Resfeber Cafe (ลำลูกกา)

คาเฟ่เปิดใหม่เอาใจสายแคมป์ปิ้ง ปักหมุดมาแค่ลำลูกกา ภาพออกมาเหมือนกางเต้นในป่าจริงๆ

แผนที่ไปร้าน Resfeber Cafe
https://goo.gl/maps/tF6znztR2Fcc2P6CA

Resfeber คาเฟ่ที่เกิดขึ้นจากความเหงาช่วงโควิด ที่ทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำให้ครอบครัวสายเลือดนักเดินทางที่ชื่นชอบการตระเวนออกไปผจญภัยอยู่ตลอดนั้น เกิดไอเดียพัฒนา ต่อเติม ปรับพื้นที่สวนบริเวณหน้าบ้าน ให้กลายเป็นคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้เดินทางท่องเที่ยวทุกวัน!

ทางร้านมีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ ที่นั่งเยอะมาก แต่ละโซนก็จะมีเสน่ห์แตกต่างกันไป หลบอยู่ตามซอก ตามมุมต่างๆ บรรยากาศรู้สึกเหมือนไปเดินป่า ปีนเขา พอถึงลานกางเต้นแล้ว ก็กางเต้น นั่งล้อมวงกินข้าวกับเพื่อน ยิ่งถ้ามาช่วงแสงดีๆ บ่ายแก่ๆ หรือเย็นกว่านี้สักหน่อย บรรยากาศแบบนี้คือใช่เลย

ไฮไลท์ของทางร้านน่าจะเป็นตัวบ้านไม้ด้านในสุดของร้าน ที่เป็นฮับกลางสำหรับต้อนรับลูกค้าที่แวะมาเยี่ยมเยียน และเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิต และน่าจะเป็นภาพที่ทำให้ใครหลายๆ คนอยากมาเยี่ยมชมร้านนี้ครับ

ตอนนี้ทางร้านมีบริการเบเกอรี่นิดหน่อย อาทิเช่น ครัวซองต์ มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ทั้งเนยสด เบคอนเห็ด แฮมชีส ด้านเครื่องดื่มก็มีเสิร์ฟทั้งแบบร้อน-เย็น-ปั่น ในราคาสบายๆ ผมได้ลองสั่ง Iced Cocoa (65.-) เป็นโกโก้สูตรนม หวานกำลังดี ไม่เข้ม ไม่อ่อนจนเกินไป และ Iced Latte (60.-) เพื่อปลุกให้ตื่นสำหรับเช้าวันนี้ครับ

เดินชมตัวร้านสักหน่อย อย่างที่บอกไปข้างต้น ว่าพื้นที่ภายในร้านค่อนข้างใหญ่ มุมที่นั่งหลากหลายมาก ทางด้านหน้าร้านจะเป็นโซนแคมป์ปิ้ง สังเกตได้จากที่นั่งทุกที่ จะเป็นเก้าอี้ และโต้ะสนาม สำหรับเดินป่า ปีนเขา คือเอาจริงๆ ถ้าแต่งตัวมาให้เข้ากับธีมร้าน + เลือกมุมถ่ายรูปดีๆ ไม่บอกไม่รู้เลยนะว่ามาคาเฟ่ นึกว่าไปเดินป่าจริงๆ 555

ต่อเข้ามาด้านใน ก็จะเป็นโซน Cozy นั่งสบายๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่ ต้นไม้ทุกต้นภายในร้าน เป็นต้นไม้ของจริงนะครับ มะม่วงช่วงนี้กำลังออกผลเลย สามารถหยิบกลับบ้านได้ (หยอกๆ 555+) โซนด้านในจะค่อนข้างร่มรื่น ที่นั่งค่อนข้างกว้างขวาง สามารถนั่งทำงานยาวได้สบายๆ ร้านมี Free-Wifi รองรับคนที่มาทำงานด้วยครับ

ช่วงนี้ร้านค่อนข้างเป็นที่นิยมในสังคมออนไลน์มากๆ ช่วงเสาร์-อาทิตย์ อาจจะมีแขกมาเยี่ยมเยียนเยอะหน่อย ที่จอดรถมีค่อนข้างจำกัด (น่าจะจอดรถยนต์ได้ราวๆ 10 คัน) โปรดศึกษาเส้นทางเผื่อเวลาในการเดินทาง และเผื่อแพลน A แพลน B กรณีร้านคนแน่นมากๆ ไว้ด้วยนะค้าบ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🥤 Iced Coaco 65 บาท
🥤 Iced Latte 60 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/tF6znztR2Fcc2P6CA
📌 ต.คูคต อ.ลำลูกกา ปทุมธานี
⏰ 09.00 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 086 364 5689
📲 FB Resfeber Cafe


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ