NANA Hunter Coffee Roasters (ตลิ่งชัน)

อีกหนึ่งร้านกาแฟ และโรงคั่วกาแฟชั้นนำระดับประเทศ ที่คัดสรรกาแฟกว่า 37 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก พร้อมรังสรรค์เมนู Specialty ผ่านฝีมือแชมป์บาริสต้าดีกรีแชมป์โลก
NANA Hunter Coffee Roasters

📌 แผนที่ไปร้าน NANA Hunter Coffee Roasters (ตลิ่งชัน)
https://goo.gl/maps/UaZXurWn7xpdhvMf8

เราเฟ้นหากาแฟจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อความหลากหลาย เรามีกรรมวิธีการคั่วกาแฟทุกเมล็ดที่พิถีพิถันที่สุด เรามีแชมป์บาริสต้าที่ครีเอทเมนูกาแฟอย่างมีเอกลักษณ์ที่สุด เราจะไม่หยุดเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อคอกาแฟทุกท่าน

Nana Hunter Coffee Roasters

อีกหนึ่งร้านกาแฟ และโรงคั่วกาแฟชั้นนำของประเทศไทย ที่คัดสรรกาแฟกว่า 37 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลกมารวมไว้ที่นี่ สำหรับสาขาตลิ่งชันนี้มาในรูปแบบโกดัง โรงคั่วกาแฟ ธีม Industrial Punk ที่เน้นใช้เหล็กแบบดิบๆ กับไม้ผสมกัน ให้ความรู้สึกเข้ม หล่อเท่ ชวนหลงไหลตั้งแต่ก้าวเข้าประตูมาเลยครับ — คำว่า Hunter เป็นนิยามที่สร้างขึ้นมาใหม่ สื่อถึงการออกไปผจญภัย เฟ้นหากาแฟใหม่ๆ จากทั่วทุกมุมโลกครับ

ก่อนเข้าร้านเราจะพบลานจอดรถขนาดใหญ่ ย้ำเลยนะคับว่า “ขนาดใหญ่” น่าจะใหญ่สุดๆ เท่าที่ผมเคยไปร้านอาหารต่างๆ มาเลย คือใหญ่กว่าตัวร้าน 2-3 เท่าได้เลยคับ 555+ ซึ่งด้านนอกตัวร้านเองก็สามารถนั่งได้นะคับ มีพื้นที่สำหรับแขกที่ต้องการสูบบุหรี่ เป็นสวนหย่อมเล็กๆ อยู่ด้านข้าง ถ้ามาช่วงกลางวันอาจจะร้อนหน่อย แนะนำช่วงเช้าตรู่ ไม่ก็ช่วงเย็นครับ ร้านนี้เปิดตั้งแต่เช้าเลย 07.00 น. ก็เปิดแล้ว ด้านข้างโกดังหลักที่เป็นคาเฟ่ ก็จะมีโรงคั่วเป็นของตัวเองครับ พื้นที่กว่าสองไร่ครึ่งเลย

พอเข้ามาด้านในจะพบกับความอลังการของร้าน โดยการออกแบบเอาฝาเพดานชั้น 2 ออกปรับเป็น Double-Volume โดยมีระเบียงทางเดินเล็กน้อย สามารถเดินรอบตัวร้าน โดยให้ความสนใจหลักทั้งหมดพุ่งเข้าหาเคาน์เตอร์ชั้น 1 ตรงกลาง ที่เป็นโซนสำหรับชงกาแฟแบบ 360 องศา

จุดเด่นของร้านที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนเลย คือลูกโลกสามใบขนาดใหญ่ด้านบนครับ ซึ่งลูกโลกทั้งสามใบนี้ หมายถึงโลกแห่งกาแฟที่ผ่านมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน และกำลังจะก้าวต่อไปอย่างยิ่งใหญ่ในอนาคต เรียงจากหลังมาหน้า โดยลูกโลกสีน้ำตาลสื่อถึงอดีต สีทองสื่อถึงปัจจุบัน และสี Rose-Gold สื่อถึงอนาคตครับ

จากประตูทางเข้า เราจะเจอทางบังคับให้เข้ามาสั่งเมนูก่อนครับ ซึ่งทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมนูหลักที่เป็นกาแฟ ที่มีให้เลือกมากกว่า 37 สายพันธุ์ทั่วโลก ที่นอกจากเลือกเมล็ดแล้ว ก็ยังสามารถเลือกรูปแบบการชงได้อีกด้วย ไม่ว่าจะ Drip หรือ Syphon ก็สามารถทำได้ครับ

หรือถ้าใครไม่สันทันกาแฟ ก็มีเมนู Non-Coffee พร้อมให้บริการ ผมเองที่ไม่ค่อยสันทัดกาแฟสักเท่าไหร่จึงขอลองเมนูอย่าง Iced Cocoa (130.-) แทนครับ ตอนที่ซื้อเราจะได้ตัวเรียกคิวอันเล็กๆ ให้เราเดินหาที่นั่งก่อน แล้วเมื่อเมนูของเราเสร็จแล้ว ตัวเครื่องเรียกคิวก็จะเรียกให้เรามารับ เป็นแบบบริการตัวเอง หรือใครจะยืนดูการชงเครื่องดื่มของเราอย่างพิถีพิถันก็สามารถทำได้ พร้อมรอรับเมนูของเราเลยได้ตรงเคาเตอร์ด้านล่างครับ

ยอมรับตามตรงว่าในตอนแรกคิดว่าร้านนี้น่าจะเน้นไปทางกาแฟจ๋าๆ ส่วนเมนูอื่นๆ อาจจะเป็นพระรอง หรือตัวประกอบฉาก ที่มีเติมเข้ามาให้กับแขกทั่วไปสามารถแวะเวียนมาเยี่ยมชมได้ แต่บอกเลยคับว่าผิดคาด เพราะ Iced Cocoa เมนูธรรมดาๆ อย่างโกโก้เย็นก็รสชาติดีไม่แพ้กัน บอกเลยว่าโกโก้ของที่นี่คือมวลหนา รสเข้ม คือแบบดีย์งามเลยหละ สายโกโก้ห้ามเมินแก้วนี้เลย

ตรงโซนด้านหลังของร้านที่เป็นทางเชื่อมขึ้นไปบนที่นั่งชั้น 2 จะเป็นโซนคั่วกาแฟขนาดย่อม และโซนขายกาแฟที่คั่วเสร็จแล้ว สำหรับแขกที่ต้องการซื้อกลับบ้าน มุมนี้ถือว่าเป็นมุมยอดฮิตหลายคนมาร้านนี้ ต้องมาถ่ายที่บันไดนี้เลย แต่ตรงที่เก็บกระสอบเมล็ดกาแฟห้ามนั่งนะครับ เค้าติดป้ายเตือนไว้หลายใบ แปลว่าน่าจะมีคนนั่งมาแล้วหลายคน อย่าลืมให้เกียรติสถานที่กันด้วยนะค้าบ

เดินขึ้นบันไดต่อมาที่ชั้นบน ก็จะได้พบที่นั่งอีกเยอะมาก ทั้งที่เป็นมุมแบบส่วนตัวด้านหลัง ใครต้องการความสงบ คนเดินผ่านน้อยและเงียบ แนะนำมุมนี้เลยครับ มานั่งทำงาน นั่งคุยงาน หรือประชุมกับเพื่อนๆ ก็ตรงนี้ได้เลยครับ

แต่ถ้าใครอยากได้มุมแบบเห็นทั้งร้าน ถ่ายรูปสวย และเหมือนเป็นอีกมุม Signature ของร้าน ก็แนะนำที่โซนระเบียงด้านหน้าที่เป็น Double-Volume เลยครับ ที่นั่งตรงนี้ค่อนข้าง Hot หน่อยนะคับ Hot ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงร้อนนะ 555+ (ร้านอยู่ในห้องแอร์ ไม่ร้อนเลยคับ) แต่หมายถึงค่อนข้างเป็นที่หมายปองของแขกที่มาเยือน เพราะเหมือนเป็นทำเลทอง ที่ต้องมานั่ง มาถ่ายรูปกันครับ

ด้วยบรรยากาศภายใน กลิ่นกาแฟที่หอมฟุ้งไปทั่วร้าน ผมไม่แปลกใจเลยที่หลายคนจะเลือกที่นี่ เป็นที่นั่งคุยงาน นั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือแวะเวียนมาเป็นทั้งขาจร และขาประจำหลังจากทานอาหารมื้อหลักเสร็จ สำหรับใครที่ผ่านไป ผ่านมาแถว ถ.พรานนก – พุทธมณฑลสาย 4 อยากหาร้านนั่งชิลล์ บรรยากาศดี กาแฟดี NANA Hunter Coffee Roasters นี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🥤 Iced Cocoa 130 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/UaZXurWn7xpdhvMf8
📌 ถ.พรานนก – พุทธมณฑลสาย 4 แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
⏰ 07.00 – 18.00 น. (จันทร์-ศุกร์)
⏰ 08.00 – 18.00 น. (เสาร์-อาทิตย์)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 065 919 3991
📲 NANA Hunter Coffee Roasters


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ