Grandma’s Cafe (ราชบุรี)

ชวนมาเที่ยวคาเฟ่เรือนกระจกสไตล์วินเทจ จิบชาท่ามกลางธรรมชาติต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมกิจกรรมสันทนาการต่างๆ จาก The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง, ราชบุรี

เนื่องในโอกาสวันพิเศษ แอดมินพาแฟนออกมาเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์ ด้วยความที่อยากเดินทางไปกลับได้ภายในวันเดียวแบบไม่เหนื่อยมาก จึงมองดูจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพฯ จนมาหยุดอยู่ที่ “ราชบุรี” ซึ่งใช้เวลาเดินทางไม่นานมาก (จากกรุงเทพฯ ประมาณ 1.5 – 2 ชม.) ซึ่งในราชบุรีเองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งทางด้านประวัติศาสตร์ ศาสนา ศิลปะ ร้านอาหาร และที่พลาดไม่ได้อย่างคาเฟ่ครับ

สำหรับทริปนี้ ผมแบ่งออกเป็น 3 ตอนครับ ตอนแรกนี้ ขอเสนอ Grandma’s Cafe คาเฟ่เรือนกระจกสไตล์วินเทจ ที่ตั้งอยู่ใน The Scenery Vintage Farm สถานที่ยอดฮิตใน อ.สวนผึ้ง ที่ต้องแวะมาเช็กอิน ถ่ายรูป ให้อาหารน้องแกะ และทำกิจกรรมต่างๆ ในหมู่บ้านชาวไร่แห่งนี้ ซึ่งจัดหนักจัดเต็มทั้งด้านการแต่งกายของเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงสถาปัตยกรรมต่างๆ ภายในฟาร์มนี้เลยครับ

grandmas-cafe
grandmas-cafe
grandmas-cafe
grandmas-cafe

Grandma’s Cafe ตั้งอยู่ในพื้นที่ของฟาร์ม ซึ่งก่อนเข้าฟาร์มจะต้องเสียค่าเข้า (ผู้ใหญ่คนละ 100 บาท) ที่เราจะได้คูปองที่สามารถนำไปแลกเป็นเครื่องดื่มมูลค่าไม่เกิน 60 บาท ที่คาเฟ่ หรือแลกเป็นไอศกรีมนมแกะ 1 โคน/คูปอง 1 ใบ ก็ได้ แถมยังได้ให้อาหารแกะ 1 กำมือ/คูปอง 1 ใบด้วยนะ คนให้ก็แฮปปี้ แกะก็กินอิ่ม เรียกว่าฟินกันทั่วหน้าไปเลยครับ

พอเดินเข้ามาภายในฟาร์มแล้ว จะพบกับลานกว้าง ลำธารจำลอง และอาคารต่างๆ ที่ออกแบบมาได้เข้าธีมกันสุดๆ รู้สึกเหมือนหลุดมาอีกยุคเลย ถ้าใครชอบถ่ายรูป แนะนำแต่งตัวให้เข้าธีม มาถ่ายรูปที่นี่ก็คือฟินสุดๆ คับ

grandmas-cafe
grandmas-cafe
grandmas-cafe
ตรงลำธารจำลองจะมีน้องเป็ดเลี้ยงแบบอิสระด้วย เพราะจะมีการแสดงหมาไล่ต้อนเป็ด โชว์เป็นรอบๆ ด้วยครับ

ภายในโซนนี้ ก็จะมีโต๊ะกระจายอยู่ทั่วไป เป็นโซน outdoor สำหรับแขกที่มาใช้บริการ หลายครอบครัวมีเด็กเล็กๆ ก็จะเลือกที่นี้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจกับครอบครัว เพราะเป็นพื้นที่ค่อนข้างกว้าง บรรยากาศปลอดโปร่ง โล่งสบาย มีบริการทั้งอาหารคาว-หวาน แถมยังมีการแสดงความสามารถของเหล่าสัตว์ที่น้องๆ หนูๆ ต้องชอบแน่นอน

grandmas-cafe
grandmas-cafe

พูดถึง Grandma’s Cafe อีกสักหน่อย ตัวร้านตั้งอยู่ด้านในซ้ายมือของลานกว้าง จะเป็นมุมที่แสงลอดผ่านใบไม้พอดี เดินเข้ามาก็จะเห็นตัวร้านอย่างโดดเด่นแต่ไกล และด้วยตัวร้านที่เป็นเรือนกระจกแบบรอบด้าน ทำให้เรามองเห็นบรรยากาศด้านใน/ด้านนอก แบบชัดเจน ยิ่งถ้ามาช่วงฤดูหนาว ตอนเช้าหมอกลงเบาๆ ผมคิดว่าน่าจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศได้เลยคับ

grandmas-cafe
grandmas-cafe
grandmas-cafe

เพราะตัวร้านใช้กระจกแทนผนังทุกด้าน ทำให้แต่ละด้านเหมือนมี wallpaper เฉพาะของตัวเอง โดยฝั่งที่หันออกด้านนอก ก็จะเห็นวิวของฟาร์ม ซึ่งเห็นภาพรวมทั้งหมดได้ครบแบบ 180° ส่วนด้านในทางร้านออกแบบให้เป็นป่าเฟิร์น มอส และน้ำตกหิน นั่งจิบชา-กาแฟ มองน้ำตกเพลินๆ ไปได้เลยครับ

grandmas-cafe
grandmas-cafe
grandmas-cafe
มุมป่าเฟิร์น มอส และน้ำตกหินครับ
grandmas-cafe

ทางร้านมีบริการเครื่องดื่มครบทั้งชา กาแฟ นมแกะ และโซดา แบบร้อน-เย็น-ปั่นและเบเกอรี่อีกนิดหน่อย สำหรับคนที่อยากทานแบบจับคู่กับเครื่องดื่มครับ ผมเองใช้คูปองที่ได้จากทางเข้าแลกเครื่องดื่มเป็นน้ำแดงโซดา ราคา 60 บาทพอดีเป๊ะ ดื่มดับกระหายช่วงเที่ยงได้พอดีเลยครับ


หลังจากเดินชมคาเฟ่กันจนครบถ้วน ก็เริ่มหิวแล้วซิงั้นเที่ยงนี้ขอฝากท้องที่นี่ครับ Honey Scene Steak & Bar เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ด้านหน้าสุดของ The Scenery Vintage Farm เสิร์ฟเป็นอาหารสไตล์ Thai-Fusion รวมถึงเมนูนานาชาติ อย่างพิซซ่า สเต็ก สปาเก็ตตี้ เฟตูชินี่ ฯลฯ ในสัดส่วนที่คุ้มค่า คุ้มราคาครับ

grandmas-cafe
grandmas-cafe
ภายในร้านเองก็ตกแต่งสไตล์วินเทจ โดนเด่นไม่แพ้เมืองจำลองด้านนอกเลย
grandmas-cafe
grandmas-cafe

ผมกับแฟนสั่งเมนูกันคนละอย่าง แฟนผมสั่ง สปาเก็ตตี้คาโบนารา — เสิร์ฟมาพร้อมไข่ลวกแบบเยิ้มๆ รสชาติกลมกล่อม หอมครีมคาโบนารา ส่วนผมเองสั่ง เฟตูชินี่หมึกดำ แซลมอน — เส้นดำเหนียวหนึบ เคี้ยวเพลินกำลังดีรสละมุน ทานคู่กับแซลมอนทอดกรอบ ถือว่าอร่อยใช้ได้เลยครับ

grandmas-cafe
สปาเก็ตตี้คาโบนารา 220฿
grandmas-cafe
เฟตูชินี่หมึกดำแซลมอน 250฿

ตามคอนเซปต์ของร้านอย่าง Steak & Bar แน่นอนว่าช่วงเย็นบาร์นี้ก็จะคึกครื้นไปด้วยเครื่องดื่มหลากหลาย เคล้าบรรยากาศสนุกสนานไปกับดนตรีสด เหมาะมากสำหรับการพาครอบครัวมาทานข้าวด้วยกันช่วงเย็น ทางร้านยังมีเมนูน่าลองอีกหลากหลาย ดังนั้นผมแนะนำเลยครับ ทั้ง Grandma’s Cafe และ Honey Scene Steak & Bar ที่นี่ The Scenery Vintage Farm ครบ จบในที่เดียวจริงๆ

grandmas-cafe
grandmas-cafe

อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍝 สปาเก็ตตี้ คาโบนารา 220฿
🍝 เฟตูชินี่หมึกดำ แซลมอน 250฿
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://g.page/sceneryfarm?share
📌 เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
⏰ 09.00 – 17.30 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 081 000 6677
📲 The Scenery Vintage Farm รีสอร์ท สวนผึ้ง