บ้านสวนสาทร (พระราม 4)

ร้านอาหารลูกครึ่งไทย-อิตาเลียน ณ ย่านพระราม 4 สาทร ที่จำลองเหมือนให้เราไปอยู่กลางป่าดืบชื้นใจกลางกรุง

ร้านอาหารบ้านสวนสาทร คราฟแอนด์คาเฟ่ ร้านอาหาร/คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพระราม 4 สาทร กรุงเทพฯ ที่มีเสน่ห์ และสไตล์ค่อนข้างชัดเจน แบบที่เห็นแว็บแรกสายเขียวอย่างผมจะพลาดไม่ได้ ใครจะคิดกันละครับ ว่าร้านอาหารจะมาไกลถึงจุดนี้ จุดที่มีระบบนิเวศเป็นของตัวเอง ทั้งต้นไม้ ดอกไม้ หมอก ไปจนถึงขั้นมีน้ำตกขนาดใหญ่กว่า 3 เมตร ในร้าน!

baansuansathon
baansuansathon
บรรยากาศด้านหน้าก่อนเข้าร้าน

ตัวร้านตั้งอยู่ใน ซ.เชื้อเพลิง2 ทางเข้าอาจจะหายากหน่อย แต่สามารถตาม Google Map ไปได้เลยไม่หลงแน่นอน จะว่าไปก็ได้ฟีลเหมือนไปเดินป่าเหมือนกันนะครับ เพราะหลังจากที่ถึงหน้าร้านก็รู้เลยว่าตัวเองต้องเตรียมตัวเข้าป่าจริงๆ 555+

หลังจากเดินเข้ามาในร้าน ผมก็คือยิ้มไม่หุบเลย ผมว่าคนชอบธรรมชาติ ชอบต้นไม้น่าจะรู้สึกเหมือนกันกับผม ก็คือมองไปทางไหนก็พบกับต้นไม้ ดอกไม้เต็มไปหมด และการตกแต่งของทางร้านเองก็ตั้งใจให้เหมือนเราอยู่ในป่าจริงๆ นะ มีโขดหิน แถมตามหินยังมีเฟิร์น มีมอสขึ้น ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยละอองน้ำ ไอน้ำ สร้างจำลองให้เหมือนหมอก เป็นป่าดิบชื้นป่าดงดิบอะไรงี้ คือเหมือนจริงๆ นะ สมมติผมสลบแล้วฟื้นขึ้นมากลางร้านที่นี่ ผมตอบไม่ถูกเลยนะว่าผมอยู่สาทร ผมนึกว่าผมถูกนำมาปล่อยที่ป่าที่ไหนสักที่ก็ไม่เกินจริงเลย 555+

baansuansathon
ตามจุดต่างๆ จะมีปล่อยละอองน้ำอยู่เรื่อยๆ
baansuansathon
baansuansathon
baansuansathon
ระบบนิเวศบ่อน้ำภายในร้านเชื่อมกันหมด ปลาสามารถว่ายวนถึงกันหมดเลย

มาถึงร้านอาหารทั้งที ก็ขอสั่งอาหารสักหน่อย เจอแค่เมนูก็คือไปต่อไม่ถูกเลย เพราะได้เล่มเมนูมา 2 เล่มหนาๆ เลือกกันให้ตาแตกไปข้างนึง 555+ เมนูจะแบ่งเป็นอาหารไทย / อิตาลี / ขนมทานเล่น / เค้ก / เบเกอรี่ เครื่องดื่มทุกประเภท (น้ำผลไม้ ชา กาแฟ และแอลกอฮอล์) เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบ จบทุกความต้องการเลยทีเดียวครับ

baansuansathon
baansuansathon

ผมมาคนเดียวขอกินง่ายๆ เร็วๆ เลยสั่งเมนู สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า — เส้นลวกมากำลังดี ไม่แข็งเกินไม่นุ่มเกิน เสิร์ฟมาในสัดส่วนอิ่มกำลังดี ราดด้วยครีมซอสคาโบนาร่าหอมๆ ที่มีครบทั้งเบคอนสุกปนอยู่ในครีมซอสด้วย โรยปิดท้ายด้วยเบคอนทอดแบบเกรียมๆ ตักกินฟินเบคอนทุกคำแน่นอน!

baansuansathon

กินเสร็จแล้วก็ขอเดินป่า เอ้ย! เดินย่อยสักหน่อย เท่าที่ดูพื้นที่ภายในร้านค่อนข้างใหญ่ – ใหญ่มาก มีมุมให้นั่งหลากหลายมากๆ แต่ผมเองมองด้วยตาและแบ่งได้คร่าวๆ คือ 2 แบบ คือนั่งในโซนด้านในที่เป็นห้องแอร์ และด้านนอกที่อยู่ในป่า

baansuansathon
baansuansathon
โซนห้องแอร์
baansuansathon

ด้านนอกก็จะแบ่งได้อีก 2 แบบ คือมุมสบายๆ มากับครอบครัวนั่งทานข้าวแบบชิลๆ รายล้อมด้วยธรรมชาติกำลังดี กับอีกแบบคือเข้าป่าดงดิบ ใช่ครับ คือนั่งหลบตามมุมของป่า ตามโขดหิน ตามต้นไม้ เหมาะสำหรับคนที่มาเป็นคู่ หรือมาเป็นกลุ่มที่ต้องการความเป็นส่วนตัว คือจะมีมุมแบบนี้กระจายอยู่ทั่วร้านเลยครับ เดินเลือกโต๊ะกันได้ตามใจเลย

baansuansathon
มุมครอบครัวสุขสันต์ ธรรมชาติกำลังดี
baansuansathon
มาเป็นครอบครัว มาเป็นแก๊งก็ดี
baansuansathon
มาเป็นคู่ มาเป็นกลุ่มก็นั่งได้
baansuansathon
ใครอยากอินดี้นั่งคนเดียว คูลๆ ก็ได้

ไฮไลท์สำคัญ ที่น่าจะเป็นจุดเช็กอิน ที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์ค ว่าฉันมาถึงบ้านสวนสาทรแล้ว นั่นคือน้ำตกขนาด 3 เมตรที่ตั้งอยู่ด้านในสุดของร้านครับ ทางร้านออกแบบให้มีที่นั่งสำหรับถ่ายรูปด้วย แต่เนื่องจากน้ำตกค่อนข้างสูงใหญ่ เวลาน้ำตกลงมาละอองน้ำก็จะค่อนข้างเยอะ ทำให้พื้นตรงนั้นเปียกเกือบจะตลอดเวลา สำหรับใครที่ไประมัดระวังลื่นกันด้วยนะครับ

baansuansathon
baansuansathon

เนื่องจากผมมาคนเดียว และเป็นช่วงเที่ยงทำให้มีแขกท่านอื่นๆ มาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนมากจะเป็นครอบครัว หรือกลุ่มแก๊งซะส่วนมาก ผมเลยไม่อยากรบกวนแขกท่านอื่นๆ จึงอยู่ต่ออีกไม่นานและออกมาเลยหลังจากถ่ายรูปเสร็จแล้ว ผมรู้สึกว่าร้านนี้ยังมีมุมต่างๆ ให้เล่าอีกเยอะ ทั้งด้านอาหารเอง ที่หลากหลายมากๆ รวมถึงมุมที่นั่งต่างๆ ที่มีซุ้มหวาย โต๊ะไม้ รวมถึงในอนาคตทางร้านก็ยังมีแผนปรับโน่น เติมนี้ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าอีกเพียบ ไว้มีโอกาสจะกลับมาเก็บรายละเอียดต่อนะครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍝 สปาเก็ตตี้ คาร์โบนาร่า 260฿
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/ra6QNMqko8i4msyK6
📌 ซ.เชื้อเพลิง2 ทุ่งมหาเมฆ สาทร กรุงเทพมหานคร
⏰ 08.30 – 21.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 099 282 4777
📲 Facebook: บ้านสวนสาทร