Lyn’s Home Boutique Hostel (สงขลา)

Lyn's Home ที่เป็นเรื่องเล่าบทที่ 2 ต่อจาก Lyn's The Shanghai Cafe' โดยคงคอนเซปเป็นที่โฮลเสไตล์บ้านจีน ที่พัฒนามาจากบ้านเก่าอายุกว่า 200 ปี

อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา
https://goo.gl/maps/BmUaxop1q5zrUY2h6

หลังจากพาไปเที่ยวกันมาหลายที่ เราจะปิด #ทริปสงขลา กับ #ลินส์โฮสเทล ที่พักที่สุดแสนจะอบอุ่นที่ผมพักทริปนี้ครับ เนื่องจากได้ยินชื่อเสียงมานาน ทั้งบอกปากต่อปาก และการหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต หลายคนบอกว่าถ้ามาสงขลาต้องมาพักที่นี่ ไม่ได้มีดีแค่ที่พักสวย แต่เปี่ยมไปด้วยเรื่องราว มากมาย แถมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายในหลายๆ อย่าง ทั้งหมดนี้ ในราคา xxx เท่านั้น!

Lyn’s Home ที่เป็นเรื่องเล่าบทที่ 2 ต่อจาก Lyn’s The Shanghai Cafe’ โดยคงคอนเซปเป็นที่โฮลเสไตล์บ้านจีน ที่พัฒนามาจากบ้านเก่าอายุกว่า 200 ปี ที่เมื่อก่อนเป็นเสมือนหลุมหลบภัยกลางย่านเมืองเกาสงขลา ถูกจับมาบูรณะ ปรับปรุง ออกแบบเพิ่มเติมให้เข้ากับยุคสมัย แถมเพิ่มเติมด้วยไอเดียสดใหม่จากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกของหลานผู้ก่อตั้ง (คุณลินส์) ที่นำไอเดียเหล่านั้นกลับมาพัฒนาต่อกับที่โฮสเทลแห่งนี้

ตัวโฮสเทลเอง มีให้บริการ 2 ชั้น ด้านล่างจะเป็นโซนพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ห้องครัว โซนกินข้าว ลานกลางที่พักสำหรับนั่งพักผ่อน และห้องน้ำ/ห้องอาบน้ำ ส่วนด้านบนจะเป็นโซนพักผ่อนเป็นส่วนมาก มีห้องประชุมเล็กๆ สำหรับนั่งคุย หรือนั่งทำงาน + ห้องน้ำ/ห้องอาบน้ำ อีกอย่างละห้อง สำหรับคนที่ไม่อยากลงมาข้างล่าง (แต่มีบันไดสามารถเดินขึ้น/ลง ไปห้องน้ำชั้น 1 ได้สะดวกครับ)

ที่พักของที่นี่จะเป็นแบบนอนรวมกับคนอื่นๆ (Share Room) เป็นเตียง 2 ชั้น รองรับตั้งแต่ 4-10 คน/ห้อง แล้วแต่ขนาดของห้อง กรณีที่มาคนเดียวก็ถือว่ามาหาเพื่อน แต่ถ้ามาเป็นกลุ่มก็ถือได้ความเป็นส่วนตัวสุดๆ ห้องพักเป็นแบบติดแอร์ทุกห้อง ของใช้ส่วนกลางที่ทางที่พักจัดไว้ก็มีบริการให้ค่อนข้างพร้อม อาทิ #ห้องน้ำ สบู่, แชมพู, ผ้าเช็ดตัว, ไดร์เป่าผม #ห้องครัว อุปกรณ์รับประทานอาหารพื้นฐาน, ตู้เย็นสำหรับแช่เย็น, น้ำเปล่า(ฟรี), ผลไม้(ฟรี) #ห้องพัก หมอน, ผ้าห่ม, โคมไฟหัวเตียง, ปลั๊กไฟหัวเตียง เป็นต้น — ดูภาพประกอบเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3k9IV4f

ผมมีโอกาสได้นอนพักที่นี่ 2 วันคือ ในราคาพิเศษ 500 บาท/คน/คืน นอกจากความสะดวกสบายที่ได้จากการพักผ่อนแล้ว ยังพบกับความเป็นกันเอง และความน่ารักของคนสงขลา ที่ตื่นเต้นกับการมาเที่ยวของคนเมืองอย่างเราๆ พนง. แนะนำหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารคนพื้นที่ แถมยังให้บริการอย่างขยันขันแข็ง โดยรวมแล้ว ถือเป็นโฮสเทลที่บริการดี บรรยากาศเป็นกันเอง สิ่งอำนวยความสะดวกครบ เดินทางง่าย แถมถ่ายรูปออกมาสวยอีกด้วย ใครไปสงขลา-หาดใหญ่ ยังไม่มีที่พัก ขอฝาก #ลินสโฮสเทล ไว้เผื่อพิจารณาด้วยนะครับ — หรือใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อยากจองแล้ว สามารถกดที่ลิงก์นี้ได้เลยครับ https://bit.ly/3k9IV4f

https://goo.gl/maps/BmUaxop1q5zrUY2h6
📌 ถ.นครใน อำเภอเมืองสงขลา สงขลา
🛌 ดูเพิ่มเติม: https://bit.ly/3k9IV4f
🚗 มีที่จอดรถ (ฟรี จำนวนจำกัด)
📞 083-0029554