Flourist bakehouse (สามโคก)

คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านสามโคก จ.ปทุมธานี จากความชื่นชอบ+ความถนัดในการทำไดฟูกุ ต่อยอดขึ้นมาเป็นคาเฟ่สไตล์ Minimal โทนสีขาว ตัดกับสีแดงอิฐ เก้าอี้หวาย เฟอร์นิเจอร์ไม้ และต้นไม้น้อยใหญ่

คาเฟ่ปทุมธานี (อ.สามโคก)
https://g.page/flourist-bakehouse?share

คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านสามโคก จ.ปทุมธานี จากความชื่นชอบ+ความถนัดในการทำไดฟูกุ ต่อยอดขึ้นมาเป็นคาเฟ่สไตล์ Minimal โทนสีขาว ตัดกับสีแดงอิฐ เก้าอี้หวาย เฟอร์นิเจอร์ไม้ และต้นไม้น้อยใหญ่ ที่มีความตั้งใจว่าขนมทุกเมนูต้องมีส่วนผสมของแป้งไดฟูกุอยู่ด้วย!

ร้าน Flourist Bakehouse ตั้งอยู่ติดกับ ถ.ปทุมธานี-สามโคก-เสนา เป็นพื้นที่ด้านหน้าของสวนต้นไม้ศศิธร (ชิมไดฟูกุเสร็จ ออกมาเดินช็อปต้นไม้กันได้เลย 555+) ตัวร้านตกแต่งสไตล์ Minimal โทนสีขาว ตัดกับ สีแดงอิฐ เกาอีหวาย เฟอร์นิเจอร์ไม้ และต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมด้วยกระจกบานใหญ่รอบด้าน คอยรับแสงเข้าเต็มๆ ถ้าวันไหนฟ้าดี แสงดี ถ่ายรูปออกมาคือสวยสุดปังแน่นอน (แอบเสียดาย วันนี้ฟ้าตุ่นน ฮือออ)

ที่มาของร้านนี้ เริ่มมาจากน้องอิน เดิมที่ทำไดฟูกุขายอยู่แล้วทาง IG และพอเริ่มมีลูกค้ามากขึ้น หลายคนถามหาถึงหน้าร้าน น้องเลยคุยกับที่บ้านเพื่อขอใช้พื้นที่ทางด้านหน้าสวนศศิธร และลงทุน ลงแรง พร้อมกับหุ้นส่วนน้องไมค์ เปิดร้าน Flourist Bakehouse ขึ้นมา “ถ้าจะทำทั้งที ก็อยากทำให้ดี ให้สวยไปเลย – น้องอินกล่าว”

จุดเด่นของร้านนี้ ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นคือไดฟูกุ จุดเริ่มต้นของทุกอย่าง ที่คัดสรรคุณภาพของวัตถุดิบมาก ตัวสร้างชื่อคือ Signature Matcha Daifuku (45.-) เป็นไดฟูกุใส้ถั่วแดง ที่แป้งด้านนอกจะผสมผงชาเขียว โปะด้วยสตอเบอรี่เกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากต่างประเทศ ที่ขึ้นอยู่กับฤดูกาลว่าช่วงไหน ประเทศไหนรสชาติดีที่สุด — Mochi Chocolate Mousse (95.-) เป็นเค้กหน้านิ่มชิ้นใหญ่ สายช็อคโกแลตห้ามพลาด มีจุดเด่นที่ด้านล่างจะมีเลเยอร์ที่เป็นชั้นแป้งไดฟูกุเพิ่มความนุ่มเหนียวเคี้ยวเพลิน เข้ากันได้ดีสุดๆ — ตบด้วยเครื่องดื่มกินให้ลื่นๆ คอ ด้วย Matcha Latte (95.-) รสชาตินุ่ม หอมกลิ่นชาเขียยว ที่คนกันแก้วต่อแก้วอย่างปราณีต ตามสูตรเฉพาะของทางร้านครับ — ทางร้านมีบริการเครื่องดื่มทั้งแบบร้อน-เย็น Coffee / Non-Coffee / Sparkling นะคับ

ตัวร้านเพิ่งเปิด Soft-Opening ไปเมื่อสิ้นเดือน ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ตอนนี้พร้อมบริการแบบเต็มรูปแบบแล้ว สำหรับใครที่เป็นสายไดฟูกุ หรือชอบของหวาน แนะนำให้ไปลิ้มลองกันครับ เดินทางไม่ยาก ขับรถเลยมาจากแยกสันติสุข ตรงมาทางสามโคก แวะกลับรถใต้สะพานตรงวัดบางเตยกลาง ขับตรงขึ้นมาสังเกตทางซ้ายจะเห็นร้านตั้งเด่น เห็นชัดแต่ไกลเลยครับ | ปล. สุดท้ายนี้ ขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยครับ ไว้มีโอกาสจะแวะไปอีกแน่นอน อยู่ใกล้บ้านมาก 555+

อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍰 Mochi Chocolate Mousse 95 บาท
🍰 Signature Matcha Daifuku 45 บาท
🍵 Matcha Latte 95 บาท

รายละเอียดของร้าน
https://g.page/flourist-bakehouse?share
📌 ถ.ปทุมธานี-สามโคก อ.สามโคก ปทุมธานี
⏰ 10.00-19.00 น. (ปิดวันพุธ)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 089-8806604