Rawvaela Cafe (ตลิ่งชัน)

คาเฟ่โฮมมี่บรรยากาศดี ติดตลาดน้ำคลองลัดมะยม (ตลิ่งชัน) ขึ้นชื่อด้านของหวาน/เค้ก แต่คิดไม่ถึงว่าอาหารก็จะดีเช่นกัน!

วันนี้จะพามาเยี่ยมคาเฟ่ที่ผมปักหมุดไว้นานมากแต่ไม่มีโอกาสมาแถวนี้เลย วันนี้ได้โอกาสจึงขอแวะมาเยี่ยมชมสักหน่อยครับ กับคาเฟ่ขนาดเล็กน่ารักบรรยากาศโฮมมี่ๆ แถมทำเลโคตรดี อยู่ติดกับตลาดน้ำคลองลัดมะยม (เขตตลิ่งชัน, กรุงเทพฯ) ร้านนี้เป็นที่รู้จักและถูกพูดถึงกันมากด้านเค้ก/ของหวาน แต่วันนี้ผมได้ลองเมนูอาหารคาวแล้วมันดีมาก! ดีจนอยากบอกต่อเลย กับร้านนี้ Rawvaela Cafe (รอเวลาคาเฟ่)

Rawvaela cafe

Rawvaela Cafe ตั้งอยู่ในทำเลที่ค่อนข้างดีมากๆ คือ อยู่ติดกับตลาดน้ำคลองลัดมะยม (โซน 3) ซึ่งสามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถของตลาดได้เลยครับ ด้านตัวร้านเองสามารถเข้าได้ 2 ฝั่ง คือ ด้านหน้า (ติดตลาดน้ำ) กับด้านหลัง (ติดลานจอดรถ) ซึ่งแต่ละด้านก็จะมีสไตล์แตกต่างกันนิดหน่อย แต่ก็คงธีมไว้คล้ายกัน คือ เป็นประตูไม้จีนวินสไตล์เทจ กับซุ้มต้นไม้ขนาดย่อมๆ ครับ

Rawvaela cafe
ทางเข้า ด้านหน้า (ติดตลาดน้ำ) กับด้านหลัง (ติดลานจอดรถ)
Rawvaela cafe
มุมต้นไม้บริเวณทางเข้า (ฝั่งลานจอดรถ)
Rawvaela cafe

หลังจากเดินเข้ามาในร้านแล้วแล้ว เราจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นได้อย่างชัดเจน ด้วย Mood/Tone เอย, แสงไฟ และบรรยากาศภายในร้านเอย ด้วยขนาดที่ไม่ได้ใหญ่มาก ทั้งร้านมีโต้ะอยู่แค่ประมาณ 7-8 โต๊ะ กระจายไปอยู่ตามมุมต่างๆ ของตัวร้าน ด้านในสุดของห้องโถงใหญ่ก็คือเคาเตอร์บาร์ และครัวสำหรับทำอาหารอยู่รวมกันเลย ฉะนั้นเวลาใครสั่งเมนูอาหาร เราก็จะสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมของเมนูนั้นๆ คลุ้งไปทั่วห้องโถงนี้เลยครับ — ไม่รู้ว่าเป็นกุศโลบายให้คนในร้านหิวทางอ้อมหรือเปล่านะ ฮ่าๆ

Rawvaela cafe
บรรยากาศด้านในร้าน
Rawvaela cafe

สไตล์การตกแต่งภายในร้านเป็นแบบ Mixed & Match จับนู่นผสมนี่ เราจะได้เห็นความหลากหลายเหล่านี้ผ่าน โคมไฟ, ผ้าม่าน, รูปติดผนัง, โต้ะ-เก้าอี้, ต้นไม้-ดอกไม้แห้ง ฯลฯ กระจายอยู่ทั่วร้าน ซึ่งตรงจุดนี้แหละมั้งเลยทำให้บรรยากาศมวลรวมมันดูโฮมมี่ๆ อบอุ่นๆ เพราะของทั้งหลายเหล่านี้ล้วนเป็นของที่เราเห็น และสัมผัสได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ต้องทำความคุ้นเคย หรือเรียนรู้มาก ฟีลเหมือนไปกินข้าวเพื่อน หรือญาติผู้ใหญ่ที่ต่างจังหวัดอะไรงี้เลย

Rawvaela cafe
Rawvaela cafe
Rawvaela cafe

ผมมาถึงที่ร้านช่วงเกือบเที่ยงพอดี เอาจริงๆ ผมไม่ทราบเลยนะว่าร้านนี้มีอาหารด้วย สำหรับมื้อนี้ผมเลือกเป็น 🍤 ข้าวกุ้งไข่ขยี่ (180.-) บอกเลยว่าประทับใจมากครับ ข้าวเสิร์ฟมาในสัดส่วนกำลังดีผู้ชายกินอิ่ม ตัวไข่ขยี่ถือว่ารสชาติดีเป็นมาตราฐานเลย แต่ที่ประทับใจสุดคือกุ้งครับ ได้กุ้งไซส์กลางขนาดกำลังดี รู้สึกได้เลยว่าสด ไม่ใช่กุ้งแช่แข็ง ลอกเปลือกง่าย มีมันกุ้งทุกตัว จัดเต็มมาให้ถึง 6 ตัวจุกๆ ทานพร้อมกับน้ำปลาพริกสูตรเฉพาะของทางร้าน เปรี้ยวหวานกำลังดี โดยรวมคือเอนจอยอีทติ้งมากครับจานนี้ ผมให้ 10/10 ไปเลยครับ!

Rawvaela cafe
ข้าวกุ้งไข่ขยี่ (180.-)
Rawvaela cafe
เค้ก House made ของทางร้าน

อย่างที่กล่าวข้างต้นว่าร้าน Rawvaela Cafe ค่อนข้างเด่นด้านเมนูเค้ก/ของหวาน ด้านหน้าตาถือว่าทำออกมาได้น่ารักมากๆ เหมาะสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญในวันพิเศษ หรือพาคนพิเศษมาทานที่ร้าน ส่วนด้านรสชาตินี่ผมถือว่าเด็ด เพราะเค้กทุกชิ้นเป็นสูตร Housemade ซึ่งเมนูอาจจะมีไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน แนะนำว่าให้เข้ามาดูเองที่ร้านก่อน หรือสอบถามผ่าน FB: Rawvaela cafe ก่อนได้เลยครับ

ปล. นอกจากที่นั่งภายในร้านแล้ว ด้านนอกร้านฝั่งลานจอดรถ ยังมีพื้นที่ Outdoor ขนาดย่อมๆ สามารถนั่งได้เช่นกันนะคับ แต่พอดีช่วงที่ผมไปฝนใกล้ตกพอดี คนเลยแห่เข้ามานั่งในร้านหมด ถ้าอากาศดีๆ ช่วงบ่าย-เย็นๆ พื้นที่ตรงนี้น่าจะชิลล์มากๆ แน่นอนครับ


รายละเอียดของร้าน
https://g.page/Rawvaelacafe?share
📌 ถ.บางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
⏰ 10.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 098 274 2287 / 091 826 4905
📲 FB: Rawvaela cafe
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)