Breadtory (ปทุมธานี)

คาเฟ่ขนมปังหอมกรุ่น หลบมุมในสวนสไตล์ญี่ปุ่น เปิดใหม่ย่าน ต.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี

สวัสดีครับ ห่างหายกันไปนานด้วยภารกิจส่วนตัวที่รัดตัวแบบสุดๆ วันนี้วันหยุดทั้งทีขอแวะมาเยี่ยมชมคาเฟ่เปิดใหม่แถวบ้านกันสักหน่อย กับที่นี่คาเฟ่ขนมปังในสวนสไตล์ญี่ปุ่นย่าน ต.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี กับร้าน Breadtory Cafe (เบรดทอรี่ คาเฟ่) ครับ

เริ่มต้นจากการเดินทาง เมื่อเรามาถึงสามแยกวัดเสด็จแล้ว เลี้ยวเข้าถนน 3309 (ทางไปวัดเสด็จ) เข้ามาประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ หน้าร้านสามารถจอดรถได้ประมาณ 10 คันครับ ตอนเข้าร้านเราจะผ่านสวนที่ตกแต่งแบบผสมผสาน ด้านหน้าเป็นสไตล์ Tropical เชื่อมไปด้านหลังที่เป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่น แม้ว่าต้นไม้จะไม่ได้แน่นมากแต่ถือว่าออกแบบมาได้ดี ถ้ามาในจังหวะที่แดดดีๆ คิดว่าน่าจะถ่ายรูปออกมาสวยเลยครับ

breadtory-cafe
breadtory-cafe
โซนต้อนไม้แบบผสมผสาน
breadtory-cafe
ด้านหลังร้านผนังไม้ ม้าหิน สวนสไตล์ญี่ปุ่น
breadtory-cafe

เมื่อเดินผ่านโซนต้นไม้ และสวนญี่ปุ่นเข้ามาแล้ว เลี้ยวขวาตามทางเดินตรงมาเรื่อยๆ เราจะพบกับโซนที่เป็นอาคารหลักสีขาว 2 หลังตั้งอยู่ที่สุดทาง หลังแรกซ้ายมือจะเป็นโซนสำหรับให้บริการเครื่องดื่ม มีทั้ง Coffee / Non-coffee / Sparking ฯลฯ ภายในตกแต่งด้วยสีโทนน้ำตาล คุมโทนทั้งผนังและเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่นๆ มีไฮไลท์เด่นเป็นกระจกวงกลมบานใหญ่ เปิดให้เห็นสวนหย่อมด้านข้างครับ

breadtory-cafe
breadtory-cafe
breadtory-cafe

เดินต่อมามาอาคารหลังที่ 2 พระเอกของที่นี่ อาคารหลังนี้มีความสูง 2 ชั้น ภายในออกแบบผนังเป็นสีขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนสไตล์ Muji เล่นแสงธรรมชาติผ่านกระจกวงกลมที่แอบซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ ของตัวร้าน ตรงกลางเป็นโถงเพดานสูงโล่งสบายไม่แออัด โซนชั้น 2 สามารถเดินขึ้นมาถ่ายรูปได้ แต่ถ้านั่งทาน (ชั้น 2) นั่งได้ช่วงบ่ายเป็นต้นไปครับ

breadtory-cafe
breadtory-cafe
ด้านหน้าทางเข้าอาคารหลัก
breadtory-cafe
breadtory-cafe
breadtory-cafe
breadtory-cafe
บรรยากาศชั้น 2 ของร้านช่วง 09.30 น.

หลังเดินชมร้านเสร็จ ก็ขอแวะพักรับประทานตามธรรมเนียมกันสักหน่อย ร้านนี้เมนูเด่นจะเน้นไปทาง Bread & Bakery เป็นหลัก (ก็แน่สิ, ชื่อร้านก็บอกอยู่ 55+) ที่ร้านจะมีทั้ง ขนมปังบริยอช, ครัวซองค์ ฯลฯ อบสดใหม่ทุกวัน ก่อนทานทางร้านจะอุ่นให้เราก่อนด้วยเพื่อรสสัมผัสที่ดีที่สุดครับ

breadtory-cafe
โซนทำขนมปัง เราสามารถยืนดูพนักงานทำขนมปังได้ครับ
breadtory-cafe
ตัวอย่างเมนูบางส่วนครับ

ด้านเครื่องดื่มผมเลือกไม่ยากเลย เพราะที่ร้านมี Black Orrange (120.-) ซึ่งเช้าๆ แบบนี้ก็ต้องกาแฟสักแก้วแหละเนอะ แต่เมนูขนมปังนี่สิผมยืนเลือกอยู่นานเลย แต่ละเมนูน่ากินมาก ผมมองไปเห็นเมนูหนึ่งน่าสนใจนั่นคือ Brioche Black Truffle (120.-) ซึ่งผมเองชอบ และหลงไหลในรสชาติของเห็ดทรัฟเฟิลอยู่แล้ว พอเห็นเมนูนี้จึงขอลองสักหน่อย ส่วนตัวคิดในใจว่าคงเป็นแค่ขนมปังที่มีกลิ่นของเห็ดทรัฟเฟิลแน่ๆ คล้ายกับขนมปังกลิ่นเนย, กลิ่นใบเตย อะไรแบบนี้ แต่ผิดคาดเลยครับ

บริออชชิ้นนี้ออกแบบมาคล้ายกับโดนัท (ในความคิดผม) ที่มีรูตรงกลางแต่ไม่ทะลุ เป็นแค่หลุมลงไปด้านในเป็นครีมเห็ดทรัฟเฟิลแบบฉ่ำๆ รสชาติคืออร่อยมาก! ยิ่งพอทางร้านอุ่นขนมปังให้ก่อนด้วยทำให้ผิวนอกของขนมปังคือกรอบ แต่ด้านในนุ่มฟูทานคู่กันกับครีมทรัฟเฟิลตรงกลางพร้อมกันในคำเดียว คือฟินมาก อร่อยมากๆ ครับ!

breadtory-cafe
Brioche Black Truffle (120.-) และ Black Orrange (120.-)
breadtory-cafe
ครีมเห็ดทรัฟเฟิลตรงกลาง อร่อยมาก!

ผมนั่งทานอยู่สักพัก คนก็เริ่มทะยอยเข้ามาในร้านเรื่อยๆ ไม่เกิน 10 โมงเช้าคนก็นั่งกันเต็มร้าน ด้วยรสชาติ, คุณภาพของวัตถุดิบ และบรรยากาศ ผมไม่แปลกใจเลยที่ร้านนี้จะถูกอกถูกใจใครหลายๆ คน ร้านนี้ผมอยากแนะนำทั้งคนใกล้ คนไกล ใครผ่านมาแถว ต.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี อยากให้ลองแวะเวียนมาชิม มาชมกันดูครับ ขนมปังทุกชิ้นอบสดใหม่ทุกวัน สามารถซื้อกลับบ้านได้ เก็บในตู้เย็นได้ 3 วัน แค่ก่อนทานอุ่นร้อนสักนิดก็กลับมาอร่อยเหมือนแล้วครับ


รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/gWtXWNUDpa5RZsV86
📌 ต.สวนพริกไทย อ.เมือง จ.ปทุมธานี
⏰ 09.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 0889919669
📲 Facebook: Breadtory Cafe
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)