CHALE’T Wood Park (ทวีวัฒนา)

โชว์รูมขายไม้ชาเลต์ที่ผันตัวมาเปิด Park & Cafe ที่หากใครสนใจอาคารหลังไหน สามารถสั่งซื้อหลังนั้นแบบสำเร็จรูปได้เลย!

แผนที่ไป CHALE’T Wood Park
https://goo.gl/maps/EBC8svobteJicxRJ9

CHALE’T (ชาเลต์) เป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ไม้จริงแปรรูประดับประเทศ จากจุดเริ่มต้นการนำเข้าและจัดจำหน่ายไม้แปรรูปจากทั่วโลก สู่การพัฒนาและสร้างสรรค์สินค้าจากไม้จริง ด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี เมื่อช่วงปลายปีที่ 63 ที่ผ่านมาได้เปิด Wood Park Cafe & Academy เพื่อเป็นฮับแห่งใหม่ในการบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมา ความเชี่ยวชาญของชาเลต์ ควบคู่กับสร้างพื้นที่อบอุ่นให้ครอบครัว และแขกที่ผ่านไปผ่านมาสามารถเข้ามาพักผ่อนได้อย่างเป็นกันเอง

เดิมที่แล้วพื้นที่ตรงนี้เป็นโชว์รูมสำหรับจัดแสดงผลงานตัวอย่างของชาเลต์เองอยู่แล้ว อาทิเช่น อาคาร สถาปัตยกรรม ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ รวมถึงจัดจำหน่ายไม้แปรรูปต่างๆ และเพื่อไม่ให้เสียพื้นที่โดยเปล่าประโยชน์ ทางชาเลต์ได้ปรับปรุงพื้นที่ พัฒนาเป็น Wood Park Cafe & Academy เพื่อลดความเป็นทางการ เพิ่มการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทั่วไป ไม่จำเป็นต้องมาซื้อผลิตภัณฑ์จากชาเลต์เสมอไป แค่มานั่งพักผ่อนหย่อนใจในสวนก็ได้

มาดูด้านอาหารการกินกันหน่อย ทางร้านถือว่าจัดเต็มมากๆ มีครบทั้งอาหารคาว-หวาน ขนม เครื่องดื่มร้อน-เย็น-ปั่น อาหารยอดนิยมของทางร้านช่วงเวลานี้จะเป็น Special Menu อย่าง Set BBQ พร้อมเครื่องเคียง (500.-) เสิร์ฟมาทั้งหมด 6 ไม้ มากัน 2-3 คน กินอิ่มกำลังดี เป็นเนื้อไก่หมักซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน นุ่ม เคี้ยวเพลิน เสิร์ฟคู่กับข้าวโพดหั่น กระเจี้ยบ และเห็ดเผาไฟอ่อนๆ ซึ่งส่วนที่เป็นทีเด็ดคือลูกค้าสามารถสั่งเซ็ตบาร์บีคิวมาปิ้งเองที่เตาส่วนตัวได้ ไม่เสียค่าบริการ!

— บริการปิ้งบาร์บีคิวเองจะเริ่มตอน 17.00 น. เป็นต้นไปเท่านั้น / ลูกค้าสามารถเลือกปิ้งเอง หรือให้ทางร้านปิ้งมาให้เลยก็ได้ครับ

ต่อมาเป็น Main Dish ชุดที่ 2 พาไปพบกับ Fettuccine Creamy Pesto (169.-) พาสต้าเส้นหนานุ่ม คลุกเคล้า Pesto Cream กลิ่นหอมใบโหระพา รสชาติมันๆ เค็มๆ แสนจะกลมกล่อม ยิ่งกินก็ยิ่งเพลิน เสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ หอยแมลงภู่ ปลาหมึก แบบจัดหนักจัดเต็ม ส่วนตัวประทับใจจานนี้สุดๆ เลิฟเลยครับ

เก็บตกกับ Fried Mix Set (199.-) เป็นการรวมตัวเฉพาะกิจจากชุด Side Dish ของทอดทั้งหมด คือเฟรนช์ฟราย สาหร่ายวากาเมะสปริงโรล์ ชีสสติ๊ก และปีกไก่ทอดเกลือ สำหรับผู้ที่อยากกินของทอดอย่างละนิด อย่างละหน่อย แนะนำชุดนี้เลยครับ ได้ครบทุกอย่างเลย

ปิดท้ายตัดเลี่ยนด้วยเครื่องดื่มอย่าง Peach Tea (70.-) และ Strawberry (70.-) อิตาเลี่ยนโซดาที่ให้รสชาติหอมหวาน เปรี้ยวซ่า ถือเป็นการเติมเต็มมื้อนี้ให้ครบรสเลยทีเดียวครับ

อีกหนึ่งจุดที่อยากแนะนำ คือที่โชว์รูมแห่งนี้มีโรงเรียนเล็กๆ ชื่อ “โรงเรียนสอนงานไม้” เป็น Academy ที่จัดสอนงาน DIY งานที่เกี่ยวกับไม้ หมุนเวียนเปลี่ยนคอร์สไปเรื่อยๆ เป็นคอร์สประจำเดือน เป็นคอร์สแบบมีค่าใช้จ่าย แต่ด้วยเครื่องมือที่ครบครัน รวมถึงได้ใช้ไม้จากชาเลต์เองด้วย หลังจากเรียนเสร็จได้ผลงานสวยๆ ของตัวเอง ชิ้นเดียวในโลกกลับบ้าน ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ครับ สามารถติดตามรายละเอียดคอร์สเรียนอัปเดตล่าสุดได้ที่ FB CHALE’T Wood Park ครับ

หลังจากได้เดินถ่าย เดินดูในบริเวณสวนสักพัก สังเกตเห็นว่าแต่ละอาคารที่จัดแสดงอยู่ภายในพื้นที่ จะมีป้ายอธิบายโครงสร้าง สถาปัตยกรรม คอนเซปต์ของอาคาร วัสดุที่ใช้ รวมถึงราคาจัดจำหน่ายอาคารหลังนั้นๆ สอบถามจากพี่ที่ร้านได้ความว่า อาคารทุกหลังที่ตั้งอยู่ในสวนแห่งนี้ เป็นอาคารตัวอย่าง ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของชาเลต์ในการประกอบสร้างทั้งหมด!

ทางร้านจึงมีไอเดีย และคอนเซปต์ว่าสร้างสวนนี้ขึ้นมา แล้วให้คุณลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมา เข้ามาเยี่ยมชมสวนแห่งนี้ได้อย่างไม่เขินอาย และไม่ขายตรงจนเกินไป โดยอาศัย Cafe & Academy เป็นด่านหน้า และถ้าหากคุณลูกค้าท่านไหนสนใจ สามารถติดต่อทีมงาน เพื่อสั่งซื้ออาคารชุดนั้นทั้งหลังแบบสำเร็จรูปไปได้เลย มีครบแบบเป็นบ้านทั้งหลัง โรงเรือนไม้ ห้องประชุม ห้องน้ำก็ยังมี สวยด้วยจะบอกให้! 555+

ผมถือว่าผมค่อนข้างโชคดี ที่มาทันเวลาช่วงเย็นของที่นี่ แสง และบรรยากาศค่อนข้างดี ทำให้น่าจะเป็นช่วงที่คนมาเยอะที่สุดเช่นกัน เป็นช่วงใกล้เลิกเรียน หรือเลิกเรียนแล้วครอบครัวมากินข้าวเย็น คุณพ่อคุณแม่รับลูกแล้ว ก็พามากินข้าวเย็น หรือกลุ่มเพื่อนนัดเจอกันหลังเลิกงานมานั่งชิล แฮงค์เอาท์เม้ากันกรุบกริบ ถือเป็นบรรยากาศอบอุ่นๆ เหมือนกับแสงพระอาทิตย์อุ่นๆ ที่สาดลองมากระทบกับสีของไม้ บอกเลยว่าฟีลกู๊ดมากๆ ครับ

สำหรับใครที่กำลังมองหาพื้นที่สงบๆ บรรยากาศดี อาหารอร่อยย่านทวีวัฒนา ชานเมืองกรุงเทพ ก่อนเข้านครปฐม ผมขอแนะนำ Chale’t Wood Park เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่อยากให้แวะมาเยี่ยมชมครับ ที่แห่งนี้ยังมีเรื่องราว และสิ่งที่น่าสนใจอีกเยอะ รอให้คุณมาเห็น และรับรู้ด้วยตัวเองครับ และหวังว่าคุณจะชอบที่นี่ เหมือนที่ผมชอบนะครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍖 Set BBQ (พร้อมเครื่องเคียง) 500 บาท
🍝 Fettuccine Creamy Pesto 169 บาท
🍟 Fried Mix Set 199 บาท
🥤 Peach Tea 70 บาท
🥤 Strawberry Italian Soda 70 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/EBC8svobteJicxRJ9
📌 ถ.บรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
⏰ 10.00 – 21.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด) – สามารถจอดริมถนนด้านนอกได้
📞 098 015 5375
📲 FB CHALE’T Wood Park


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ