Grazia Gelato & Coffee (พระราม 5)

ร้านไอศกรีมเจลาโตสูตรโฮมเมด เสิร์ฟในบ้านหลังใหญ่สไตล์วินเทจ ที่ถึงแม้จะอยู่นนทบุรี แต่ก็เหมือนวาร์ปมาอยู่อีตาลีได้ในเวลาเดียวกัน

คาเฟ่นนทบุรี (พระราม 5)
https://goo.gl/maps/jxd5geBdzMpnKHfW8

คาเฟ่ที่เกิดจากตั้งใจของคุณเจ้าของร้านสมัยที่ได้ไปเรียนต่อ ป.โท ที่อิตาลี แล้วเกิดหลงใหลในไอศกรีมเจลาโต ที่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเมืองไทยแล้ว ก็ยังคิดถึงความนุ่ม หอมหวานสไตล์ต้นตำหรับ จึงได้ตัดสินใจบินกลับไปที่อิตาลีอีกครั้งเพื่อเรียนทำเจลาโตโดยเฉพาะ ก่อนจะพบรักกับหนุ่มชาวอิตาลี ที่ปัจจุบันทั้งคู่ก็บินกลับมาอยู่ที่เมืองไทย และได้ร่วมกันเปิดร้าน Grazia Gelato & Coffee เคียงข้างกันมาจนถึงทุกวันนี้

การตกแต่งภายในร้าน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอิตาลีโดยตรง เช่นการเล่นกับส่วนเว้าส่วนโค้ง การตกแต่งตามมุมต่างๆ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงเครื่องเรือน อย่างเช่น ถ้วย ชาม ช้อน ก็บรรจงคัดสรรมาอย่างดี เพิ่มชีวิตชีวาด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และเซอร์ไพรส์ด้วยแสงธรรมชาติที่ลอดผ่านหน้าต่างยามเช้า ทำให้บรรยากาศภายในดูสวยงาม และอบอุ่นมากๆ

พื้นที่ภายในร้านค่อนข้างใหญ่ – ใหญ่มาก และอาจจะเพราะผมมาช่วงเช้าที่ร้านเปิดด้วย คนเลยยังไม่เยอะมาก ทำให้เดิมทีพื้นที่กว้างอยู่แล้ว ยิ่งดูกว้างเข้าไปอีก มุมยอดฮิตคงเป็นมุมในห้องโถงกลางร้าน ที่จะเป็นเก้าอี้ไม้ 2 ตัวที่กลางห้อง ที่ฉากหลังเป็นหน้าต่างขนาดใหญ่ กั้นแสงให้นุ่มด้วยผ้าม่าน เป็นมุมที่สวยมากๆ ยิ่งมาช่วงที่แสงกำลังส่องเข้ามาด้วยดีงามมากๆ ครับ

ผมได้มีโอกาสลองไอศกรีมเจลลาโต้ Double Chocolate (120.-) สูตรต้นตำหรับของท้างร้าน รสชาติเข้ม หวานกำลังดี น่าจะถูกใจสายช็อกโกแลตแน่นอน แนะนำว่าถ้ามากับเพื่อน หรือกับแฟน แนะนำให้สั่งคนละถ้วย คนละรสไปเลยครับ แล้วมาแชร์ๆ กันชิม จะได้ลองหลายๆ รสครับ

ทางร้านยังมีเมนูเด่นๆ อีกหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสูตรพิเศษ ที่นำเข้าเมล็ดกาแฟจากต่างประเทศ และชงเองทุกแก้วด้วยแฟนของคุณเจ้าของร้านที่เป็นคนอิตาลี ด้วยสูตรเฉพาะแบบอิตาเลียนแท้ พร้อมกับเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ทุกวันอย่างคุกกี้ หรือครัวซองต์ช็อกโกแลตที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ช่วงนี้ ทางร้านก็มีพร้อมให้บริการครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍨 Double Chocolate 120 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/jxd5geBdzMpnKHfW8
📌 ซ.วัดตะเคียน ถ.นครอินทร์ ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย นนทบุรี
⏰ อังคาร – ศุกร์ 08.00 – 17.30 น.
⏰ เสาร์ – อาทิตย์ 10.00 – 17.30 น. (หยุดวันจันทร์)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 082 244 4562
📲 FB Grazia Gelato & Coffee


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ