Kratom Intha (ราชบุรี)

คาเฟ่เรือนกระจกขนาดย่อมบนเนินเขาริมทะเลสาบ ที่เสิร์ฟทั้งกาแฟ และเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ทุกวัน
kratom-intha

และก็กลับมากับ EP.3 ตอนสุดท้ายของทริปราชบุรี กับอีก 1 ร้านโปรดในดวงใจ ที่มาราชบุรี 3 ครั้งก็ต้องแวะมาให้ได้ทุกครั้ง ยิ่งพอได้รู้ว่าร้านเปิดโซนคาเฟ่ริมทะเลสาบขึ้นมาใหม่ ก็รีบปักหมุดไว้ทันที เหลือแค่รอจังหวะเวลามาเท่านั้น มาครับ วันนี้ผมจะพามารู้จักกับ “กระท่อมอินทา” คาเฟ่เปิดใหม่ในเครืออินเลญากันครับ

— รีวิว EP.1 Grandma’s Cafe (The Scenery Vintage Farm) คลิกเลย!
— รีวิว EP.2 SOP Cafe (Scene of Places) คลิกเลย!

kratom-intha


ก่อนหน้านี้เครืออินเลญามีกิจการหลักที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงอย่าง ห้องพัก, ร้านอาหาร ฟาร์มผักไร้สารเคมี และพื้นที่ธรรมชาติสำหรับจัดกิจกรรมกลาง แต่ด้วยพื้นที่ภายในโครงการที่มากกว่าร้อยไร่ เมื่อทำเลและเวลาที่เหมาะสม จึงเปิดกิจการใหม่เป็นคาเฟ่บนเนินเขา ด้านหน้าสุดของทะเลสาบอินเลญา เป็นร้านกระท่อมอินทาครับ
อินเลญา มีเค้าโครงมาจากคำว่า อินเล ที่แปลว่าหมู่บ้านท่ามกลางทะเลสาบ

หลังจากที่เราจอดรถที่ลานจอดรถด้านหน้าเสร็จ เราจะเห็นตัวร้านตั้งอยู่บนเนินเขาขนาดย่อม อยู่ที่ปลายทาง มุมทางขึ้นนี้ก็เป็นอีกมุมที่หลายคนนิยมมาเช็คอินกัน แต่อย่าเพิ่งรีบร้อน ยังมีมุมให้ถ่ายรูปอีกเยอะเลยครับ

kratom-intha
บรรยากาศทางขึ้นร้าน
kratom-intha

เดินเข้าไปในร้านก็ประทับใจอีกจุด คือกลางร้านจะมีต้นไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลาง เหมือนตั้งใจตั้งร้านคร่อมต้นไม้โดยไม่ตัดออก เป็นอีกมุมที่แปลกตา และประทับใจ คิดว่าทางร้านคงตั้งใจสื่อว่าเราสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้แบบไม่เบียดเบียนกันและกันครับ

kratom-intha
kratom-intha
บรรยากาศภายในร้าน
kratom-intha
kratom-intha

ทางร้านมีบริการทั้งอาหาร, ของหวาน, เค้ก-เบเกอรี่ที่อบสดใหม่ทุกวัน, เครื่องดื่ม Coffee / Non-Coffee แบบร้อน-เย็น-ปั่น (ดูเมนูเครื่องดื่ม คลิก) เรียกได้ว่าสามารถมารองท้องเบาๆ หรือมาฝากท้องเป็นมื้อหลักเลยก็ว่าได้ครับ

เนื่องจากผมกินข้าวมาเรียบร้อย และร้านนี้เป็นร้านสุดท้ายก่อนกลับ จึงขอปิดท้ายวันเบาๆ ด้วยเค้กสักชิ้น และกาแฟสักแก้วสำหรับขับรถกลับกรุงเทพฯ อีกเกือบ 2 ชม. ผมเลือกเค้กเป็น Flourless Chocolate Cake (105฿) — เค้กช็อคโกแลตไร้แป้งแบบเข้มข้นมากๆ ทานคู่กับ Orange Americano (120฿) — กาแฟส้มสุดคลาสสิก Refresh ร่างกายเตรียมความพร้อมก่อนขับรถอีกยาวครับ

kratom-intha
kratom-intha
Flourless Chocolate Cake (120฿) และ Orange Americano (105฿)

หลังจากทานเค้ก และดื่มกาแฟเสร็จ ก็ขอเดินย่อยเก็บบรรยากาศมาฝากสักหน่อยครับ ตัวร้านเองมีโซนให้นั่งค่อนข้างหลากหลาย ในตัวเรือนกระจกเองก็เห็นวิวค่อนข้างเยอะ แถมเป็นห้องแอร์เย็นสบาย แต่ด้านนอก ถ้ามาถูกช่วงเวลา อาทิ ช่วงเย็นประมาณหลังบ่าย 3 เป็นต้นไป ที่แดดเริ่มไม่ร้อนมาก ก็จะเป็นอีกโซนที่ชิลล์มากๆ ครับ

kratom-intha
kratom-intha
บรรยากาศด้านนอกร้าน
kratom-intha

ทางร้านออกแบบเพิ่มโซนพิเศษ เป็นอาคารที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบอินเลญาเลย เรียกได้ว่าเป็นจุดถ่ายรูปเช็กอินแบบครบวงจร เพราะมีทั้งโซนถ่ายรูป ชิงช้าขนาดใหญ่ และสะพานไม้ที่ทอดยาวเข้าไปในทะเลสาบ ซึ่งทั้งหมดต้องเดินผ่านสะพานแขวนสุดเท่ที่วิวด้านหลังเป็นทะเลสาบ ภูเขา และท้องฟ้า และแบบนี้จะไม่ให้เช็กอินยังไงไหวล้า~
— อัปเดต: ภาพชุดนี้ถ่ายเมื่อ 27 ก.ย. 64 ด้วยสถานการณ์น้ำที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้สะพานถูกน้ำจมลงไป แต่ปัจจุบันสถานการณ์ดีขึ้น สะพานไม้กลับมาใช้งานได้ปกติแล้วครับ — 20 ต.ค. 64

kratom-intha
สะพานแขวน จุดเช็กอินยอดนิยม
kratom-intha
kratom-intha
kratom-intha
kratom-intha
kratom-intha
kratom-intha
สะพานไม้ที่ทอดลงไปในทะเลสาบอินเลญา

นอกจากด้านอาคารสถาปัตย์ ด้านภูมิทัศน์ก็ดีงามเช่นกัน เครืออินเลญาค่อนข้างให้ความสำคัญกับธรรมชาติ ทำให้บริเวณรอบๆ ตัวร้านเองรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เพื่อเสริมความสงบร่มรื่นของตัวร้าน และเป็นมุมสงบสำหรับใครที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย อยากนั่งหลบมุมตากลม ชมท้องฟ้า ทะเลสาบ ขุนเขาแบบส่วนตัวอีกด้วยครับ

kratom-intha
kratom-intha
kratom-intha

กระท่อมอินทาเป็นแค่ส่วนหนึ่งของกิจการทั้งหมดในเครืออินเลญา ยังมีห้องพัก/ร้านอาหารวิวทะเลสาบที่ช่วงเย็นคือดีงามมากๆ ผมมา จ.ราชบุรี กี่ครั้งก็ต้องแวะมากินข้าวที่นี่ทุกครั้ง อาหารอร่อย บรรยากาศดี ช่วงเย็นมีดนตรีสดอีกด้วย อยากแนะนำให้เป็นอีกสถานที่ในดวงใจของ จ.ราชบุรี ครับ

ท้ายที่สุดใครที่กำลังหาร้านแวะระหว่างทางเพื่อทานข้าว หรือร้านสุดท้ายก่อนกลับบ้าน ก็ขอฝากร้านกระท่อมอินทา หรือกิจการอื่นๆ ในเครืออินเลญาไว้เผื่อพิจารณาด้วยนะครับ พระอาทิตย์ตกที่ทะเลสาบอินเลญานี้สวยงามมากจนอยากบอกต่อจริงๆ ครับ

ช่วง Golden Time ณ ร้านอาหารอินเลญาครับ

อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍰 Flourless Chocolate Cafe 105฿
🍹 Orange Americano 120฿
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/F4E7mtNCSh3bmtnP7
📌 99/9 หมู่ 12 ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี
⏰ 09.30 – 18.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 096 879 4875
📲 Kratom Intha