A Hidden Lab (พระราม 9)

คาเฟ่สไตล์ห้อง Lab ที่แอบซ่อนอยู่ในย่านสวนหลวง พระราม 9 ที่ต่อให้จะลึกลับแค่ไหน ก็ปิดซ่อนความเท่นี้ไว้ไม่ได้จริงๆ

วันนี้ผมแวะมาทำธุระแถวพระราม 9 เลยลองกดค้นหาร้านคาเฟ่ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อที่จะได้ไม่เสียเที่ยวที่มาแถวนี้ เลื่อนๆ Google Map จนไปเจอกับร้าน A Hidden Lab อยู่บนแผนที่ กดดูตัวอย่างร้านแล้วน่าสนใจเลยขอโอกาสแวะมาเยี่ยมชมสักหน่อยครับ

ตัวร้านตั้งอยู่บน ถ.พระราม 9 ซ.43 แยก 9 เลี้ยวเข้าซอยมา สังเกตด้านขวาจะเห็นป้ายร้านอยู่เนืองๆ จุดสังเกตแรกเลยคือ ตัวร้านดัดแปลงมาจากบ้านปกติ โดยปรับปรุงพื้นที่โซนด้านหน้าของบ้าน เปิดเป็นคาเฟ่กึ่งสตูดิโอ ที่รองรับแขกผู้มาเยือน และทางร้านเองก็มีบริการให้เช่าสถานที่สำหรับใช้เป็นสตูดิโอถ่ายรูป/งานวีดิโอด้วยครับ

A Hidden Lab
สุดแสนจะเท่ตั้งแต่ป้ายหน้าร้านแล้วครับ
A Hidden Lab

สิ่งที่เห็นเด่นชัดอีกจุดนึงตั้งแต่เข้าร้านมาเลยคือ ร้านเลือกที่จะตกแต่งทุกอย่างในโทนสี “ดำ” เกือบทั้งหมด และเล่นแสงสี ด้วยแสงธรรมชาติจากผนังด้านหนึ่งที่เป็นกระจกขนาดใหญ่ ผสมกับแสงสังเคราะห์จากไฟ LED Stripe ซึ่งผมจินตนาการภาพออกเลย ว่าถ้ามาช่วงเย็นๆ ค่ำๆ ไฟสลัวๆ มืดๆ กว่านี้ น่าจะสร้างบรรยากาศได้อีกอารมณ์นึงเลยครับ

A Hidden Lab
A Hidden Lab

อย่างที่กล่าวข้างต้นว่าตัวร้านใช้พื้นที่โซนหน้าบ้านในการเปิดเป็นคาเฟ่ ขนาดจริงของตัวร้านเลยไม่ได้ใหญ่มาก ก็คือพื้นที่ 2-3 ห้องทุบกำแพงติดกันหมด แต่ด้วยการจัดสรรพื้นที่ การวางโต๊ะ และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมถึงโซนด้านหลังที่เป็นกระจกบานใหญ่อีกจุด ที่เชื่อมต่อกับโซนพื้นที่สีเขียวด้านหลัง ด้านในสามารถมองออกไปเห็นด้านนอกที่เป็นต้นไม้ได้ ทำให้ความรู้สึกเมื่ออยู่ภายในร้าน เมื่อเทียบกับสีดำรอบๆ ตัว รู้สึกไม่อึดอัดมาก และชวนให้หลงใหล น่าค้นหาขึ้นมาทีเดียวครับ

A Hidden Lab
A Hidden Lab
A Hidden Lab
บรรยากาศพื้นที่สีเขียวเล็กๆ ด้านหลังร้าน

ทางร้านมีบริการเป็นกาแฟ Specialty โดยมี Base หลักเมล็ดกาแฟอยู่ 2 ชนิด คือ โทน Nutty / Dark / Chocolate จะใช้เมล็ด Columbia + Brazil และโทน Fruity จะใช้เมล็ด Costa Rica + Ethiopia ชงผ่านเครื่อง Flair Espresso เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ชอบกาแฟโทนทึบ และโทนสว่างครับ

A Hidden Lab

ผมเองได้ลองเมนู Signature ของที่ร้านอย่าง BLACK SUMMER — เป็นกาแฟกึ่ง Mocktail ที่มีส่วนผสมของเลมอน โซดา และเอสเพรสโซ่ช็อต เปรี้ยวซ่าหอมกลิ่นเลมอน ซึ่งพอผสมกับความเข้มของเอสเพรสโซ่ดื่มแล้วรู้สึกเข้ากันแบบสุดๆ ดื่มง่าย ผมคิดว่าคนที่ไม่ได้ทานกาแฟจ๋าก็น่าจะดื่มง่ายสบายๆ เลยครับ

A Hidden Lab
ชงกาแฟฝ่านเครื่อง Flair Espresso
A Hidden Lab

ทางร้านมีขนมสำหรับทานเล่นด้วยนะ เป็นเบเกอรี่แบบโฮมเมด ที่เห็นก็จะมี Nutella Scone และครัวซองต์ สำหรับทานคู่กับเมนู Non-Coffee ยอดนิยมอย่าง Ice-Cocoa เป็นต้นครับ

A Hidden Lab

และด้วยส่วนผสมหลายๆ อย่างจากที่ผมกล่าวมานั้น ทั้งการตกแต่งร้าน บรรยากาศภายใน เมนูที่ค่อนข้างพิถีพิถันในการทำขึ้นมา นี่ผมยังไม่ได้พูดถึงเมนูคูลๆ หลายตัวอย่าง Hidden Gem / Last Summer / Top and Torch ที่มีการเล่นกับควัน หรือประกายไฟอีกด้วยนะ จะไม่ให้เท่ยังไงไหวละแบบนี้ ใครที่ยังไม่แน่ใจว่าไปแล้วจะถูกใจไหม ทางร้านเองก็มีบริการ Grab / Lineman สำหรับท่านที่ต้องการสั่งผ่าน Delivery ด้วยนะคับ แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากชวนให้ไปสัมผัสบรรยากาศที่ร้านดูครับ ผมว่ามันคูลมากจริงๆ

A Hidden Lab

อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍹 BLACK Summer 120฿
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/xYGWbQg1bBipieKr8
📌 ถ.พระราม 9 ซ. 43 แยก 9 สวนหลวง กรุงเทพมหานครฯ
⏰ 09.00 – 19.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 083 463 2469
📲 Facebook: A Hidden Lab