ป่าก์ คาเฟ่ Food & Beverage (พระราม5)

เข้าป่าก์ให้ธรรมชาติบำบัด กับคาเฟ่ปูนเปลือยแสนสงบย่านพระราม 5 ที่เหมือนยกทั้งร้านมาตั้งอยู่กลางป่าเลย

คาเฟ่นนทบุรี (พระราม 5)
https://goo.gl/maps/LtD2Yur7cm2YYBB67

ความฝันของใครหลายคนที่อยากมีร้านกาแฟเล็กๆ เป็นของตัว ด้วยความตั้งใจ และศักยภาพของเจ้าร้านที่เป็นสถาปนิกที่ชอบกาแฟดริป และสรรหาเมล็ดพันธุ์ที่ชอบ และพิเศษ ร่วมกับคุณพี่สาว ที่ชอบทำขนมปัง ร่วมมือกันเปิดร้านเล็กๆ ในพื้นที่สวนของคุณพ่อคุณแม่ ใกล้ๆ วงเวียนพระราม 5 นนทบุรี โดยตั้งใจออกแบบแผนผังร้านให้เก็บต้นไม้เดิมไว้ให้มากที่สุด เหมือนยกโครงร้านมาตั้งอยู่ในป่า จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน ป่าก์ป่าก์ เกิดจากคำพ้องเสียงของคำว่า ป่า ส่วน ก์ หมายถึง คนทำอาหารอร่อย

ย้อนไปเมื่อวัยเด็ก ด้วยความที่คุณเจ้าของร้านเติบโตมาพร้อมบรรยากาศแบบบ้านสวน จึงมีต้นทุนความชอบป่าไม้ ธรรมชาติ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ผนวกกับประสบการณ์ทางการทำงานที่เป็นสถาปนิก เมื่อถึงช่วงชีวิตหนึ่งอยากลงหลักปักฐาน สร้างพื้นที่สงบสำหรับตัวเอง และคนอื่นๆ ที่แวะเวียนผ่านมาแถวนี้ ป่าก์ คาเฟ่ จึงเกิดขึ้น

“ปัจจุบันคนเมือง ก็มีความเร่งรีบ การแข่งขัน และ ความวุ่นวายอยู่ในเมือง ผมเลยพยายามทำสถาที่นี้ให้เป็นที่ ที่ทุกคนสามารถมาพักผ่อน ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด”

คุณ​เอกอนันต์ จันทร์เอี่ยม (เจ้าของร้าน)

ด้วยความที่คุณเจ้าของร้านชอบกาแฟดริบ และสรรหาเมล็ดพันธุ์ที่ชอบ และพิเศษ ภายในร้านจึงมีมุมกาแฟดริปโดยเฉพาะอยู่ตรงกลางร้าน ถูกสายใจสายกาแฟเป็นที่แน่นอน

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีเสิร์ฟแต่กาแฟนะครับ ทางร้านมีบริการเครื่องดื่มร้อน-เย็น รองรับลูกค้าทุกรูปแบบ แถมด้วยอาหารคาว-หวาน ขนม เบเกอรี่ฝีมือคุณพี่สาวเจ้าของร้านทำเอง ฉบับ Homemade โดยใช้วัตถุดิบพื้นฐานจากในสวนนี้เองอีกด้วย

ตอนที่ผมไปผมได้ลอง ข้าวกระเพราหมูป่าก์ (59.-) หมูเนื้อเด้ง หอม เสิร์ฟมาในปริมาณกำลังดีกินอิ่มได้ และ เลมอนโซดา (55.-) หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ตัดเลี่ยน เพิ่มความสดชื่นยามเช้าครับ

ผมได้เดินดู เดินถ่ายรูปเล่นรอบๆ ร้าน สังเกตว่าการวางผังร้านค่อนข้างน่าสนใจ เพราะด้วยความตั้งใจรักษาต้นไม้เดิมไว้ให้มากที่สุด และไม่ทำลายระบบไหลเวียนน้ำภายในสวน และด้วยข้อจำกัดนี้เอง เราจะเห็นได้ว่าตามเหลี่ยม ตามมุมต่างๆ งานฉาบ ฉานปูนเปลือยอาจจะไม่ได้เรียบเนียนสวย เหมือนใช้เครื่องจักรใหญ่ๆ ในการทำงาน แต่เกิดจากแรงมนุษย์ค่อยๆ สร้างขึ้นมาจากศูนย์จึงเกิดความผิดพลาด และเป็นเสนห์ของร้านนี้นั่นเอง

ร้านป่าก์ตั้งอยู่ ซอยด้านหลังศูนย์ B-Quick วงเวียนพระราม 5 โดยด้านหน้าร้านจะมีพื้นที่จอดรถ รองรับได้ 6-10 คัน ทางเข้าอาจจะหายากหน่อย เป็นซอยเล็กๆ เดินเข้าไปในป่า สังเกตหาป้ายร้านดีๆ จะค้นพบความสงบที่คุณกำลังตามหาครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍛 ข้าวกระเพราหมูป่าก์ 59 บาท
🍹 เลมอนโซดา 55 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/LtD2Yur7cm2YYBB67
📌 หมู่บ้านจีน ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย นนทบุรี
⏰ 09.00 – 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 099 350 0333
📲 FB BANNJEEN111l11


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ