Chillin’ Neighbor Cafe & Restaurant (ปากเกร็ด)

คาเฟ่ & ร้านอาหารย่านปากเกร็ด ที่ออกแบบมาสำหรับเด็ก และครอบครัว บรรยากาศสบายๆ เหมือนแวะมากินข้าวกับเพื่อนแถวบ้าน

Chillin’ Neighbor คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี อยู่ติด ถ.ราชพฤกษ์ ตัด 345 ตัวร้านใหญ่ มีที่จอดรถรองรับได้หลายสิบคัน ตัวร้านออกแบบมาเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย แต่ใส่ใจครอบครัว และเด็กเป็นพิเศษ เพราะด้านหลังร้านมีโซน Outdoor Playground สนามเด็กเล่นที่น้องๆ หนูๆ สามารถสนุกได้เต็มที่อีกด้วย!

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

.
.
.

เริ่มต้นจากอาคารหลัก ด้านนอกทาสีขาวเรียบๆ ตัดด้วยสีไม้ของประตู และหน้าต่างที่เป็นบานกระจกขนาดใหญ่ไว้รับแสงธรรมชาติ เข้าไปด้านในก็จะพบกับเคาน์เตอร์บาร์กลางสำหรับต้อนรับลูกค้า ออกแบบมาในสไตล์ดีไซน์ร่วมสมัยทั้งไทย และต่างประเทศ Mood/Tone สบายตาครับ

เคาน์เตอร์บาร์กลางสำหรับต้อนรับลูกค้า

.
.
.

ด้านอาหารการกิน ทางร้านจะมีเสิร์ฟเป็นสไตล์ Fusion Food รสชาติดีมีเอกลักษณ์รังสรรค์โดยเชฟมืออาชีพ ครอบคลุมทั้งอาหารไทย ตะวันตก ฟิวชั่น รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ อาทิเช่น ชา โซดา กาแฟ สมูทตี้ และปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง เค้ก เบเกอร์รี่ อบสดใหม่จากเตาทุกวัน เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบ ครบ 5 หมู่กันเลยทีเดียวครับ

ผมมาประเดิมช่วงร้านเปิด 10.00 น. พอดี เลยขอจัดรวบยอดเช้า+เที่ยงไปเลย เริ่มด้วยจานหลักเป็นเมนู ข้าวผัดมันกุ้งไข่ข้นลาวา (180฿) — ข้าวหอมมะลิเม็ดเล็กร่วนกำลังดี ผัดกับมันกุ้งร้อนๆ อร่อยทานง่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ท๊อปด้วยไข่ข้นลาวา เห็นว่าเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมของทางร้านด้วย ส่วนจานรองขอเติมเป็นผักแบบจุกๆ จัดไปกับ สลัดแซลมอนย่างซีอิ้วงาดำ (300฿) — ที่จัดผักมาแบบจัดเต็มแน่นๆ ชาม ท๊อปด้วยแซลมอนย่างซีอิ๊ว ทานคู่กับน้ำสลัดงาดำหอมๆ สรุปมื้อนี้ได้ครบทั้งข้าว ไข่ โปรตีน และผักอีกเป็นชาม อิ่มหนำครับ!

สลัดแซลมอนย่างซีอิ๊วงาดำ (300฿) และ ข้าวผัดมันกุ้งไข่ข้นลาวา (180฿)
ปิดท้ายด้วยกาแฟเบาๆ สดชื่นๆ อย่าง Americano Orange (140฿) ครับ

.
.
.

หลังจากกินข้าวเสร็จเรียบร้อยก็เดินย่อยสักหน่อย บริเวณรอบๆ ตัวร้านจะมีต้นไม้น้อยใหญ่ปลูกอยู่โดยรอบ เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวระหว่างพื้นที่ลานจอดรถกับตัวร้านหลัก และเพิ่มความสงบ ร่มรื่นให้อาคารหลักอีกด้วยครับ

บรรยากาศด้านนอกร้าน
ทางเชื่อมสำหรับเดินไปโซน Outdoor

.
.
.

เดินต่อมาด้านหลังร้านที่เป็นโซน Outdoor เหมาะสำหรับนั่งกินลม ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น ซึ่งไม่ต้องกลัวแดดแรง หรือฝนตกเลย เพราะร้านได้ออกแบบให้มีหลังคาสำหรับกันแดด-กันฝนให้เรียบร้อย และหลังจากนี้เมื่อสถานการณ์ต่างๆ เริ่มดีขึ้น ทางร้านก็จะจัดให้มีการแสดงดนตรีสดในช่วงค่ำๆ อีกด้วย

รวมถึงถ้าลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มต้องการจัดปาร์ตี้สังสรรค์ หรือกิจกรรมภายในต่างๆ ทางร้านก็มีพนักงาน เครื่องมือ เวทีขนาดย่อม ลำโพง พัดลมสนาม และซุ้มโต๊ะต่างๆ พร้อมให้บริการแบบครบวงจรครับ

โซน Outdoor ที่ปรับปรุงใหม่ เพิ่มหลังคากันแดด-กันฝน

.
.
.

เดินต่อมาจนถึงด้านหลังสุดของร้าน จะเป็นโซน Chillin’ Playground ที่เป็นโซนสนามเด็กเล่นสำหรับคุณน้องๆ หนูๆ ทั้งหลาย มีทั้งปีนผาจำลอง จำลองถนนให้เด็กๆ ลองฝึกขับรถ-วินัยจราจร มีสนามหญ้านุ่มๆ ให้วิ่งเล่นกัน ระหว่างที่คุณพ่อคุณแม่กำลังทานอาหาร หรือคุยงานกันอยู่ ก็สามารถปล่อยให้คุณหนูๆ ได้เล่นกันอย่างเต็มที่เลยครับ

โซน Chillin’ Playground สนามเด็กเล่นสำหรับน้องๆ หนูๆ

.
.
.

นอกจากนี้ทางร้านเองไม่ได้เหมาะแค่กับเด็ก และคนที่มีครอบครัวเท่านั้นนะครับ เพราะการตกแต่งของร้านเอง ก็ทำมารองรับคนรุ่นใหม่สาย #cafehopping ชอบเช็กอิน-ถ่ายรูปเช่นกัน สังเกตได้จากมุมต่างๆ ในร้านจะมีซุ้มสำหรับถ่ายรูปสวยๆ ซึ่งร้านพยายามปรับเปลี่ยนการตกแต่งมุมถ่ายรูปเสมอๆ ปีละ 2-4 ครั้ง เพื่อให้เรากลับมาได้บ่อยๆ แบบไม่รู้สึกเบื่ออีกด้วยครับ

ซุ้มสำหรับถ่ายรูปเดือนตุลาคม ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน
ซุ้มดอกไม้แห้งยอดนิยมในโซน Outdoor
ชิงช้าคู่รัก สำหรับถ่ายภาพหวานๆ
โซน on the Beach จำลองให้เราไปนั่งเก้าอี้ชายหายริมทะเล

.
.
.

ยกตัวอย่างกิจกรรมในเดือนตุลาคมแบบนี้ก็ต้องเทศกาลฮาโลวีน นอกจากจะตกแต่งมุมต่างๆ ของร้านให้เข้าธีม ทางร้านก็จะมีกิจกรรมให้เด็กๆ ในธีม Trick-or-Treat ที่เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้มาวิ่งเล่นขอขนมเหมือนในต่างประเทศ และทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่ม และขนมพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลอีกด้วยครับ


ขนมที่ออกแบบมาตามเทศกาลต่างๆ
เค้กลิ้นจี่ผีน้อย เค้กสูตรพิเศษ เฉพาะช่วงเทศกาลฮาโลวีน (ตุลาคม) เท่านั้น

.
.
.

พี่พนักงานหลายท่านแนะนำอยากให้มาช่วงเย็นๆ ค่ำๆ เพราะโซน Outdoor ด้านหลังจะเปิดไฟ พี่เขาบอกว่าสวยมากๆ ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสแวะมา ถ่ายรูปกลับมาอวดกันบ้างนะครับ สุดท้ายนี้ขอฝากร้าน Chillin’ Neighbor cafe & Restaurant ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยครับ จุดสังเกตร้านคือ อยู่ตรงข้าม รพ.ปากเกร็ด 2 ถ.ราชพฤกษ์ ตัด 345 ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ มองเห็นได้ชัดเจนครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍝 ข้าวผัดมันกุ้งไข่ข้นลาวา 180฿
🥩 สลัดแซลมอนย่างซีอิ้วงาดำ 300฿
🍹 Americano Orange 140฿
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/dTn2ddxvjb8evkbp9
📌 ถ.ราชพฤกษ์ ตัด 345 ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด นนทบุรี
⏰ 10.00 – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 062 898 9969
📲 Chillin’ Neighbor cafe & Restaurant