BUCOLIC Khaoyai (เขาใหญ่)

เรือนกระจกทรงสามเหลี่ยมรูปร่างแปลกตา ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ สายน้ำ และทิวเขา สุดลูกหูลูกตา ณ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อีกหนึ่งจุดหมายที่คนมาเขาใหญ่ทุกคนห้ามพลาด!

📌 แผนที่ไป BUCOLIC Khaoyai
https://goo.gl/maps/2E7YpUn7RUaGdRc69

คาเฟ่เรือนกระจกทรงสามเหลี่ยมรูปทรงแปลกตา ที่โอบล้อมไปด้วยดอกไม้ และต้นไม้น้อยใหญ่ เดินเข้าไปจะพบกับโซนที่นั่งทั้งแบบ Indoor/Outdoor สามารถเลือกนั่งได้ตามใจเลยคับ

ร้าน BUCOLIC เปรียบตัวเองเป็นร้านขนาดเล็ก เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ณ ตอนนี้ยังไม่มีเมนูอาหารจานหลักขายอย่างจริงจัง แต่ทางร้านมีเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่ม, ขนม, เค้ก และเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ทุกวัน ด้วยความตั้งใจเดิมที่อยากสร้างพื้นที่แสนสงบ สำหรับชาวเมืองที่อยากหาเวลาว่างช่วงสุดสัปดาห์มาพักผ่อนท้ามกลางธรรมชาติที่เขาใหญ่ครับ — ดั่งความหมายของชื่อร้าน BU•CO•LIC ที่แปลว่า เงียบสงบ และชนบท นั่นเอง

ตอนที่ผมไปนั้นครัวซองต์เป็นเมนูที่กำลังฮิต จึงทำให้มีเมนูครัวซองต์ให้บริการอยู่ค่อนข้างเยอะ ผมเองที่ตอนนั้นเพิ่งกินข้าวมา เลยปิดท้ายมื้อเที่ยงด้วยเบเกอรี่เบาๆ อย่าง Butter Croissant (75.-) แป้งนุ่ม หอมเนยกำลังดี ตัดด้วยเครื่องดื่มเมนูปั่นอย่าง Japanese Plum Smoothie (150.-) ที่เป็นบ๊วยญี่ปุ่นปั่น รสชาติเปรี้ยวหวาน สดชื่น ทานคู่กันลงตัวสุดๆ ครับ

อีกเสน่ห์หนึ่งที่จะไม่พูดไม่ได้ของร้านนี้คือ “วิว” ครับ ใช่ครับ น้อยครั้งมากที่เราจะไปคาเฟ่สักร้าน และหวังให้วิวของร้านนั้นดี เพราะส่วนมากคาเฟ่มักออกแบบร้านให้ดีด้วยตัวร้านเอง ส่วนบรรยากาศรอบข้างนั้น เป็นสิ่งที่ควบคุมได้ยาก น้อยครั้งที่เราจะได้พบกับร้านที่ดี และวิวก็ดีด้วย แต่เหตุผลนี้ใช้ไม่ได้กับร้านนี้ครับ

เพราะวิวด้านหลังร้าน BUCOLIC Khaoyai นี่คือระดับ Masterpiece เลยครับ เหมือนภาพวาดเลย ครบทุกองค์ประกอบ ภูเขา ต้นไม้ แม่น้ำ คือถ้ามาในช่วงที่บรรยากาศดี ฝนไม่ตก แดดกำลังส่อง ลมพัดเบาๆ นี่คือจินตนาการว่าอยู่ต่างประเทศได้เลยนะคับ (แอบน่าเสียดายนิดนึงที่ตอนผมไปคือฝนเหมือนกำลังจะตก ฟ้าก็เลยครึ้มนิดหน่อย แต่ก็ยังได้รูปมาครับ สถานที่จริงตรงหน้า มันดีกว่าในภาพมากๆ เลยครับ)

ยังไงก็ดีร้านนี้ผมเชื่อว่าเป็นหนึ่งในลิสต์ของใครหลายๆ คนที่จะไปเที่ยวเขาใหญ่แน่นอน ผมมาคอนเฟิร์มให้อีกเสียงครับว่า “คุ้มค่า” แน่นอน แม้ว่าสถานการณ์โควิดของเราจะยังเรียกว่าดีขึ้นไม่ได้ แต่ก็อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนให้ตัวเองด้วยนะคับ เติมพลังให้ตัวเอง เพื่อมาสู้ใหม่ในเช้าวันถัดไปครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🥐 Butter Croissant 75 บาท
🍹 Japanese Plum Smoothie 150 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/2E7YpUn7RUaGdRc69
📌 11 หมู่ 18 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
⏰ 09.00 – 17.00 น. (หยุดวันพุธ)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 065 669 5497
📲 BUCOLIC Khaoyai


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ