Artisan Cafe (นนทบุรี)

คาเฟ่ชื่อดังจากเชียงใหม่ ขยายสาขาใหม่เปิดเพิ่มที่นนทบุรี ตกแต่งในธีม Industrail Loft เรือนกระจก เพดานสูง เหมาะแก่การมานั่งทำงาน พร้อมจิบกาแฟไปพร้อมกัน
Artisan Cafe

📌 แผนที่ไปร้าน Artisan Cafe
https://goo.gl/maps/qF6DZJLxWEHELedP7

ร้านกาแฟชื่อดังแถว ถ.วัวลาย จ.เชียงใหม่ มาเปิดสาขาใหม่ที่ จ.นนทบุรี ใกล้ MRT กระทรวงสาธารณสุข (ทางออกประตู 4) เราจะสังเกตเห็นร้านได้ตั้งแต่ไกล โดยตัวร้านจะอยู่ที่ชั้น 2 และ 3 ซึ่งด้านล่างของร้านจะเป็นร้านอาหาร/ร้านล้างรถ ส่วนทางเข้าด้านล่างนั้นใช้ป้ายแบบเดียวกับร้านที่เชียงใหม่เลยครับ

สิ่งที่ผมชอบอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้ คือ Glasshouse เรือนกระจกขนาดย่อมด้านหน้าของร้าน ที่ด้านในใช้กระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ ยิ่งถ้ามาช่วงแดดแรงๆ แสงดีๆ คือสวยมากกก และไม่ต้องกลัวร้อนเลยครับ เพราะพอเข้ามาด้านในร้านแล้ว ก็จะเป็นโซนห้องแอร์ อากาศเย็นสบาย ถือว่าการนั่งตรงริมหน้าต่างนี้ คือการเปลี่ยนบรรยากาศรับวิตามิน D เลยครับ

ตัวร้านออกแบบโดยใช้ตึกเก่า คอนเซปต์เดียวกับร้านที่เชียงใหม่เลย รีโนเวทภายในเกือบทั้งหลัง ตกแต่งออกมาในสไตล์ Industrial Loft ผสมเฟอร์นิเจอร์เกรดพรีเมียม ที่ถ้าเราสนใจชิ้นไหน สามารถติดต่อกับทางร้าน เพื่อขอ Connection ในการซื้อขายได้เลย — ตรงบอร์ดด้านหน้าเคาเตอร์กาแฟ จะมีภาพเฟอร์นิเจอร์ และราคาติดอยู่ สนใจชิ้นไหนไปเลือกดู เลือกชมกันได้ครับ

เดินผ่านโซนเรือนกระจกเข้ามาด้านใน เหมือนเป็นอีกอาณาจักรนึงเลย ด้านในมีการทุบฝาเพดานออก ขยาย Head-Room ผสมมีชั้นลอยเป็น Double Volume แม้ว่าโทนสีของร้านจะเป็นโทนสีเข้ม ก็ยังให้ความรู้สึกโปร่ง สบาย ไม่อึดอัดเลยครับ แถมด้านข้างทั้งหมด ก็ใช้เป็นกระจกแบบขุ่น เพื่อช่วยกรองแสง และเพิ่ม Privacy ให้กับแขกทุกคนด้วยครับ

ด้านในสุดของร้านก็จะมีบันไดวนที่เป็นมุม Signature ที่เป็นภาพจำของร้านนี้ เดินขึ้นไปด้านบน จะพบกับโซนที่นั่งอีกมากมาย ทั้งแบบ Indoor ที่เป็นโต๊ะไม้, โซฟาส่วนตัว สำหรับนั่งทำงาน / Outdoor Rooftop เหมาะสำหรับ Hangout ยามเย็นครับ ปล.ทางขึ้นด้านบนสามารถเดินขึ้นทางบันไดไม้ด้านหน้าร้านได้เช่นกัน ทางขึ้นเชื่อมถึงกันครับ

ถ่ายรูปกันจนสมใจแล้ว มานั่งพักจิบเครื่องดื่มให้ชื่นใจกันหน่อย ผมไม่ได้เป็นสายกาแฟจ๋า แต่มาร้านนี้ ด้วย Mood & Tone มันให้ความรู้สึกต้องกินกาแฟยังไงก็ไม่รู้ 555+ ก็เลยสั่งเป็นเมนูกินง่ายอย่าง Caramel Macchiato (100.-) รสชาติหอมมันคาราเมล ปิดท้ายรสเข็มนิดๆ ของกาแฟ Espresso ครับ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูคาว-หวาน เบเกอรี่อื่นๆ ให้บริการอีกนะครับ — อาทิเช่น สลัด, สปาเก็ตตี้ ฯลฯ ก็มีนะครับ สามารถมาฝากท้องกันได้เลย

สรุปส่งท้ายสำหรับร้าน Artisan สาขานนทบุรีนี้ ผมว่าผมไม่ต้องพูดเยอะ ด้วยชื่อ “Artisan” ก็การันตีคุณภาพอยู่แล้ว ทั้งบรรยากาศ คุณภาพอาหาร กาแฟ ฯลฯ ผมนี่อิจฉาชาวนนทบุเรี่ยนเลย ที่นอกจากได้ร้านดีๆ เปิดใหม่แถวบ้าน ก็เหมือนได้ Co-Working Space แห่งใหม่น่านั่งทำงานด้วยเช่นกัน แถมการเดินทางก็สะดวกด้วย ใครแวะเวียนมาแถวนนทบุรี อยากหาที่นั่งพักจิบกาแฟ ระหว่างวัน ขอแนะนำ Aritsan เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🥤 Caramel Macchiato 100 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/qF6DZJLxWEHELedP7

📌 ซ.ติวานนท์ 3 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง นนทบุรี
⏰ 08.00 – 20.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ (นำไปเป็นส่วนลดค่าอาหารในร้านได้)
📞 095 536 5508
📲 Artisan Cafe NTB


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ