Oyster & Things (สุขุมวิท 36)

คริสต์มาสนี้อยากชวนเพื่อนๆ มาช้อปของใช้แต่งบ้าน พร้อมจิบชาเขียวเกรดพรีเมียมนำเข้าจากญี่ปุ่น ณ Community Space ลับๆ ย่านสุขุมวิทครับ

สวัสดีครับ, วันนี้ถือโอกาสขอเปลี่ยนรูปแบบจากเดิมนิดหน่อย ปกติจะไปตามร้านอาหาร/คาเฟ่ แต่วันนี้ผมอยากชวนเพื่อนๆ ทุกคน มาเยี่ยมชม/ช้อปปิ้ง ของใช้ในบ้านดีไซน์น่ารักๆ ที่ร้าน Oyster & Things ที่จะเลือกใช้เองก็ดี หรือเป็นของขวัญในวันคริสต์มาสที่กำลังจะถึงนี้ก็ได้ ปิดท้ายก่อนกลับนั่งพักจิบชาเขียวเกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่ร้าน Niche Tea BKK ในบ้านหลังเดียวกัน ถือเป็นการปิดจ๊อบช้อปปิ้งได้อย่างสวยงามครับ

ร้าน Oyster & Things และ Niche Tea BKK ตั้งอยู่ที่ Blue Wild Space (สุขุมวิท 36) ถือเป็นคอมมูนิตี้ขนาดย่อมที่รวบรวมร้านค้า/คาเฟ่เล็กๆ ไว้หลายร้าน มีตั้งแต่ของใช้น่ารักๆ, รองเท้า/เสื้อผ้า/กระเป๋ามัลติแบรนด์, ร้านอาหาร, คาเฟ่ขนม และเครื่องดื่ม ถือว่าเป็น One-stop Service ช้อป-กิน-ครบ จบในที่เดียวเลยครับ

oyster-and-things
บรรยากาศด้านหน้าทางเข้าร้าน
oyster-and-things
oyster-and-things

เมื่อเปิดประตูเข้ามาด้านใน เราจะอยู่ตรงโซนห้องโถงกลาง ซึ่งเป็นโซนของร้าน Oyster & Things เป็นร้านขายเครื่องใช้ภายในบ้าน เช่น แก้วน้ำ, จาน, ชาม, ช้อน, ส้อม ไล่ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์วินเทจขนาดใหญ่ เช่น โซฟา, โต๊ะ, ตู้ เป็นต้น โดยร้านตั้งใจจัดวางโชว์ให้ลูกค้ามีไอเดียในการซื้อของ ซึ่งสินค้าเกือบทั้งหมดทางร้านเป็นคนเลือกนำเข้ามาจัดจำหน่ายเอง มีตั้งแต่แบบผลิตจำนวนมาก​ ไปจนถึงเกรด Collectible Piece (ของสะสม) นำเข้าโดยตรงมาจาก อิตาลี, เดนมาร์ก กันเลยทีเดียวครับ

oyster-and-things
จาน-ชาม ลายน่ารักๆ จากร้าน Oyster & Things (มีให้เลือกอีกเยอะมาก)
oyster-and-things
ช้อน-ส้อม ดีไซน์เก๋ๆ จากร้าน Oyster & Things (มีให้เลือกอีกเยอะมาก)
oyster-and-things
oyster-and-things
มุมที่ร้านจัดวางโชว์ให้ดูเป็นไอเดีย

นอกจากของใช้ในบ้าน ทางร้านยังมีสินค้าอื่นๆ อีก เช่น โปสการ์ด, กรอบรูปน่ารักๆ, ต้นไม้-ดอกไม้ปลอม ไปจนถึงสัตว์สตาฟสำหรับตกแต่งบ้านเลย ตอนที่ผมไป (กลาง ธ.ค.) ที่ร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสด้วย ก็จะมีสินค้าพิเศษช่วงเทศกาล เช่น ต้นสนเทียม, ไฟเส้น, โคมไฟ ไปจนถึงตุ๊กตาตัวเล็กๆ บรรยากาศคืออบอุ่นสุดๆ ไปเลยครับ

oyster-and-things
ร้านตกแต่งต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส
oyster-and-things
oyster-and-things
oyster-and-things

เมื่อเราเดินผ่านห้องโถงกลางขึ้นมาด้านบน ก็จะพบมุมเล็กๆ โซนนี้ขายเสื้อผ้ามัลติแบรนด์จาก Instagram และมีคาเฟ่เล็กๆ อยู่ 2 ร้าน คือ CAPY’S (ที่มาจากน้อน Capybara) เน้นเครื่องดื่ม Coffee/Non-Coffee เสิร์ฟคู่กับขนมโตเกียว ถือเป็นคอมบิเนชั่นที่แปลกแต่สนุกดี และอีกร้านคือ DEBO BKK เป็นร้านราเมงสไตล์ญี่ปุ่น แต่สามารถเลือกท็อปปิ้ง และความเผ็ดจัดจ้านสไตล์ไทยได้ เรียกได้ว่า ช้อป-กิน-ครบ จบในที่เดียวอย่างที่บอกเลยครับ

oyster-and-things
ด้านซ้าย ทางเข้าร้าน CAPY’S / ด้านขวา ทางเข้าร้าน DEBO BKK
oyster-and-things
บรรยากาศร้าน Oyster & Things เมื่อมองจากชั้นลอยลงไป
niche-tea-bkk
ทางเข้าร้าน Niche Tea BKK

มองจากชันลอยด้านบน ลงไปที่ห้องขนาดย่อม ที่อยู่ส่วนหน้าสุดของร้าน เราจะพบกับร้าน Niche Tea BKK เป็นคาเฟ่ที่คนรักชาเขียวไม่ควรพลาด เป็นร้านที่เสิร์ฟเครื่องดื่มมิกซ์กับชาเกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เลือกความเข้มได้ตามใจ มีเมนูให้เลือกเยอะรองรับทั้งสาย Coffee / Non-Coffee ครับ

niche-tea-bkk
โซนนี้ของร้านก็จะเปลี่ยนบรรยากาศ-การตกแต่งที่ต่างออกไป เป็นมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่นๆ
niche-tea-bkk
niche-tea-bkk
niche-tea-bkk
ร้าน Niche Tea BKK เมื่อมองจากด้านนอกครับ

เนื่องจากผมทานข้าวมาแล้วเรียบร้อย มาถึงร้านนี้จึงขอดื่มเป็นเมนูสดชื่นๆ รับช่วงบ่ายซะหน่อย จึงเลือกเป็น Matcha Yuzu (165.-) ชาเขียวบดละเอียดเกรดพรีเมียมทานคู่กับน้ำส้มยูสุแท้ 100% เมื่อคนให้เข้ากัน ไม่น่าเชื่อว่าความเข้มของชาเขียว กับความเปรี้ยวซ่าของส้มยูสุมันเข้ากั๊น เข้ากันแบบสุดๆ ถือเป็นอีกหนึ่งแก้วที่แนะนำสำหรับใครที่มาที่ร้านช่วงบ่ายนี้ครับ

niche-tea-bkk
niche-tea-bkk
Matcha Yuzu (165.-)

อย่างที่กล่าวข้างต้นว่าตอนนี้เราอยู่ในพื้นที่ของ Blue Wild Space ซึ่งประกอบด้วยร้านเล็กๆ หลายร้านรวมตัวกัน ถือเป็นอีกสถานที่ดีๆ ที่สามารถใช้เวลาอยู่ได้ทั้งวันเลย ตอนนี้ก็ใกล้สิ้นปีแล้ว ใครที่ยังไม่มีแพลนว่าจะไปเที่ยวที่ไหน หรือคริสต์มาสนี้ยังไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของฝากดี ขอฝากคอมมูนิตี้เล็กๆ นี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรพลาดครับ

oyster-and-things

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/2xFmK1EUQKY57YLC9
📌 ซ.สุขุมวิท 36, แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
⏰ 10.00 – 18.00 น. (หยุดวันทันทร์)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 091 765 3963
📲 FB: Oysterandthingss
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)