BASKET Coffee and Croissant (คลองสามวา)

จิบกาแฟ Specialty พร้อมชิมเบเกอรี่วัตถุดิบคุณภาพนำเข้าจากฝรั่งเศส ณ คาเฟ่ในสวนขนาดย่อมๆ เขตคลองสามวา, กรุงเทพฯ

วันนี้แอดมินขออาสาพาไปชิมเบเกอรี่อบสดใหม่ ด้วยวัตถุดิบคุณภาพนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ณ คาเฟ่ขนาดย่อม ในสวนขนาดใหญ่ ณ คลองสามวา, กรุงเทพ เหมาะมากกับการมาใช้บริการทั้งครอบครัว ด้วยพื้นที่ร้านที่ค่อนข้างกว้าง เมนูที่ค่อนข้างหลากหลาย มุมถ่ายรูปเยอะมาก รวมถึงสายธรรมชาติ รักในต้นไม้-ดอกไม้ ไม่ควรพลาด กับที่นี่ BASKET Coffee and Croissant ครับ

basket-coffee-and-croissant

ตัวร้าน BASKET Coffee and Croissant ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่เลยครับหาง่าย เมื่อเข้ามาภายในพื้นที่ร้านแล้ว ระหว่างทางไปที่จอดรถ เราจะขับผ่านซุ้มต้นไม้ขนาดใหญ่ที่จัดโซนไว้เหมือนเป็น Installation art ซึ่งผมไม่แน่ใจว่าตรงนี้เขามีบริการขายต้นไม้ด้วยไหมนะ แต่ถ้าขายก็ไม่แปลกใจเลย เพราะเหมือนเราเดินอยู่ในโซนที่เขาขายต้นไม้อย่างไรอย่างนั้น ฮ่าๆ

basket-coffee-and-croissant
กำแพงต้นไม้ขนาดใหญ่บริเวณก่อนเข้าร้าน
basket-coffee-and-croissant
ทางเดินไปเข้าร้าน BASKET Coffee and Croissant
basket-coffee-and-croissant
basket-coffee-and-croissant
มุมซิกเนเจอร์ที่เป็นซุ้มต้นไม้ เดินไปที่ประตูสำหรับเข้าร้านครับ

หลังจากเข้าไปในร้านแล้ว สิ่งที่ผมสัมผัสได้เป็นอย่างแรกเลยคือกลิ่นครับ กลิ่นเบเกอรี่คือหอมฟุ้ง อบอวลไปทั่วทั้งร้าน เมื่อเปิดประตูเข้าไป เราจะเห็นเคาเตอร์บาร์ขนาดใหญ่ ที่มีตู้เบเกอรี่อยู่ด้านข้าง ตรงนี้จะมีเมนูเบเกอรี่ค่อนข้างหลากหลายแต่จะยืนพื้นด้วยครัวซองต์เป็นพื้นฐาน ส่วนพาร์ทเครื่องดื่มที่นี่ก็มีทั้งแบบร้อน-เย็น คอกาแฟน่าจะชอบ เพราะที่นี่เสิร์ฟเป็น Specialty Coffee มีให้เลือกได้ทั้งแบบคั่วกลาง และคั่วเข็มครับ

basket-coffee-and-croissant
basket-coffee-and-croissant
ตู้สำหรับโชว์เมนูเบเกอรี่อบสดใหม่ทุกวัน วัตถุดิบพิเศษคือเนยเกรด A.O.P นำเข้าจากฝรั่งเศส
basket-coffee-and-croissant

ผมเลือกเป็นเซตเบาๆ รับเช้าวันใหม่ กับเมนู Orange Coffee (140.-) ตัวกาแฟผมเลือกกาแฟเป็นแบบคั่วเข้ม อยากเน้นรสกาแฟแบบเน้นๆ ทานคู่กับน้ำส้มที่เสิร์ฟมาในสัดส่วนที่กำลังดีไม่มากเกิน ขนๆ ทานพร้อมกันให้ความรู้สึกสดชื่นรับเช้าวันใหม่มากๆ ครับ

ส่วนตัวเบเกอรี่ผมเลือกเป็น Danish Mix fruit (95.-) เมื่อทานที่ร้าน ร้านก็จะอบให้เราก่อนด้วย ทำให้รู้สึกเหมือนเพิ่งออกจากเตาใหม่ๆ ด้านความหอมนี่ไร้ที่ติ เพราะใช้ เนยระดับ A.O.P จากฝรั่งเศส ตัวแป้งจะมีความนุ่มร่วน รองพื้นด้วยคัสตาร์ดครีม ท็อปด้วยผลไม้สดเคลือบด้วย Apricot ลองตัดมาทานแบบพอดีคำให้ครบมีทุก Layer คือฟิน คือดีมาก!

basket-coffee-and-croissant
Orange Coffee (140.-) และ Danish Mix fruit (95.-)

นอกจากเรื่องกลิ่น สิ่งที่สัมผัสได้ต่อมาหลังจากเดินเข้ามาในร้านคือการตกแต่งครับ ตามชื่อร้านว่า Coffee & Croissant ซึ่งครัวซองต์ขึ้นชื่อก็ต้องที่ฝรั่งเศส ทำให้ภายในร้าน การตกแต่งก็จะมีสไตล์ และกลิ่นอายความเป็นเมืองผู้ดีฝรั่งเศสอยู่เบาๆ เช่น การเลือกใช้เครื่องประดับ, เฟอรนิเจอร์, ต้นไม้-ดอกไม้ ตามจุดต่างๆ เป็นต้นครับ

basket-coffee-and-croissant
basket-coffee-and-croissant
basket-coffee-and-croissant
basket-coffee-and-croissant

และสิ่งสุดท้ายที่ผมสัมผัสได้ และเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจผมมากที่สุดเป็นการส่วนตัว นั่นคือธรรมชาติรอบๆ ร้านครับ เมื่อเดินเข้ามาภายในร้านเราจะสังเกตได้เลยว่าผนังฝั่งหนึ่งของร้านเปิดเป็นกระจกใสขนาดใหญ่เรียงต่อกันตั้งแต่ด้านหน้ายาวไปจนถึงด้านหลังร้าน นอกจากให้แสงธรรมชาติด้านนอกเข้ามาภายในร้านแล้ว ยังทำให้ร้านดูมีชีวิตชีวา ไม่อึดอัดอีกด้วย

สวนที่อยู่ด้านนอกก็จะมีการปลูกต้นไม้ผสมๆ กันทั้งต้นไม้ใหญ่ ไม้ประดับ และดอกไม้นานาพันธุ๋ เวลาถ่ายรูปนี่สวยเลยครับ แล้วยิ่งกระจกร้านสะอาดมากๆ ยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนไม่มีกระจกเข้าไปใหญ่ ก็เหมือนเรานั่งอยู่ข้างๆ สวนเลยจริงๆ นะ ฮ่าๆ

basket-coffee-and-croissant
ผนังฝั่งหนึ่งเป็นกระจกขนาดใหญ่เรียงต่อกัน เปิดรับแสงธรรมชาติจากด้านนอก
basket-coffee-and-croissant

นอกจากพื้นที่โซน In-door ที่เป็นห้องแอร์แล้ว ด้านนอกร้านในวันที่อากาศดีๆ ก็เหมาะมากๆ ครับ ยิ่งช่วงนี้ที่ลมหนาวเริ่มพัดมาแล้วด้วย เนื่องจากสวนมีพื้นที่เยอะพอสมควร ก็จะมีที่นั่งหลบอยู่ตามมุมต่างๆ อยู่ทั่วร้านครับ รวมถึงใครที่เป็นสายต้นไม้-ดอกไม้ น่าจะชอบด้านนอกมากๆ เพราะมีต้นไม้-ดอกไม้ ให้ถ่ายรูปเต็มเลยครับ

basket-coffee-and-croissant
โซน Out-door ด้านนอก
basket-coffee-and-croissant

หลังจากที่นั่งดื่มด่ำอยู่พักใหญ่ๆ ก็สังเกตได้ว่าร้านนี้มีครอบครัวขนาดกลาง-ขนาดย่อม แวะเวียนมาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง ผมคิดว่าอาจจะเพราะบรรยากาศ และคุณภาพของเมนูต่างๆ จึงไม่ยากเลยที่จะพาคุณพ่อ-คุณแม่ หรือพาน้องๆ แวะมาใช้บริการครับ / ที่นั่งมีบริการอยู่เยอะมาก สามารถมานั่งทำงานชิลๆ จิบกาแฟ ชิมครัวซองต์ ชมดอกไม้ในสวนทั้งวันยังได้เลย แนะนำเผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังหาคาเฟ่น่าเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์นี้ครับ


รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/NLa5H78jUfjN6oJeA
📌 ถ.หทัยราษฎร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
⏰ 07.00 – 17.00 น. (จันทร์-ศุกร์)
⏰ 09.00 – 18.00 น. (เสาร์-อาทิตย์)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 064 659 2472
📲 FB: BASKET Coffee and Croissant
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)