เพิ่มSHOT (ระยอง)

เชียงกง & คาเฟ่ สองอย่างที่ขัดกันอย่างสุดขั่ว แต่ผสานกันอย่างลงตัวที่ "เพิ่มSHOT" คาเฟ่ในสวน ต้นไม้แบบแน่นๆ อ.แกลง จ.ระยอง

วันนี้อยากจะมาแนะนำอีกร้านที่น่าสนใจมากๆ ครับ นั่นคือ เพิ่มShot คาเฟ่ ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ หาง่ายมากๆ เพราะด้านหน้าร้านจะมีข้อความเขียนว่า “เพิ่มเชียงกง” และมีมอเตอร์ไซค์ขายอยู่ด้านหน้า ซึ่งก็ไม่ต้องตกใจว่าจะพามาซื้อมอเตอร์ไซค์นะครับ เพราะด้านในนี้เป็นคาเฟ่ครับ ตอนผมมาถึงครั้งแรก ยอมรับว่าตกใจเบาๆ นึกว่ามาผิดที่ แต่สังเกตเห็นแก้วน้ำใหญ่ๆ ด้านหน้าร้านมีโลโก้ร้านแปะอยู่ก็คิดว่าใช่ ต้องใช่แน่ๆ 555+

ด้านนอกร้านมองครั้งแรกนึกว่าโชว์รูมขายรถ ดูเคร่งขรึมหน่อยๆ แต่พอเปิดประตูเข้ามาด้านในก็ประทับใจกับพุ่มต้นไม้ใหญ่กลางร้านมากๆ รวมไปถึงการตกแต่งส่วนอื่นๆ ทั้งผนัง, เฟอร์นิเจอร์ไม้-ปูน และเหล็ก ออกแบบล้อกันไปอย่างลงตัวสุดๆ อีกจุดที่ชอบก็คือเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นในร้านทำมาจากอะไหล่มอเตอร์ไซค์ด้วย เช่น ดุมล้อ, โช๊ค, ล้อรถ นำมาทำเป็นเก้าอี้อะไรงี้ น่ารักมากๆ คับ

มุมกระจกเท่ๆ ซ่อนอยู่หลังพุ่มไม้ สายเซลฟี่

พูดเรื่องอาหาร-เครื่องดื่มกันหน่อย บอกเลยว่ามาที่นี่สามารถฝากท้องได้เลย ครบจบในที่เดียวมากๆ เพราะมีบริการทั้งอาหารคาว เช่น ข้าวไก่อบซอส, กะเพราเบคอน, สปาเก็ตตี้ครีมซอส, Fish & Ship หรือเบาลงมาหน่อย เป็นสายเบเกอรี่ก็มีช็อกโกแลตลาวา, ครัวซองวิปครีมช็อกโกแลต-สตอเบอรี่ เป็นต้นครับ

ส่วนเครื่องดื่มเองบอกว่าจัดเต็มคอกาแฟ มีทั้งแบบคั่วเข้ม-กลาง มีเมล็ดพิเศษให้เลือก หรือสาย Non-Coffee ก็มีบริการครบทั้งเมนู นม – สมูทตี้ – อิตาเลี่ยนโซดา ผมกับแฟนทานข้าวมาแล้ว เลยขอเติมเครื่องดื่มให้ชื่นใจช่วงเที่ยง เลยจัดเมนู ชาเขียวมัจฉะเย็น (90.-) และ Yusu Americano (95.-) ดับกระหายได้ดีมากๆ เลย

ชาเขียวมัจฉะเย็น (90.-) และ Yusu Americano (95.-)

นั่งพักจิบเครื่องดื่มกันจนหายเหนื่อยก็เลยลุกไปเดินเล่นสักหน่อย เลยไปโผล่ที่หลังร้านแล้วก็พบกับอีก 1 ความประทับใจครับ (ประทับใจหลายจุดมาก) นั่นคือสวนหลังร้านครับ ร้านไม่ได้จัดแบบเล่นๆ แบบขอไปทีนะ แต่จัดหนักจัดเต็ม แบบพร้อมส่งเข้าประกวดไปเลย!

พื้นที่สวนด้านหลังนี่ใหญ่มากๆ ครับ น่าจะประมาณ 2 เท่าของพื้นที่ร้านด้านหน้าเลย จัดเต็มต้นไม้นานาชนิดแบบแน่นๆ จุกๆ ประดับตกแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยโซนตกแต่งพิเศษต่างๆ เช่น โซนเก้าอี้หวายให้นั่งถ่ายรูป, ชิงช้า, สะพาน, ศาลาริมน้ำ, น้ำตกจำลอง และโมเดลรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ ที่เป็นงาน Handmade ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกที่มาร้านนี้อีกด้วยครับ

มุมเก้าอี้หวายถ่ายรูปคู่กันเก๋ๆ
มุมชิงช้า
สะพานน้อยข้ามบ่อปลาน่ารักๆ
ศาลาริมน้ำบรรยากาศร่มรื่นแบบสุดๆ
น้ำตกจำลองที่ยิ่งใหญ่มากๆ
โมเดลมอเตอร์ไซค์ Handmade ขนาดใหญ่ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

หลังจากเดินชมสวนจนทั่วเพิ่งสังเกตว่าต้นไม้บางต้นมีราคาแปะไว้ด้วยนะเออ เดาจากรูปทรง องค์รวมต่างๆ พอจะเดาได้ว่าเป็นไม้ด่างที่น่าจะมีราคา หลังจากสอบถามกับพนักงานที่ร้านก็ทราบว่าต้นไม้ที่ร้านนี้ก็ขายด้วย! ก็คือต้นไม้ต้นไหน Rare หน่อยๆ แบบทรงดีนำไปต่อยอดได้ ทางร้านก็จัดจำหน่ายนะครับ สุดท้ายนี้ด้วยความเป็นสายเขียว ผมเลยถูกจริตกับร้านนี้มากๆ หวังว่าจะโดนใจสายคาเฟ่ต้นไม้, คาเฟ่ในสวน เหมือนกับที่ผมชอบนะครับ


อาหารที่สั่ง/ราคา
🥤 ชาเขียวมัจฉะ 90฿
🥤 Yuzu Americano 95฿
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/UyU1CSRTrkeGdeV87
📌 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง
⏰ 08.00 – 17.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 064 425 5655
📲 เพิ่มSHOT