K36 Cafe’ (คลองสามวา)

โฮมคาเฟ่สุดน่ารักขนาด 1 คู่หา พิกัดคลองสามวา, กรุงเทพฯ ที่พร้อมเสิร์ฟขนม และเครื่องดื่มคุณภาพในราคามิตรภาพ เริ่มต้นที่แก้วละ 55.- เท่านั้น!

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนครับ, ขออภัยที่ห่างหายกันไปนาน อันเนื่องจากภารกิจส่วนตัวที่ค่อนข้างแน่น เพิ่งได้มีโอกาสหยิบรีวิวที่ได้ไปมาก่อนหน้านี้มาทำคอนเทนต์ หลังจากนี้แต่ละรีวิวอาจใช้เวลานิดหน่อย แต่สัญญาว่าจะไม่หายไปไหนครับ, ขอบคุณทุกท่านที่ยังรอ และยินดีต้อนรับเพื่อนใหม่ทุกคนด้วยครับ 💚

สำหรับรีวิววันนี้ ผมขอพาเพื่อนๆ ทุกคนวาร์ปไปยังเขตคลองสามวา, กรุงเทพฯ ณ โฮมคาเฟ่ขนาด 1 คู่หาปากซอยคู้บอน 36 ที่นอกจากบรรยากาศ​ และความน่ารักของร้าน อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูดไม่ได้ นั่นคือราคาครับ ราคามิตรภาพ เครื่องดื่มเริ่มต้นที่แก้วละ 55.- เท่านั้น! และที่นี่ก็คือ K36 Cafe’ นั่นเอง

K36 Cafe'

ด้วยพิกัดของร้านที่ตั้งอยู่บนห้องแถวหลังนอกสุดติดถนนใหญ่ ของปากซอยคู้บอน 36 เลยอาจจะเป็นที่มาในการใช้ชื่อร้านว่า K-(คู้บอน) 36 ถ้าใครปักหมุดแล้วกลัวหลง สามารถปักหมุดที่วัดจีน ฝอกวงซัน ไท่ฮวาซื่อ ได้เช่นกันครับ ตัวร้านตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามวัดเลย ภายในบริเวณร้านสามารถจอดรถได้ 2-3 คัน (สามารถจอดแปะข้างทางได้นิดหน่อยครับ)

K36 Cafe'
บรรยากาศด้านหน้าร้าน K36 Cafe’
K36 Cafe'

เนื่องด้วยตัวร้านเป็นอาคารห้องแถวหลังนอกสุด K36 Cafe’ เลือกออกแบบให้ฝั่งที่หันออกถนนเป็นประตูทางเข้า แทนที่จะเป็นด้านหน้าเหมือนหลังอื่นๆ ทำให้ Layout ของร้านค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือความลึกของร้านที่ไม่ได้เยอะมาก แต่ชดเชยด้วยความกว้างในแนวยาวแทน แถมร้านยังต่อเติมเรือนกระจกขนาดย่อมๆ ออกมาจากพื้นที่ด้านข้าง ทำให้ส่วนเว้าด้านหน้าร้านเป็นเหมือนสวนหินขนาดย่อม และมีที่นั่ง และมุมพื้นที่สีเขียวนิดหน่อยพอให้สดชื่น นั่งพัก ถ่ายรูปเพลินๆ ครับ

K36 Cafe'
บรรยากาศด้านในร้าน K36 Cafe’
K36 Cafe'
K36 Cafe'

การตกแต่งด้านในร้าน K36 Cafe’ ผมคงเรียกว่าสไตล์แบบนี้ว่า คาเฟ่แบบบ้านๆ ได้เต็มปากแหละ เพราะบรรยากาศด้านในมันเหมือนเรามาเยี่ยมบ้านเพื่อนเรา ที่ด้านในเขามีโซนที่ชงกาแฟ มีที่นั่งพัก มีมุมถ่ายรูปเล็กๆ น่ารัก อะไรงี้, จุดเด่นของร้านคงไม่พ้นเคาเตอร์บาร์หลัก ที่เป็นโซนรับออเดอร์ และชงเครื่องดื่ม ที่เป็นเคาเตอร์แบบยาว ขนาดไปกับ Layout ของอาคาร มุมที่นั่งภายในร้านมีหลากหลายครับ ทั้งแบบโต้ะเหล็กนั่งทำงานได้สบาย, โต้ะบาร์แบบสูง สำหรับนั่งชมวิวด้านนอก หรือจะเป็นโซนโซฟาสำหรับนั่งทอดกาย สบายตัว จิบเครื่องดื่มพลางอ่านหนังสือแบบชิลๆ ครับ

K36 Cafe'
K36 Cafe'
K36 Cafe'
K36 Cafe'

ผมเล่าไปหรือยังนะ ว่า K36 Cafe’ มีชั้น 2 ด้วย ซึ่งพื้นที่ชั้น 2 นี่แหละคับของดี! เพราะร้านตั้งใจทุบ และเว้นพื้นที่ตรงกลางของชั้น 2 ออก ทำให้เมื่อยืนอยู่ด้านล่าง แม้พื้นที่ด้านหน้าจะค่อนข้างแคบ แต่ไม่ได้รู้สึกอึดอัดเลยครับ เพราะได้ความโปร่งจากการเว้าพื้นบริเวณชั้น 2 ทำให้รู้สึกเหมือน Double Volume พื้นที่ด้านบนเวลาอยู่ชั้น 1 แถมเมื่อยืนอยู่บนชั้น 2 เมื่อมองลงมาข้างล่าง ทุกจุดสายจะถูกรวมกันที่เคาเตอร์บาร์หลักอีกด้วยครับ เหมือนเป็นจุดศูนย์รวมพลังและกำหนด Vibe บรรยากาศในร้านครับ

K36 Cafe'
ร้านเลือกทุบพื้นที่ตรงกลางของชั้น 2 เพื่อขยายให้เพดานสูงแบบ Double Volume
K36 Cafe'
K36 Cafe'

บนโซนชั้น 2 นอกจากจะมีโซนที่นั่งอีกนิดหน่อย ก็ยังมีจุดถ่ายรูปน่ารักอีกจุด นั่นคือโซนที่เป็นเก้าอี้ไม้ กระจก และกระจกทรงกลมขนาดใหญ่ ที่เหมือนเป็น Signature ที่ใครมาร้านนี้ก็ห้ามพลาดจุดนี้เป็นอันขาด และเมื่อเดินต่อเข้าไปด้านในอีกนิด จะมีโซน Wood Bar และสวนหินขนาดย่อมด้านในครับ จุดนี้ก็มีตุ๊กตาตัวเล็กน่ารักๆ ประดับตกแต่งไว้ด้วย ดูเพลินๆ ก็น่ารักไปอีกแบบนะครับ

K36 Cafe'
มุมถ่ายรูปยอดนิยมบริเวณชั้น 2
K36 Cafe'
K36 Cafe'
K36 Cafe'
K36 Cafe'
สวนหินสไตล์ญี่ปุ่นขนาดย่อม บริเวณด้านในสุดของชั้น 2
K36 Cafe'

อารัมภบทด้านบรรยากาศ และการตกแต่งไปเยอะ ยังไม่ได้วนเข้าเรื่องขนม และเครื่องดื่มราคามิตรภาพ ที่เกริ่นไว้ตั้งแต่ตอนต้นเลย มาครับ ตามที่ผมได้บอกไว้คือราคาขนม และเครื่องดื่มร้านนี้คือดีมาก! เป็นมิตรสุดๆ เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 55.- เท่านั้น (เมนู Hot Americano ราคา 55.-) สำหรับเช้านี้ ผมเลือกเครื่องดื่มเป็น Orange Black (80.-) หรือภาษาบ้านๆ ก็คือกาแฟส้มนั่นเอง ทางร้านมีเครื่องดื่มบริการครบทั้งสาย Coffee, Non-Coffee และ Italian Soda นอกจากนี้ร้านยังมีขนมให้เลือกทานคู่กันแบบครบสูตร โดยหลายเมนูร้านจะอบร้อนให้หลังจากที่สั่งเพื่อคุณภาพ และรสชาติที่ดีที่สุดครับ

K36 Cafe'
Orange Black (80.-) หรือภาษาบ้านๆ ก็คือกาแฟส้มนั่นเอง
K36 Cafe'
K36 Cafe'

หลังจากดื่มด่ำกับบรรยากาศ และเครื่องดื่มคุณภาพในราคามิตรภาพอยู่พักใหญ่ๆ ก็สัมผัสได้ถึงความเข้าถึงง่าย และเป็นกันเองของร้าน จากการที่มีแขกทั้งหน้าเก่า-หน้าใหม่ แวะเวียนเข้ามาใช้บริการที่ร้าน ตั้งแต่เข้าร้านมาแล้วสั่ง นั่งรอและจากไป ไปจนถึงคนที่ทำสีหน้ายิ้มมุมปาก พลางพยักหน้าเบาๆ ตอนที่ได้ยกเครื่องดื่มเข้าปากเป็นคำแรก คุณภาพเทียบกับราคาที่จ่ายไป แถมด้วย Vibe สบายแบบบ้านๆ แบบนี้ ผมว่านี่แหละคับ คือเอกลักษณ์ และสเนห์ของ K36 Cafe’ คลองสามวา, กรุงเทพฯ ที่ผมอยากบอกต่อ ให้เพื่อนๆ ทุกคนได้รับรู้ครับ

K36 Cafe'

รายละเอียดของร้าน
https://maps.app.goo.gl/tXGQ2t8xw5tUwcLm8
📍 ซ.คู้บอน 36 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร
⏰ 09.00 – 17.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 083 273 4418
📲 FB: K36 Cafe’
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)