Boonta Flowers & Cafe (ราชพฤกษ์)

คาเฟ่เรือนกระจกขนาดใหญ่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความรักในการปลูก และเพาะพันธุ์ดอกไม้ เปิดเป็น Showroom & Cafe ที่ควรมาเยี่ยมชมให้เป็น "บุญตา" สักครั้ง

คาเฟ่นนทบุรี (ราชพฤกษ์)
https://g.page/boontaflowersandcafe?share

Boonta Flowers เป็นโชว์รูม & คาเฟ่ ที่จัดแสดง และจัดจำหน่ายดอกไม้สวยๆ และหายากหลายสายพันธุ์ โดยส่งตรงดอกไม้มาจากไร่บุญตา ที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ อาทิ เขาใหญ่ เชียงใหม่ เป็นต้น โดยธีมภายในร้านจะหมุนเปลี่ยนธีมไปเรื่อยๆ ดอกไม้บางต้น ใช้เวลาปลูกกว่า 2 ปีเลยกว่าจะจัดแสดงได้! — ชื่อร้าน Boonta (บุญตา) มาจากนามสกุลของคุณเจ้าของร้าน Boontanon (บุญตานนท์) ร่วมกับที่ร้านอยากสื่อว่า “เป็นบุญตา” ที่ได้มาเห็น ได้มาชมดอกไม้ที่ทางร้านตั้งใจปลูกครับ

ตัวร้านแบ่งโซนบริการหลักๆ เป็น 2 โซน คือด้านหน้าที่เป็น Showroom และถัดเข้ามาเป็นโซนคาเฟ่ (แบ่งได้อีก 2 โซน คือโซนเรือนกระจกด้านใน และโซนสวนด้านนอก) ช่วงที่ผมไป เป็นควันหลงช่วงเฉลิมฉลองคริสมัสและปีใหม่พอดี ในโซนคาเฟ่ด้านหน้าก็จะตกแต่งด้วยต้นคริสมัสเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นๆ ครับ

ด้วยความรักในการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ โซนคาเฟ่จึงออกแบบออกมาในรูปทรงของเรือนกระจกขนาดใหญ่สีขาว เหมือนโรงเรือนสำหรับเพาะพันธุ์ต้นไม้ ประดับตกแต่งตามโต้ะ ตามมุมต่างๆ ด้วยดอกไม้ และต้นไม้น้อยใหญ่ ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็สวยงามตระการตามากๆ

ทางด้านอาหารการกิน ทางร้านก็มีบริการครบทั้งอาหารคาว-หวาน ขนม แบบ Homemade โดยคอนเซ็ปต์หลักคือทุกเมนูต้องมีดอกไม้เป็นองค์ประกอบ ในแบบที่แต่ละเมนูไม่เหมือนกันด้วย ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวยครับ

อีกทั้งยังมีบริการรับจัดดอกไม้ จัดกระถาง จัดสวน workshop ต่างๆ เกี่ยวกับดอกไม้ หรือถ้าใครอยากจัดงานแต่งในบรรยากาศท่ามกลางดอกไม้สวยๆ ที่นี่ก็มีพร้อมให้บริการเช่นกัน สามารถดูรายละเอียด หรือโปรโมชันต่างๆ ได้ภายใน Facebook Fanpage ของ Boonta Flower & Cafe ได้เลยครับ

ทางร้านยังมีมุมสวยๆ อีกมาก แต่เนื่องจากช่วงโควิดทางให้พื้นที่บางส่วนปิดใหบริการ แต่พื้นที่ส่วนใหญ่ก็ยังสามารถใช้งานได้อยู่นะครับ ผมถ่ายบรรยากาศในเรือนกระจกมาซะเป็นส่วนมาก แต่ด้านข้างจะมีโซนด้านนอกที่อยู่ริมสระน้ำ ลมเย็นๆ ฟังเสียงน้ำคลอเบาๆ ยิ่งถ้ามาตอนเย็นบรรยากาศดีๆ เลือกนั่งจิบชาตรงสวนด้านนอก ปูผ้าเหมือนเรามาปิกนิกถ่ายรูปกันนารักเลยครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍹 ไมโลชอคโกลาวา 140 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://g.page/boontaflowersandcafe?share
📌 ซ.ตาแหวน ต.วัดชลอ อ.บางกรวย นนทบุรี
⏰ อังคาร-พฤหัสบดี 11.00 – 17.30 น. / เสาร์-อาทิตย์ 11.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 081 845 0018
📲 FB Boonta Flowers & Cafe


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ