟรี)


รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/4FcD4jSeQ3Yvfgqu7
📌 ถ.บรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
⏰ 09.30 – 21.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด+มีค่าใช้จ่าย)
📞 082 632 3994
📲 FB: CHANN Bangkok-Noi
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)