Miss Molly (คลองสอง)

คาเฟ่สี Earth-Tone ตกแต่งน่ารักๆ ย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่ถึงแม้หน้าร้านจะหันหน้าสู้แดด ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะแสงที่ลอดผ่านเข้ามาก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของร้านนี้

📌 แผนที่ไปร้าน Miss Molly (คลองสอง)
https://goo.gl/maps/SJN54uC3dvBEFda47

คาเฟ่สี Earth-Tone ตกแต่งน่ารักๆ คลีนๆ ต้อนรับด้วยต้นไม้ทะเลทรายน้อยใหญ่หน้าร้าน และซุ้มประตูโค้ง ที่ใครมาร้านนี้ก็ต้องแวะเช็กอินกันทุกครั้ง ขอให้จดจำความโค้งเล็กๆ น้อยๆ ตรงนี้ไว้ เพราะพอเข้าร้านไป เราจะเจอส่วนเว้า ส่วนโค้งต่างๆ ที่แอบซ่อนอยู่ตามการตกแต่งของร้านอีกเพียบเลยครับ

เข้ามาภายในร้านต้องยอมรับว่าแอบตกใจกับพี่ยีราฟ 2 ตัวที่ยืนอยู่ตรงกลางร้านก่อนเลย คือไม่แน่ใจว่าจะสื่อ หรือเล่าเรื่องถึงอะไรหรือเปล่า แต่ก็เป็นมุมน่ารักๆ ดี แถมบรรยากาศโดยรอบ ก็ใช้สี Earth-Tone ผสมสีเขียวเล็กน้อยจากต้นไม้ตามมุมต่างๆ เอาจริงๆ ก็ให้ความรู้สึก Safari / Tropical เบาๆ อยู่เหมือนกัน

ภายในร้านมีมุมให้ถ่ายรูปอยู่ค่อนข้างหลากหลาย มุมสีสันจัดจ้านซาฟารีก็มี มุมคลีนๆ สไตล์ญี่ปุ่น หรือเกาหลีก็พร้อม แถมได้แสงธรรมชาติ จากหน้าต่างบานใหญ่หน้าร้าน ที่ถึงแม้แดดประเทศไทยจะแผดเผาเพียงใด พอเข้ามาในร้าน กรองด้วยม่านบังแสงนิดหน่อย ก็ทำให้แสงดูนวล อุ่น นุ่มละมุนขึ้นมาทันทีครับ

ส่วนด้านอาหารนั้นขอบอกเลยว่าหลากหลายครับ มีบริการทั้งอาหารคาวที่เป็น Main Dish มีเสิร์ฟทั้งเมนูข้าว เมนูเส้น ฟิวชั่นหลากหลายประเทศทั้งไทย ญี่ปุ่น เกาหลี แล้วแต่เมนู หรือจะรองท้องเบาๆ ด้วยของหวาน เบเกอรี่ ไดฟูกุ หรือเครื่องดื่มก็มีครบครัน ร้อน เย็น ทั้งหมดเสิร์ฟมาในขนาดอิ่มกำลังดี แถมราคาก็จับต้องได้ครับ

ผมไปถึงร้านตั้งแต่เช้า ตอนเพิ่งเปิดได้ไม่นาน และได้ทำการบ้านมานิดหน่อยพอทราบว่าที่ร้านมีข้าวขาย เลยไปฝากท้องที่ร้าน จัดเมนู ข้าวทริปเปิ้ลกุ้งสะดุ้งพริกขี้หนู (135.-) มา แต่ผมกลัวไม่อิ่มเลย On Top ไข่ดาวไปอีก 1 ใบ (+10.-) ด้วยความที่หิวมาก อดใจไม่ไหว เลยกินโดยที่ไม่ได้ถ่ายรูป 555+ (ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ)

กินไปครึ่งทางเพิ่งรู้สึกตัวได้ว่าต้องถ่าย เลยหยิบมือถือขึ้นมาเก็บภาพไว้หน่อย ให้รู้ว่ามากินจริง และจากจานนี้รู้ได้เลยว่า ร้านนี้เมนูอาหารไม่ได้ใส่มาเล่นๆ อย่างเมนูนี้ ข้าวทริปเปิ้ลกุ้งสะดุ้งพริกขี้หนู ความเผ็ดระดับ 2/3 เสิรฟ์มาพร้อมกับน้ำจิ้มคล้ายๆ ซีฟู้ด แต่กินง่ายกว่า ทานคู่กันทั้งกุ้ง ไข่กุ้ง พริกขี้หนู และไข่ดาว เข้ากันสุดๆ ครับ

แต่ที่ได้มาก่อน และถ่ายรูปไว้คือเมนูเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นยามเช้าอย่าง Strawberry Soda (70.-) ที่บอกเลยว่าประทับใจมาก เพราะนอกจากไซรัปกับโซดาแล้ว ยังได้สตอเบอรี่สดหั่นมาให้อีก 4 ชีกใหญ่ๆ (รวมเป็น 2 ลูก) ดูดก็ฟิน เคี้ยวก็เพลินกันเลยทีเดียวครับ

บรรยากาศร้านโดยรวมน่ารัก อบอุ่นมากๆ ครับ และด้วยความที่พื้นที่ภายในร้านค่อนข้างใหญ่ ถึงแม้ว่าจะมากันหลายคน ก็สามารถบริหาร จัดการ จัดแจงที่นั่งกันได้สบายๆ มีที่นั่งหลายมุม โซนถ่ายรูปก็มีหลายโซนเช่นกัน และยิ่งช่วงนี้ที่คนไม่ค่อยออกจากบ้านกันด้วย ทำให้คาเฟ่ที่ใหญ่ๆ แบบนี้เงียบเหงาไปเลย หวังว่าสถานการณ์จะกลับมาดีขึ้นในเร็ววัน และพวกเราจะได้กลับมาเอนจอยกับการไปเที่ยวคาเฟ่อีกนะครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍛 ข้าวทริปเปิ้ลกุ้งสะดุ้งพริกขี้หนู+ไข่ดาว 145 บาท
🍹 Strawberry Soda 70 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/SJN54uC3dvBEFda47
📌 คลองสอง อ.คลองหลวง ปทุมธานี
⏰ 08.30 – 20.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 098 475 5421
📲 Miss Molly


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ