Jamie Café (สวนพริกไทย)

คาเฟ่เรือนกระจก & Co-Working Space เปิดใหม่ย่านสวนพริกไทย จ.ปทุมธานี บรรยากาศสบายๆ เข้าถึงได้ง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

แผนที่ไปร้าน Jamie Café
https://g.page/Jamiecafe?share

คาเฟ่เรือนกระจก & Co-Working Space เปิดใหม่ย่านสวนพริกไทย จ.ปทุมธานี จากรังสิตเดินทางง่ายใช้เวลาไม่นาน ตัวร้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ดอกไม้นานาชนิด บรรยากาศสบายๆ เข้าถึงง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย มีบริการครบทั้งอาหารคาว-หวาน ขนม เค้ก เครื่องดื่มร้อน-เย็น ดังนั้นไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาทั้งครอบครัวก็อิ่มพุงกางกันแน่นอน!

เนื่องจากทำเลของร้าน ตั้งอยู่ในบริเวณที่หลายๆ คนนิยมเลือกมาปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกายยามเช้า-เย็น เพราะถนนแถวนี้ค่อนข้างดีและยังเป็นถนนที่เลียบแม่น้ำตรงไปทางอยุธยา (เชียงรากน้อย) จึงมักเป็นจุดรวมพล หรือจุดพักรถของเหล่านักบิด นักปั่น และทางร้านเองก็มีโซนอำนวยความสะดวกสำหรับชาว 2 ล้อ อย่างโซนจอดมอเตอร์ไซค์ในร่ม และที่จอดจักรยานโดยเฉพาะ

จากกลุ่มเพื่อนที่บอกต่อปากต่อปาก ทำให้ระยะเวลาเพียงแค่ 2 เดือนนับตั้งแต่เปิดร้านช่วง ปลาย ธ.ค. 63 จนถึงปัจจุบัน ทางร้านได้กลายเป็นฮับสำคัญของคนในพื้นที่ และเป็น oasis แห่งใหม่สำหรับใครหลายๆ คนที่ต้องการแวะพัก หาอะไรกินระหว่างเดินทาง

มาดูที่เมนูอาหารกันบ้าง ผมได้ลองสปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล (189.-) รสชาติจัดจ้าน เครื่องทะเลมาครบ แล้วยิ่งทานคู่กับ ซีซาร์สลัด (129.-) ที่เป็นผักออร์กานิก กรอบ สดใหม่ ไร้สารพิษปนเปื้อนด้วยแล้ว เข้ากันสุดๆ เลยครับ

ด้านของหวานที่นี่เองก็ไม่แพ้ใคร เพราะมีห้องสำหรับทำ Bakery โดยเฉพาะ และไม่ใช่มีเพียงแค่ 2-3 อย่าง แต่มีจำหน่ายเป็นสิบ! แถมยังผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตามเทศกาลต่างๆ รวมถึงยังมีเค้กหน้าใหม่ๆ มาให้ได้ลิ้มลองรสชาติเสมอๆ ด้วยครับ

Signature ที่ทางร้านขอเลือกเป็นตัวชูโรง คือ เค้กมะพร้าว (95.-) ที่ใครหลายๆ คนได้ลองชิมจากที่ร้านแล้วเป็นต้องติดใจ ซื้อกลับเป็นของฝาก ด้วยกิมมิกด้านบนที่โรยด้วยมะพร้าวขูด และคั่นกลางด้วยครีมสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ใช้เนื้อมะพร้าวแท้ 100% ผสมเข้าไป ทำให้ทุกคำที่กัดเนื้อเค้กจะได้รสสัมผัสของมะพร้าวทุกคำ

ดาร์คมูสเค้กช็อคโกแลต (110.-) ที่มูสด้านบนใช้ Dark Chocolate เกรดพรีเมียม ความเข้ม 74% นำเข้าจากอิตาลีผสมน้ำตาลนิด วิปครีมหน่อย เพื่อไม่ให้รู้สึกหวานจนเกินไป และฐานด้านล่างเป็นครั้นชี่ ที่ผสมเกล็ดทองม้วน ขนมไทยโบราณ มาละลายกับ Dark Chocolate เพื่อเพิ่ม Texture และรสสัมผัสใหม่ ตักมาชิมรวมทุกชั้นคือเข้มข้น กลมกล่อม และที่ดีสุดๆ ขอยกให้ครั้นชี่ด้านล่างที่บอกเลยว่าฟินมากกกกก~

ทีรามิสุ (110.-) เป็นขนมที่กำลังได้รับความนิยม ทำกันที 2-3 ถาดต่อวันเลยทีเดียว ทางร้านเลือกใช้ Cracker จากแบรนด์ Lady Finger ผสมกับกาแฟสูตรเฉพาะของทางร้าน และใช้ชีสมาสคาโปนเกรดพรีเมียมนำเข้าจากอิตาลี ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เปรี้ยวเหมือนครีมชีสทั่วไป

เรดเวลเวท ครีมชีส (95.-) ที่ร้านทั่วไปส่วนใหญ่นิยมใช้เนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อน แต่ที่นี่เลือกใช้เค้กแบบสปัน เพราะให้ Texture นุ่มละเอียดเหมือนฟองน้ำ คั่นระหว่างชั้นด้วยชีสเสิร์ฟมาในปริมาณกำลังดี ไม่ต้องกลัวกินแล้วจะเลี่ยนเลยครับ

ด้านเครื่องดื่มก็ใช่ย่อย ทางร้านแนะนำมัคคิอาโต้มะพร้าว (90.-) ฟังครั้งแรกอาจดูงงๆ ว่าเป็นการร่วมตัวเฉพาะกิจแบบไหน ทำไมกาแฟ ถึงวนมาเจอกับมะพร้าวได้ ตอนได้ชิมถึงรู้ว่า เป็นกาแฟที่ใช้ไซรับมะพร้าวแท้ 100% เป็นสารให้ความหวานแทนนมข้นหวาน หรือไซรัปทั่วไป ด้วยความหอมหวานที่เป็นเอกลักษณ์สามารถจิบเพลินๆ ได้ทั้งเช้า และบ่ายเลย

หรือถ้าใครไม่ได้เป็นสายกาแฟ อยากหาอะไรสดชื่นๆ ตัดเลี่ยนหลังอาหารจานหลัก ทางร้านก็มีเมนูน้ำผลไม้ หรืออิตาเลียนโซดา เช่น แอปเปิ้ล ลิ้นจี่ บลูเบอรี่ ฯลฯ ให้บริการเช่นกัน

ความพิเศษอีกอย่างที่อยากเล่าให้ฟัง คือ วัสดุประกอบสร้างของร้าน ที่หากไม่ได้สังเกตดีๆ หลายๆ คนอาจจะไม่เห็นว่า ภายใต้การตกแต่งที่สวยงามเหล่านี้ วัสดุเกือบทั้งหมดล้วนเป็นของที่ถูกนำมา Reuse / Recycle และด้วยความที่เจ้าของร้านเองก็เป็น interior จึงได้ใช้ความรู้ ความสามารถ และหลักการตกแต่งต่างๆ สร้างจนกลายมาเป็น Jamie Cafe อย่างในปัจจุบันครับ

ด้วยบรรยากาศสบายๆ เข้าถึงไม่ยาก ราคาอาหารที่เป็นมิตร รสชาติอาหารที่ดีเยี่ยม มีพร้อมทั้งคาว-หวาน ขนม และเครื่องดื่ม ผมไม่แปลกใจเลยที่ได้เห็นคนแวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย และคนที่มาส่วนมากก็จะเป็นครอบครัว พ่อแม่พาลูกมากินข้าว หรือลูกๆ พาคุณพ่อคุณแม่มากินข้าว ยิ่งตอกย้ำว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับทุกคนจริงๆ ครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍝 สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล 189 บาท
🥗 ซีซาร์สลัด 129 บาท
🍰 เค้กมะพร้าว 95 บาท
🍰 ดาร์คมูสเค้กช็อคโกแลต 110 บาท
🍰 ทีรามิสุ 110 บาท
🍰 เรดเวลเวท ครีมชีส 95 บาท
🥤 มัคคิอาโต้มะพร้าวอ่อน 90 บาท
🥤 แอปเปิ้ลโซดา 65 บาท
🥤 บลูเบอร์รี่โซดา 65 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://g.page/Jamiecafe?share
📌 ต.สวนพริกไทย อ.เมือง ปทุมธานี
⏰ 07.00 – 20.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 092 045 8888
📲 FB Jamie Café


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ