คาเปเดี้ยม (สนามจันทร์)

คาเฟ่ขนาดกำลังดีบรรยากาศอบอุ่น ก่อตั้งด้วยความพยายามจากพี่เบิร์ด(อักษรฯ) และพี่เลย์(ศึกษาฯ) ศิษย์เก่าศิลปากร รหัส 50 ที่เริ่มต้นมาจากการขายน้ำด้วยรถเข็นคันเล็กๆ ในตลาดนัด ม.ศิลปากร

คาเฟ่นครปฐม (สนามจันทร์)
https://goo.gl/maps/eE4KB7r1pcAhKoSs6

” Carpe Diem อ่านเป็นไทยให้เข้าปากว่า คา-เป-เดี้ยม มาจากบทสนทนา ในภาพยนตร์เรื่อง Dead Poets Society (1989) เป็นภาษาละติน แปลว่า ฉกฉวยวันเวลาไว้” – ที่มาของชื่อร้านคาเปเดี้ยม

ร้านคาเปเดี้ยมเป็นคาเฟ่ขนาดกำลังดีบรรยากาศอบอุ่น ก่อตั้งด้วยความพยายามจากพี่เบิร์ด(อักษรฯ) และพี่เลย์(ศึกษาฯ) ศิษย์เก่าศิลปากร รหัส 50 ที่เริ่มต้นมาจากการขายน้ำด้วยรถเข็นคันเล็กๆ ในตลาดนัดอินดี้ ม.ศิลปากร ต่อเติม เดินทาง พัฒนามาเรื่อยๆ จนเป็นร้านในแบบปัจจุบันนี้ ซึ่งรู้ตัวอีกทีก็เข้าสู่ปีที่ 7 เข้าไปแล้ว

ทางร้านตกแต่งในบรรยากาศแบบอบอุ่นๆ ด้วยพร็อบตกแต่งเอย โต้ะเอย ไฟเอย สังเกตได้เลยว่าอยากทำออกมาให้รู้สึกอบอุ่นเหมือนได้กลับบ้าน แถมในร้านยังมีน้องแมวดำขี้เซา (ไม่รู้ขี้เซาจริงหรือเปล่า 555+) เป็นอีกหนึ่งความน่ารักของร้าน คอยนอนต้อนรับแขกผู้มาเยือน ที่ต้องเข้ามาจับ มาลูบ มางู๊ยยย ทุกคน 5555+

ทางร้านมีให้บริการเบเกอรี่-ขนมสไตล์บ้านๆ แต่คุณภาพดีเยี่ยม ทำสดใหม่ทุกวัน อาทิเช่น Lemon Cheese / Caramel / Chocolate Fudge พร้อมด้วยชา-กาแฟ ที่ได้เมล็ดกาแฟจากโรงคั่วในท้องถิ่น จ.นครปฐม พร้อมชงอย่างบรรจงด้วยหม้อต้ม Mokapot ทุกแก้ว! หรือจะเป็นเครื่องดื่มอื่นๆ อย่างน้ำอิตาเลียนโซดาเพิ่มความสดชื่นก็มี ทุกเมนูจัดมาให้ในราคาสบายๆ สไตล์นักศึกษากินได้ ใครๆ ก็กินได้

ตัวร้านเองมีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ค่อนข้างน้อย จากที่กะด้วยสายตาคร่าวๆ น่าจะจอดได้แค่ 4 คัน แต่หน้าร้านฝั่งที่ติดถนน ถ้าเป็นรถมอเตอร์ไซค์น่าจะจอดได้หลายคันอยู่คับ ยังไงศึกษาเส้นทาง และวางแผนการเดินทางดีๆ นะค้าาบ

🍰 Chocolate Fudge Cake 75.- บาท
🍪 Banoffee ฺBrownie 70.- บาท
🥤 Iced Latte 55.- บาท
🍵 Hot Hojicha 55.- บาท

https://goo.gl/maps/eE4KB7r1pcAhKoSs6
📌 ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม นครปฐม
⏰ 09.00-19.00 น. (หยุดวันพุธ)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 083-6158435