Foreste’ by Anna Nava (ปากเกร็ด)

คาเฟ่สไตล์ธรรมชาติ บรรยากาศสบายๆ แถวปากเกร็ด นนทบุรี สำหรับคนชอบต้นไม้ไม่ควรพลาด

คาเฟ่นนทบุรี (ปากเกร็ด)
https://goo.gl/maps/ZEbrSed2F9vp5n5C8

ร้าน Foreste’ Cafe หรือชื่อเต็มๆ Foreste’ Cafe by Anna Nava เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Anna Nava ที่ตั้งอยู่ด้านข้าง ซึ่งแขกทั่วไป ไม่ต้องเข้าพักในโรงแรม ก็สามารถมาใช้บริการได้

ตัวร้านจะมีโซนให้นั่ง 2 โซนหลักๆ คือด้านในเรือนกระจก ที่เหมือนตั้งอยู่กลางป่า รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ และโซนด้านนอกที่จะอยู่ตามมุมต่างๆ ของร้าน โดยมีที่นั่งแอบซ่อนอยู่หลายที่ ทั้งริมน้ำ, โซนต้นไม้ด้านข้าง, ห้องกระจกขนาดเล็กด้านหลังของร้าน และชั้นลอย(ด้านบนห้องกระจกเล็ก) ที่ถ้ามาตอนเช้านี่ บรรยากาศดี ลมดีมากๆ

เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม ทำให้เป็นร้านที่เปิดเช้าไปในตัว อาจจะเพราะออกแบบมาเพื่อรองรับแขกที่มาเข้าพัก สามารถตื่นมาจิบกาแฟยามเช้า หรือถ้าอยากกินข้าวเช้าก็มีพร้อมให้บริการด้วย ผมไปถึงร้านตั้งแต่เช้า เลยสั่งข้าวเช้าเป็น ข้าวไข่ข้น(กะเพรากรอบทะเล) 99.- และ Ice Cafe’ Latte 60.- สำหรับเริ่มต้นวันนี้ครับ

รสชาติอาหารถือว่าทำออกมาได้ดีเลยครับ ส่วนตัวชอบ ข้าวไข่ข้น(กะเพรากรอบทะเล) พอสมควร ไข่ข้นมีความนุ่ม และหอมครีมแบบรู้สึกได้ ตัดเลี่ยนด้วยความแซ่บ เผ็ดซู่ซ่าของกะเพราทะเลที่เนื้อมาเน้นๆ ทั้งกุ้ง หอย ปลาหมึก กัดฟินๆ เต็มคำไปเลย

ส่วนกาแฟก็ใช้ได้ Ice Cafe’ Latte ไม่หวานจนเกินไป มีความเปรี้ยวที่ปลายลิ้นนิดหน่อย รสชาติหนักไม่สมเป็นลาเต้เลย รู้สึกตื่นตั้งแต่สัมผัสแรกที่เข้าปากเลยครับ

โดยรวมแล้วร้านมีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ – เยอะมาก มุมถ่ายรูปเยอะมาก และมุมที่ให้นั่งเองก็มีเยอะมากเช่นกัน ไม่ต้องกลัวเลยว่ามาเดี่ยว มาคู่ มากลุ่มจะมีที่นั่งเพียงพอไหม รับรองว่าเหลือเฝือครับ ส่วนใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศแออัดในกรุงเทพ อยากขับรถเที่ยวแบบไม่ไกลมาก ขอแนะนำ Foreste’ Cafe by Anna Nava อยู่ที่ นนทบุรี ไม่ไกลจากกรุงเทพมากครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🥘 ข้าวไข่ข้น(กะเพรากรอบทะละ) ราคา 99 บาท
🥤 Ice Cafe’ Latte ราคา 60 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/ZEbrSed2F9vp5n5C8
📌 หมู่บ้านสหกรณ์เคหสถาน 3 ซ.9 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด นนทบุรี
⏰ 07.00 – 18.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 081 909 4031
📲 FB Foreste’ Cafe


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ