Campfire Cafe Khaoyai (เขาใหญ่)

ชวนกันไปกางเต้น นั่งล้อมวงจิบกาแฟรอบกองไฟ ณ Campfire Cafe เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

📌 แผนที่ไปร้าน Campfire Cafe Khaoyai
https://goo.gl/maps/EX4i5JtvQTsGSxCK6

Campfire Cafe เป็นคาเฟ่ที่รีโนเวทจากบ้านหลังใหญ่ เปลี่ยนมาทำคาเฟ่ เสิร์ฟครบทั้งอาหารจานหลัก เค้ก เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ด้วยบรรยากาศที่ค่อนข้างดี ด้านหน้าบ้านอยู่ติดกับลำธาร หากมาช่วงหน้าหนาวบอกเลยว่าชิลมากๆ ครับ

เทียบกับคาเฟ่ทั่วไป สำหรับร้านนี้จุดเด่นคือความสงบครับ เพราะที่ Campfire Cafe แห่งนี้มีบริการให้เช่าพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ อยู่ที่ 250 บาท/คืน หรือถ้าใครไม่มีเต็นท์ส่วนตัว ก็สามารถติดต่อขอเช่าเต็นท์กับทางร้านเลยก็ได้ อยู่ที่ 1300 บาท/คืน หรือถ้ายกพวกมาเป็นแก๊งค์ 6-8 คน ก็สามารถเช่าลานกางเต็นท์ เป็น Private Zone พร้อมลานปิ้งย่าง ล้อมรอบกองไฟ ทางร้านก็มีให้บริการเช่นกัน — อ่านต่อได้ที่: https://jackmaxx.wixsite.com/campfire ครับ

พาร์ทอาหารการกินผมบอกได้เลยคับ ว่าสามารถมาฝากท้องที่ร้านนี้ได้เลย คือมีบริการทั้งอาหารคาว-หวาน เค้ก ขนม และเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้ เบอร์เกอร์ หรือแม้แต่สเต็ก มาที่เดียวเรียกว่าครบ / แต่ผมไม่ได้หิวขนาดนั้น เพราะเพิ่งกินข้าวเช้ามา ก็เลยจัดเบาๆ ด้วยเมนู แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล (95.-) เมนูขนมอบ ทานง่าย เสิร์ฟมาในพอร์ชั่นแบบพอดีคนกินไม่เลี่ยน แต่เนื้อแอปเปิ้ลมาเต็ม ทานคู่กับเครื่องดื่มคู่ใจ สตรอเบอร์รี่สมูตตี้ (140.-) ปั่นเนื้อละเอียด ไม่หวานเกินไป ทานคู่กันเข้ากันสุดๆ ครับ

ด้านใต้ถุนของตัวบ้านจะเป็นโซนให้บริการเครื่องดื่ม และขนม โดยจะมีทั้งโซนที่นั่ง และโซนสำหรับเล่นดนตรีสดช่วงสุดสัปดาห์ เดินต่อขึ้นมาด้านบนเข้าในตัวบ้าน ก็จะเป็นมุมนั่งตามอัทธยาศัยต่างๆ แล้วแต่ลูกค้าสะดวกเลยครับ (บางครั้งก็จัดเป็นเวทีดนตรีสดภายในตัวบ้านครับ)

เดินชมอยู่สักพักใหญ่ๆ เทียบกับคาเฟ่ทั่วไปร้านนี้อาจจะไม่ได้หวือหวาเรื่อง Story มากมาย อาจจะเพราะผมเป็นลูกค้าขาจรที่แวะผ่านมา เลยไม่ได้มีโอกาสดื่มด่ำกับเรื่องราวของที่นี่เยอะเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ผมรู้สึกได้ตอนอยู่ที่ร้านนี้คือ “ความสงบ” ยิ่งถ้ามาช่วงเช้า อากาศไม่ร้อนมาก ลมพัดเบาๆ ฟังเสียงน้ำจากลำธารด้านหน้า ถือเป็นการปลอบประโลมจากธรรมชาติ เป็นยาชั้นดีสำหรับพวกเราเหล่าคนเมืองจริงๆ ครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🥧 แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล 95 บาท
🍹 สตรอเบอร์รี่สมูตตี้ 140 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/EX4i5JtvQTsGSxCK6
📌 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
⏰ 10.30 – 21.30 น. (หยุดวันอังคาร)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 080 074 2208
📲 Campfire Cafe Khaoyai


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ