Hidden Leaf Matcha (คันนายาว)

ต้อนรับญี่ปุ่นเปิดประเทศเต็มระบบ ด้วยคาเฟ่น้องใหม่สไตล์ญี่ปุ่นสุดคิ้ว ที่สาย Matcha Lover ทุกคนไม่ควรพลาด!

ต้อนรับญี่ปุ่นเปิดประเทศเต็มรูปแบบ ด้วยการพามาเที่ยวคาเฟ่ชาเขียวสุดคิ้วย่านคันนายาว, กรุงเทพฯ ที่ทั้งบรรยากาศภายนอก-ภายใน ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ใครคิดถึงการญี่ปุ่น และยังไม่มีเวลาบินไปต่างประเทศ แวะมาเที่ยวที่นี่ก่อนได้ครับ กับร้าน Hidden Leaf Matcha ครับ

เริ่มกันตั้งแต่หน้าร้าน ตัวร้านออกแบบมาในสไตล์อาคารเก่าสมัยญี่ปุ่นโบราณ ทั้งการเลือกใช้ประตูไม้บานเลื่อน ไปจนถึงหลังคากระเบื้องด้านบน ให้ความรู้สึกอยู่ย่านเกียวโตที่เป็นเขตเมืองเก่าของญี่ปุ่นเลย ส่วนทางด้านซ้ายของหน้าหน้าจะเป็นกำแพงสีขาวเจาะรูเป็นวงกลมขนาดใหญ่ ทำให้เห็นถึงส่วนญี่ปุ่นด้านในที่เราจะเล่าในพาร์ทต่อๆ ไปครับ

hidden-leaf-matcha
มุมซิกเนเจอร์ด้านหน้าร้าน ตอนเช้าแสงคือดีมากครับ
hidden-leaf-matcha
hidden-leaf-matcha
กำแพงขาวด้านข้างหน้า เจาะรูเป็นวงกลมขนาดใหญ่ ทำให้มองเห็นสวนญี่ปุ่นด้านในครับ

เดือนต่อเข้ามาด้านใน เราจะสัมผัสกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่แฝงไปตามจุดต่างๆ ของตัวร้าน ไม่ว่าจะเป็นการจัดซุ้มต้อนรับ โต้ะไม้ขนาดเล็กสำหรับนั่งดื่มชา-กินขนม บนเสื่อทาทามิขนาด 6 ผืน ที่ฉากหลังเป็นกระจกบานเลื่อนที่เปิดรับแสงธรรมชาติจากระเบียงไม้ และสวนญี่ปุ่นด้านนอก ถึงพื้นที่โดยรวมจะไม่ได้ยิ่งใหญ่ แต่ถือว่าอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ เก็บความเป็นญี่ปุ่นไว้อย่างครบถ้วนเลยครับ ยิ่งผมมาถึงตั้งแต่ช่วงเช้าด้วยแสงเช้าวันนี้ดีมากๆ เลยครับ

hidden-leaf-matcha
hidden-leaf-matcha
hidden-leaf-matcha
มุมนั่งจิบชาขนาด 6 เสื่อทาทามิ ด้านหลังจะเป็นกระจกขนาดใหญ่ส่องให้เห็นสวนญี่ปุ่นด้านหลังร้าน

เราแวะมาดูพาร์ทเมนูที่ทางร้านให้บริการกันหน่อย ร้านชื่อว่า Hidden Leaf Matcha มีคำว่า Matcha (มัทฉะ) อยู่ในชื่อร้าน ก็ไม่พลาดที่ร้านนี้จะโฟกัสไปที่มัทฉะ หรือชาเขียวเป็นหลัก แต่ไม่ใช่แค่ใส่ไว้ให้ชื่อเท่ๆ แต่ใส่ใจในรายละเอียด เพราะร้านเองได้คัดสรรชาเขียวคุณภาพจากหลากหลายภูมิภาคในญี่ปุ่น เอาใจสาย Matcha Lover ทานคู่กับขนมญี่ปุ่นที่เป็นสูตรฉบับ Homemade ในบรรยากาศร้านแบบนี้คือชุบชูใจให้หายคิดถึงญี่ปุ่นมากๆ ครับ (เอ๊ะ หรือจะยิ่งคิดถึงกว่าเดิม ฮ่าๆ)

hidden-leaf-matcha

ผมเองลองสั่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน 2 รายการ นั่นคือ Matcha with Yuzu (120.-) รสยูสุคือชัดมาก เลยอาจจะทับรสสัมผัสของชาเขียวไปนิด แต่พอคนเข้ากันทานไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกเข้ากันได้ดีนะ ส่วนขนมผมเลือกเป็น Croffle with Matcha spread (90.-) แป้งครอฟเฟิลคือดี เสิร์ฟคู่กับมัทฉะสเปรดสูตร Homemade ของทางร้าน ทานคู่กันคืออร่อยใช้ได้เลยคับ จิ้มไปจิ้มมา หมดชิ้นแล้ว ฮ่าๆ

hidden-leaf-matcha
Matcha with Yuzu (120.-) และ Croffle with Matcha spread (90.-)

หลังจากทานกันเสร็จ ก็ขอไปเดินเล่นที่สวนญี่ปุ่นด้านหลังกันสักหน่อยครับ ทางออกไปสวนญี่ปุ่นด้านหลัง ใช้ทางออกเดียวกับที่เดินไปห้องน้ำเลย เมื่อออกไปถึงสวนด้านหลังแล้ว บรรยากาศคือใช่เลย แบบนี้แหละ ทั้งอากาศที่ไม่ค่อยร้อนมากแล้วในช่วงนี้ แดดจ้าๆ ยามเช้า เสียงนกที่อยู่แถวนั้น ระเบียงไม้ ลานหิน และต้นไม้ในสวนเล็กๆ นี้ แม้พื้นที่ไม่ใหญ่มาก แต่ดูรวมๆ แล้วคิดถึงญี่ปุ่นขึ้นมาเลย

hidden-leaf-matcha
hidden-leaf-matcha
มุมสวนญี่ปุ่นขนาดย่อมด้านหลังร้าน
hidden-leaf-matcha
มุมระเบียงไม้ นั่งห้อยขาได้ ชมสวนญี่ปุ่นด้านหลังร้าน
hidden-leaf-matcha

โดยรวมผมชอบร้านนี้มาก ทั้งบรรยากาศ เมนูต่างๆ ที่ให้บริการในร้านล้วนส่งเสริมกันและกัน สำหรับใครที่ชอบ และหลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น และอยากซ้อมไปเที่ยวญี่ปุ่น (ใกล้ๆ ใน กรุงเทพฯ) ขอแนะนำร้านนี้ Hidden Leaf Matcha เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดครับ แนะนำเลยว่ามาช่วงเช้าๆ แสงจะสวยแต่ไม่ร้อนมาก หรือมาอีกทีช่วงบ่ายแก่ๆ หลัง 15.00 น. เป็นต้นไม้ แสงน่าจะเหลืองนวลถ่ายรูปสวยเลยครับ


รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/Xg3goZRQpCgbkquVA

📌 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ
⏰ 08.00 – 17.00 น. (หยุดวันอังคาร)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 090 464 4166
📲 FB: Hidden Leaf Matcha
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)