Sisterhood.cafe (นนทบุรี)

คาเฟ่เปิดใหม่ย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี จากความสัมพันธ์ระหว่างสองสาวพี่น้อง ที่อยากใช้เวลาร่วมกันในช่วงสุดสัปดาห์ เปิดคาเฟ่สไตล์โฮมมี่ๆ ท่ามกลางความสงบที่เข้าถึงได้ง่าย
Sisterhood.cafe

📌 แผนที่ไปร้าน Sisterhood.cafe
https://goo.gl/maps/yMKRK9MoiB9PSmdH8

Sisterhood.cafe เกิดจากความร่วมมือระหว่างสองพี่น้อง ที่อยากใช้เวลาร่วมกันช่วงสุดสัปดาห์ นำงานอดิเรกที่ทั้งคู่ชอบมาสร้างเป็นอะไรที่จับต้องได้ ทั้งความชอบในการทำขนมของพี่สาว และความชอบในการดื่มกาแฟของน้องสาว เมื่อนำทั้งสองมารวมกัน จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้น Sisterhood.cafe นี่เอง

ตัวร้านเองใช้พื้นที่ด้านหน้าของบ้านในการทำเป็นร้าน ออกแบบมาในรูปแบบบ้านทรงจั่ว หลังคาสูง สีขาวสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ประดับรอบตัวบ้าน เพื่อรับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ ตัดด้วยสีน้ำตาลของไม้ เติมต้นไม้ประดับสุดฮิปอย่างยางอินเดีย ไทรใบสัก กวักมรกต ฯลฯ เพื่อเพิ่มชีวิตชีวา ถ่ายรูปมุมไหนก็แสงดี น่ารักไปหมด ส่วนมุมที่น่าจะเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน น่าจะเป็นด้านหน้าที่เป็นกำแพงอิฐสูงที่แปะโลโก้ของทางร้าน เป็นเอกลักษณ์ และภาพจำของร้านนี้เลยครับ

ทางด้านเครื่องดื่ม ขนม ก็มีรองรับสำหรับแขกผู้มาเยือนทุกท่าน ในช่วงเปิดร้านใหม่นี้ อาจจะยังมีบริการไม่เยอะมาก เครื่องดื่มก็จะมีเป็นประเภทโกโก้ ชา กาแฟ แบบร้อน เย็น ปั่น ทานคู่กับเค้กสูตรโฮมเมดทำเองจากด้านหลังของร้าน ที่บอกเลยว่าอร่อยมากๆ ในราคาที่จับต้องได้ครับ

สำหรับเครื่องดื่มผมได้สั่งโกโก้ปั่น Double Chocolate (85.-) รสชาติแน่นกำลังดี ด้านบนของโกโก้จะมีบราวนี่ช็อตเล็กๆ เคี้ยวเพลิน กินคู่กับโกโก้ปั่นด้านล่าง คือแบบเข้ากันสุดๆ นี่อาจจะเป็นที่มาของคำว่า Double Chocolate ก็ได้ เพราะมีช็อกโกแลตทั้งด้านบน และด้านล่างเลย

ส่วนของหวานผมเลือกทานเป็น Blueberry Cheese Pie (85.-) ที่เป็นหนึ่งใน Signature ของร้าน ที่บอกเลยว่าบลูเบอรี่แน่นมาก โดนทุกคำ ชีสคือดีงาม เนื้อละเอียด ไม่เปรี้ยว ไม่เค็ม จนเกินไปตักไปแต่ละคำ บอกเลยว่าฟินทุกคำ / ทางร้านยังมี Best Seller อีกอย่างคือ Macadamia Caramel Better Cake ที่ใช้ถั่วแมคคาเดเมียแบบเน้นๆ ปรับความอร่อยให้กลมกล่อมด้วยเนย คาราเมล ที่บอกเลยว่าถ้ามีโอกาสไปร้าน ต้องสั่งเลยครับ ผมเสียดายมาก เพราะไปช่วงเช้าตอนร้านเพิ่งเปิด ทางร้านยังทำไม่เสร็จ ไว้มีโอกาสจะกลับไปลองให้ได้ครับ

เนื่องจากผมมาเหมือนช่วยเค้าเปิดร้าน (มาคนแรก) ทางร้านต้อนรับผมด้วยกาแฟสูตรเฉพาะตามใจคนชง จึงได้ชิมกาแฟ Iced Latte ที่ใช้เมล็ด Columbia คั่วกลาง Medium + ชื่อในวงการว่า “ไข่เจียว” (เจ้าของร้านตั้งเอง) เพราะเป็นการผสมกันระหว่างกาแฟ และนมเท่านั้น ไม่ใช่ไซรัป หรือสารเพิ่มความหวานแบบอื่นๆ จึงเป็นลาเต้ ที่มีความเข้มประมาณนึง มีกลิ่นนัตตี้ โกโก้ และเปรี้ยวหน่อยๆ ที่ปลายลิ้น ณ สัมผัสสุดท้าย ที่ได้ชื่อว่าไข่เจียว เพราะมันทำง่าย เหมือนถ้าคิดอะไรไม่ออก ก็กินข้าวไข่เจียว เป็นต้นครับ

ในช่วงเปิดใหม่นี้ทางร้านยังมีบริการแค่ของหวาน และเครื่องดื่ม แต่ในอนาคตจะมีบริการเป็นของคาว Snack ทานเล่น และอื่นๆ อีกมากมาย ติดตามชมกันได้เลยครับ ที่ผมอยากแนะนำคืออยากให้ไปช่วงเช้า หรือไม่ก็บ่ายแก่ๆ เพราะว่าแสงตอนนั้นน่าจะสวยมาก ถ่ายรูปมานี่ใสกิ้งๆ เลย สำหรับใครที่กำลังหาร้านสวยๆ กาแฟดีๆ เค้กอร่อยๆ แถวนนทบุรี ขอแนะนำ Sisterhood.cafe นี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจครับ — ปล. ขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยครับ 🙂


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🥤 Double Chocolate 85 บาท
🍰 Blueberry Cheese Pie 85 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/yMKRK9MoiB9PSmdH8
📌 ซ.สันติธรรม 2 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ นนทบุรี
⏰ 08.30 – 18.30 น. (เปิดแค่ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 095 895 4367
📲 Sisterhood.Cafe


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ