Caterpillar Cafe (นนทบุรี)

คาเฟ่เปิดใหม่ย่านบางเขน จ.นนทบุรี ที่ใช้พื้นที่หน้าบ้าน เปิดร้านเป็นโฮมคาเฟ่ พร้อมสวนหย่อมขนาดกำลังดีมีเครื่องเล่นสำหรับเด็ก เหมาะสำหรับครอบครัว
Caterpillar Cafe

📌 แผนที่ไปร้าน Caterpillar cafe (นนทบุรี)
https://goo.gl/maps/xESiWdofMytZVwSn6

Caterpillar cafe เกิดขึ้นจากความคิดที่ว่า เราอยากเป็นชุมชนความสุขเล็กๆ บนย่านงามวงศ์วาน ได้เห็นคนมาแฮงค์เอาท์เพื่อดื่มกาแฟดีๆ ทานขนมและอาหารอร่อยๆ ได้เห็นคนมานั่งผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศสบาย ได้เห็นรอยยิ้มของเด็กและพ่อแม่ เมื่อได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสนุกสนาน “This is our dream.”

— Caterpillar cafe

Caterpillar แปลว่า หนอนผีเสื้อ เรื่องราวเริ่มต้นมาจากความอยากรู้ของลูกเจ้าของร้าน ที่ได้พบเจอหนอนผีเสื้อตัวน้อยในสวนหน้าบ้านด้วยความบังเอิญ จึงเกิดเป็นความชอบ คุณแม่เลยต่อยอด และสร้างเป็นความทรงจำร่วมกันของครอบครัว ด้วยการเปิดร้าน Caterpillar Cafe นี้ขึ้นมาครับ

ตัวร้านตั้งอยู่ใน ซ.งามวงศ์วาน 2 พอเข้าซอยมาประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือ ตัวอาคารสีขาวเด่น เห็นชัดเจน ด้านหน้าร้านจะมีลานจอดรถ รองรับได้ประมาณ 5-10 คัน (จอดกลางแจ้ง) จอดฟรีสำหรับคนที่มาใช้บริการที่ร้านครับ

เข้ามาด้านในร้านให้ความรู้สึกเหมือนเข้ามาในบ้านคนปกติทั่วไปเลย เพราะตัวร้านใช้พื้นที่ด้านหน้าบ้าน ที่เดิมทีตรงนี้จะเป็นลานจอดรถของที่บ้าน ประยุกต์ ปรับปรุง ต่อเติมขึ้นมาเป็นอาคารหลังใหม่ 2 ชั้นให้บริการอาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม สำหรับแขกผู้มาเยือนทุกท่านครับ

ด้านในร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์โฮมมี่ๆ กำแพงสีขาว ตัดด้วยสีน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ โต๊ะ เก้าอี้ต่างๆ เปิดรับแสงธรรมชาติด้วยหน้าต่างบานใหญ่ด้านหน้า ที่นอกจากจะรับแสงธรรมชาติแล้ว ยังเป็นเหมือนเฟรมรูปภาพชั้นดี ที่เวลามองเข้าไปในสวนด้านข้างแล้ว ก็เหมือนได้พักผ่อนสายตาไปในตัวครับ

ผมไปถึงที่ร้านตั้งแต่เช้า จึงสั่งอาหารมาเริ่มต้นวันนี้สักหน่อย ผมได้ลอง สปาเก็ตตี้คาโบนาราเบคอนไข้กุ้ง (160.-) บอกเลยว่าไข่กุ้งกรึ้บๆ เบคอนก็เคี้ยวเพลิน สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวกำลังดี รวมๆ แล้วอร่อยมากครับ สายครีม สปาเก็ตตี้คาโบนาราน่าจะชอบกันครับ

ตัดเลี่ยนด้วยเครื่องดื่มซ่าๆ อย่าง Rose Lychee Soda (80.-) ที่มีกลิ่นหอมของกุหลาบ โปะด้านบนของลิ้นจี่โซดา พร้อมเนื้อลิ้นจี่ชิ้นโต ดื่มแล้วสดชื่น พร้อมตัดความมันของครีมคาโบนาราไปในตัวครับ เมนูนี้มีน้องหนอนผีเสื้อ แจมเข้ามาด้วย ถือเป็นกิมมิกน่ารักๆ ครับ

แถมทางร้านยังต้อนรับด้วย Cream Cone รูปทรงเป็นหนอนผีเสื้อน่ารัก Signature ของทางร้านอย่างเมนู Caterpillar Cream Cone (60.-) ที่เป็นใส้ Original ครีมแท้จากประเทศญี่ปุ่น ด้านนอกกรอบอร่อย ด้านในครีมหอมหวานกำลังดี ทานคู่กับเมนูเครื่องดื่มประเภทชานม หรือกาแฟ น่าจะเข้ากันสุดๆ ครับ

เติมพลังกันเรียบร้อย ก็ขอเดินย่อยชมบรรยากาศด้านนอกอีกสักหน่อย เดินเข้ามาชมสวนด้านข้าง ก็จะได้พบว่ายังมีที่นั่งอีกหลากหลายมุม หลายรูปแบบหลบซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ ของสวน ทั้งที่เป็นโต๊ะหมู่แบบมาแคมป์ปิ้ง โต๊ะคู่ใต้ถุนบ้าน หรือถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัว มานั่งทำงาน ก็สามารถเดินต่อขึ้นชั้น 2 ของร้าน เป็นห้องกระจกส่วนตัวด้านบน ก็มีให้บริการเช่นกันครับ

สำหรับครอบครัวไหนที่กำลังมีน้องวัยกำลังซน น่าจะถูกใจร้านนี้ครับ เพราะในสวนมีเครื่องเล่นเสริมพัฒนาการ สามารถปีนป่ายเล่นกันให้สนุกสนานได้เลย ยิ่งถ้ามาในช่วงเช้าหน่อย หรือบ่ายแก่ๆ น่าจะถ่ายรูปสวย บรรยากาศดีเลยครับ

ทิ้งท้ายสักหน่อย สำหรับ Caterpillar cafe ร้านนี้เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัยครับ คอนเซปต์น่ารัก อาหารขนมก็ดี แถมมีมุมสำหรับนั่งทำงานได้อีกด้วย สำหรับชาวนนทบุรี หรือใกล้เคียง หวังว่าจะมีความสุขกับร้านนี้ครับ ผมชอบสโลแกนด้านหน้าร้านมากเลย Happy Caterpillar becomes Beautiful Butterfly”


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍝 สปาเก็ตตี้คาโบนาราเบคอนไข่กุ้ง 160 บาท
🥤 Rose Lychee Soda 80 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/ACEr8Ve3ruog4yKx6
📌 ซ.งามวงศ์วาน 2 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี
⏰ 07.30 – 18.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 085 547 0072
📲 Caterpillar cafe


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ