Trees & Co. (มีนบุรี)

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ คุณภาพ+บรรยากาศดี ในป่าทรอปิคอลย่านมีนบุรี ที่ไม่ได้ใหญ่แค่ขนาดพื้นที่ แต่เล่นใหญ่ถึงขนาดที่มีน้ำตก และระบบนิเวศน์น้ำเป็นของตัวเอง!

ถ้าสิ้นเดือนนี้ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ผมขอแนะนำร้านอาหาร กึ่งคาเฟ่บรรยากาศดี ย่านมีนบุรี, กรุงเทพฯ ที่ผมเชื่อว่าทุกเพศ-ทุกวัย สามารถเข้าถึงได้ง่าย กับที่นี่ Trees & Co. Restaurant ครับ สำหรับผมแล้ว ยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านที่สายรักธรรมชาติไม่ควรพลาด! บอกเลยว่าร้านนี้เล่นใหญ่มาก เพราะตรงกลางร้านมีน้ำตกขนาดใหญ่ เป็นต้นสายของลำธารขนาดย่อมๆ ไหลเวียนอยู่ทั่วทั้งป่าเลย!

ก่อนหน้านี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า The Tall Trees Cafe & Bistro ก่อนจะ Renovate ใหม่ มาเป็น Trees & Co. Restaurant เมื่อ 1 ต.ค. 65 ที่ผ่านมาครับ

trees-and-co
trees-and-co
ซุ้มประตูทางเข้าด้านหน้าร้าน (เดินผ่านสวน ไปจนถึงอาคารหลักด้านหลัง)

อย่างแรกที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ นั่นคือการออกแบบสวนสไตล์ทรอปิคอลด้านหน้าร้าน น่าจะเป็นจุดเด่นหลักเลยที่ทำให้คนอยากมาที่นี่ ที่ถึงแม้พื้นที่จะค่อนข้างกว้าง แต่อัดแน่นด้วยต้นไม้ และระบบธารน้ำไหล ที่ต้นสายมาจากน้ำตกขนาดใหญ่ด้านหน้าร้าน ไหลหมุนเวียนอยู่บริเวณโดยรอบของสวนด้านหน้า ระหว่างทางก็จะมีการปล่อยละอองน้ำอยู่อย่างต่อเนื่องเพื่อคงความชื้นให้คงที่ และปลอดภัยกับต้นไม้แต่ละต้นครับ

trees-and-co
น้ำตกขนาดใหญ่ใจกลางร้าน (ทั้งร้านมีน้ำตก 2 จุด)
trees-and-co
มุมนี้จะเห็นลำธารเล็กๆ ที่ไหลต่อเนื่องมาจากน้ำตก และอาคารหลักที่เป็นโซนห้องแอร์
trees-and-co

ในวันที่อากาศดีๆ มีลมเย็นพัดผ่านบ้างเป็นบางคราว ก็อยากแนะนำให้ทุกคนได้นั่งชิมบรรยากาศด้านนอกร้านครับ นอกจากโซนหน้าร้านที่เป็นโซนมีร่มเงา ไม่ร้อนแล้ว ในบริเวณสวนก็จะมีมุมเล็กๆ น้อยๆ หลบซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ เป็นมุมลับๆ จะนั่งคุยกัน กินข้าว หรือถ่ายรูปก็สามารถทำได้ครับ

trees-and-co
trees-and-co
มุมที่นั่งโซน Out-door ที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ในป่า และทางเดินโดยรอบ
trees-and-co

หลังจากเดินชมสวนกันเสร็จแล้ว ก็ขอพักเหนื่อยเข้าโซน In-door อาคารหลักตรงกลางกันสักหน่อย ภายในอาคารหลักนี้จะเป็นห้องแอร์ มีที่นั่งรองรับอยู่จำนวนมาก ภายในตกแต่งสไตล์ต่อเนื่องจากด้านนอก ก็คือยังคงมีต้นไม้ หรือธรรมชาติ เป็นส่วนประกอบหลักอยู่ ซึ่งพระเอกของโซนนี้ก็คงไม่พ้นต้นไม้ขนาดใหญ่ตรงกลางร้าน ที่ถึงแม้จะเป็นต้นไม้ปลอม แต่จากการออกแบบ การเลือกประดับตกแต่งด้วยไม้ภายในอาคาร การเจาหลังคาตรงด้านบนสุดเป็นกระจก ปิดท้ายด้วยการจัด Lighting แล้ว ถือว่าออกมาสวย และสมจริงมากๆ ครับ

trees-and-co
บรรยากาศด้านในอาคารหลัก ที่เป็นโซน In-door
trees-and-co
trees-and-co
trees-and-co
ด้านหน้าอาคารฝั่งหนึ่งเป็นกระจกทั้งแถบ เปิดรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

ผมมาถึงที่ร้านช่วงเที่ยงพอดี และพอทราบว่าร้านนี้เน้นอาหารคาวเป็นหลัก ก็ถือโอกาสมาฝากท้องที่นี่ซะเลยครับ สำหรับเมนูเรียกได้ว่าหายห่วงเพราะเมนูอาหารเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นกับข้าวแบบต้ม-ผัด-แกง-ทอด หรืออาหารจานเดียว เช่น สเต๊ก, สปาเกตตี, ข้าวผัดขี้เมาทะเล ฯลฯ ด้านเครื่องดื่มก็ถือว่าทำมาตอบโจทย์สำหรับขาจร หรือ #Cafehopper พอสมควร มีครบทั้งแบบร้อน-เย็น-ปั่น ปิดท้ายขนม-เบเกอรี่ที่ตอนนี้ยังมีไม่เยอะมาก หลักๆ ตอนนี้จะเป็นครัวซองต์ กับฮันนี่โทสต์ แต่เชื่อว่าในอนาคตจะมีเมนูอื่นๆ เพิ่มมา รวมถึงเมนูพิเศษตามเทศกาลทยอยออกมาเรื่อยๆ แน่นอนครับ

สำหรับเที่ยงนี้ผมเลือกสั่งเป็น ยำวุ้นเส้นโบราณ (220.-) ทานคู่กับ Apple Soda (95.-) สิ่งที่สัมผัสได้อย่างแรกคือบริการที่ค่อนข้างเร็ว และคุณภาพ เพราะมีพนักงานคอยให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก พร้อมรับออเดอร์ และเสิร์ฟอย่างรวดเร็ว อาหารถือว่าทำออกได้ดี สมมาตรฐานที่ร้านอาหารควรจะเป็น ตัวยำวุ้นเส้นรสไม่ได้จัดมาก คนทานเผ็ดไม่เก่งสามารถทานได้ Apple Soda ก็ถือว่าใช้ไซรัปที่คุณภาพดี ไม่หวานจนเกินไป ถือว่าดื่มล้างปากตอนท้ายได้ดี แถมได้ความ Fresh อีกด้วยครับ

trees-and-co
ยำวุ้นเส้นโบราณ (220.-) และ Apple Soda (95.-)

สุดท้ายนี้เมื่อนั่งกินข้าวเสร็จ เวลาก็ล่วงเลยไปจนถึงบ่ายกว่าๆ แม้ว่าจะเลยช่วงเที่ยงมาแล้ว แม้เป็นวันธรรมดา ก็ยังเห็นแขกหลายคนทยอยแวะเวียนเข้ามาใช้บริการครับ ไม่ว่าจะมาเดี่ยว ซื้อน้ำแก้วเดียวแล้วกลับ รวมถึงครอบครัวใหญ่ที่มาทั้งคุณตา คุณยาย พ่อ แม่ และน้องเล็กตัวน้อย ต่อโต้ะเป็นโต้ะใหญ่ นั่งกินข้าวด้านหน้า ฟังเสียงน้ำตกไปพลางๆ ถือว่าเป็นร้านดี ที่สร้างบรรยากาศ และเวลาคุณภาพได้ดีมากๆ อีกร้านหนึ่งเลยครับ


รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/PtL4RXNzYXEWXDNp7

📌 ถ.ราษฎร์อุทิศ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
⏰ 10.00 – 20.00 น. (หยุดวันอังคาร)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 099 109 5542
📲 FB: Trees and co.
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)