Drin’C (นครนายก)

คาเฟ่ลับในรีสอร์ท อ.บ้านนา ให้บริการครบทั้ง อาหาร/เครื่องดื่ม ซึ่งจะจอดพักรถจิบกาแฟก็ดี หรือถ้าพักแรมค้างคืนให้หายเหนื่อยก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

ทริปนี้ผมเดินทางมาเที่ยวที่ จ.นครนายก ก็ไม่พลาดที่จะแวะเก็บคาเฟ่มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนครับ สำหรับร้านแรกขอเลือกเป็นร้าน Drin’C เพราะร้านนี้เปิดเช้ามาก! (เปิด 07.00-18.00 น.) ผมเลือกมาตั้งแต่ตอนร้านเปิดเลย เพื่อที่จะได้ไม่รบกวนแขกท่านอื่นๆ ตอนที่เดินถ่ายเก็บบรรยากาศภายในร้าน เรื่องราวจะเป็นยังไง ติดตามชมได้เลยครับ

drinc nakhon nayok

หลังจากมาถึงแล้วก็เพิ่งทราบว่าคาเฟ่ Drin’C เป็นโซนหนึ่งของ บ้านนารีสอร์ท นครนายก ซึ่งใช้พื้นที่ส่วนกลางของรีสอร์ทเปิดเป็นคาเฟ่ โดยมีกิมมิกเล็กๆ คือบริเวณคาเฟ่จะทำเป็นทางเดินอยู่บนบ่อน้ำขนาดกว้าง มีต้นไม้น้อย-ใหญ่อยู่รายรอบ และมีตัวคาเฟ่เป็นศาลาทรงไทย แต่เปลี่ยนโฉมใหม่ด้วยการล้อมด้วยกระจกทั้ง 4 ด้าน และทาสีขาวทั้งหลังปรับลุคให้เป็นสไตล์โมเดิร์น เป็นศูนย์กลางของลานแห่งนี้

drinc nakhon nayok
drinc nakhon nayok
drinc nakhon nayok
ศาลาทรงไทยกลางน้ำ รีโนเวทใหม่เป็นคาเฟ่สไตล์โมเดิร์น
drinc nakhon nayok

Drin’C ให้บริการเน้นไปทางเครื่องเป็นหลัก รองรับทั้งสายแข็ง Coffee Specialty หรือสายชิล Non-Coffee โดยร้านมีคอนเซ็ปต์ว่า Make thai cool again ด้านเมนูแนะนำจึงถูกตั้งเป็นชื่อไทยคูลๆ ฟังแล้วติดหู ชวนให้ลิ้มลองอยู่หลายตัวเลย เช่น เจ้าแม่ตะเขียน, นาคาชมพูจิตร, ฟ้าหลังฝน, หวานอมขมกลืน หรือ รักเอยเตยหอม เป็นต้น สำหรับผมเช้านี้ ขอปลุกตัวเองด้วย Iced Americano (75.-) เข้มๆ สักแก้ว ต้อนรับวันใหม่ครับ

drinc nakhon nayok
ชื่อเมนูสุดคูล ตามคอนเซ็ปต์ Make thai cool again.
drinc nakhon nayok
drinc nakhon nayok
รองรับทั้งสาย Coffee / Non-Coffee

ฝั่งตรงข้ามของโซนคาเฟ่ จะเป็นร้านขายขนมครับ ชื่อร้านว่า Nakhon Kanom มีบริการทั้งทานที่ร้าน และซึ้อเป็นของฝาก ตอนผมไปร้านยังไม่เปิด จึงไม่ได้ถ่ายมาเยอะมาก แต่บริเวณด้านข้างจะมีจัดโซนไว้ถ่ายรูป เป็นกระจก-ดอกไม้จำลอง คุณผู้หญิงน่าจะชอบมุมนี้ครับ

drinc nakhon nayok
drinc nakhon nayok
มุมถ่ายรูปจากฝั่งร้าน Nakhon-Kanom

นอกจากด้านเครื่องดื่มแล้ว เมื่อเราเดินเข้ามาด้านในอีกหน่อย เราจะพบกับ โซนห้องอาหาร Dine ที่ให้บริการกับแขกที่มาพักที่รีสอร์ทนี้ แต่คนที่ไม่ได้พัก (แขกจากข้างนอก) ก็สามารถมาใช้บริการได้นะครับ สำหรับช่วงเช้าที่ร้านก็จะมีบริการเป็น ชุดอาหารเช้า Breakfast (129.-) สามารถเลือกเครื่องดื่มได้ว่าจะเป็นกาแฟ / โอวัลติน / น้ำส้มคั้น ฟรีครับ

drinc nakhon nayok
โซนห้องอาหาร Dine
drinc nakhon nayok
บรรยากาศภายในโซนห้องอาหาร
drinc nakhon nayok
drinc nakhon nayok
drinc nakhon nayok
ชุดอาหารเช้า Breakfast (129.-) (ไม่นับกาแฟที่ซื้อเองนะครับ)

ไม่ว่าจะซื้ออาหาร/เครื่องดื่ม ก็สามารถเลือกนั่งได้ทั้งหมดนะครับ จะนั่งในห้องแอร์โซน Dine หรือโซนคาเฟ่ Drin’C บริการโดยรอบก็จะสงบๆ ร่มรื่น ยิ่งตอนที่ผมไปคือช่วงที่ร้านเปิดเลย (~07.30 น.) ฟังเสียงน้ำพุในบ่อน้ำ กินข้าวเช้า จิบกาแฟ ฟังเสียงนกร้องอยู่ไกลๆ ถือเป็นเช้าที่สมบูรณ์แบบมากๆ ครับ

drinc nakhon nayok
drinc nakhon nayok
drinc nakhon nayok
บรรยากาศที่นั่งโซนคาเฟ่ Drin’C

ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่แนะนำเลย ไม่ว่าจะเป็นแขกที่มาเพื่อหาที่พัก หรือว่าแขกที่มาเพื่อจอดพักรถ พื้นที่โดยรวมของทั้งสองร้านค่อนข้างกว้าง มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor-Outdoor แถมลานจอดรถแบบกว้างสุดๆ ไม่ต้องกลัวเต็มเลย แนะนำครับๆ


รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/g1oqtoihrwBu88Qb8
📌 ต.ป่าขะ อ.บ้านนา จ.นครนายก
⏰ 07.00 – 18.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 092 352 9944
📲 FB: drin’c
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)