Lemon Me Farm & Cafe (ศาลายา)

คาเฟ่เปิดใหม่บรรยากาศสบายๆ สไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่น ณ สวนมะนาวลอยฟ้าย่านศาลายา จ.นครปฐม

แผนที่ไปร้าน Lemon Me Farm & Cafe
https://goo.gl/maps/uMFjYNDsMDBz8s2TA

แดดร่มลมตก ก็แวะมา #คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านศาลายา จ.นครปฐม คาเฟ่ฟาร์มสเตย์สไตล์ญี่ปุ่น แบบมินิมอล ถ่ายรูปสนุกเลย ตัวร้านมีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ ตัวอาคารหลักออกแบบเหมือนเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ทาสีขาว และเล่นสีด้วยไม้ตามขอบมุมต่างๆ และเพิ่มกิมมิกด้วยการเจาะช่องหน้าต่าง กำแพงด้านข้าง และของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ รอบร้านเป็นวงกลม อาจจะเป็นการสื่อถึงลูกมะนาว ที่เป็นวงกลมเหมือนกันก็ได้

Lemon Me มีโซนให้บริการหลักๆ อยู่ 2 ส่วน คือส่วนด้านหน้าที่เป็นโดมขนาดใหญ่ ให้บริการอาหารคาว เช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เล้งแซ่บ หรือสิ้นคาขายดี อย่างน้ำมะนาวคั้นสด น้ำมะนาวปั่น และของฝากแปรรูปต่างๆ โดยวัตถุดิบหลักทั้งหมด ได้จากสวนมะนาวด้านหลังร้านนี่เอง

ต่อมาที่โซนด้านในที่เปิดใหม่ เป็นคาเฟ่บรรยากาศสบายๆ สไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่นๆ ทางเดินไปที่ร้านจะผ่านแปลงต้นไม้ แปลงผักขนาดเล็ก และโรงเรียนสำหรับเพาะพันธุ์มะนาวพร้อมจัดจำหน่าย พอเดินเข้าร้านที่เป็นห้องแอร์ ก็จะพบกับเคาน์เตอร์บาร์ขนาดใหญ่ คอยให้บริการเครื่องเดื่มสูตรพิเศษ และเค้กสูตร Homemade ต่างๆ ครับ

ผมได้ลองเครื่องดื่ม Signature นั่นคือ Lemon Me Matcha เป็นส่วนผสมที่ผมไม่คิดว่าจะสามารถรวมกันได้เลย นั่นคือชาเขียว โซดา มะนาว น้ำผึ้ง และไอกศรีม ยอมรับตามตรงว่าภาพในหัวตอนแรก ความเข้ากันของทั้ง 5 ส่วนผสมหลักที่ว่าไปนั้น ค่อนข้างแย่เลย แต่ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากที่สูดเข้าปากไปคำแรก คำว่าอย่าตัดสินหนังสือที่หน้าปกมันเด้งขึ้นมาในหัวเลยครับ 555+

ด้วยความเข้มของชาเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมกับความเปรี้ยวของมะนาว ตัดด้วยความหวานหอมของน้ำผึ้ง เติมความซ่าสดชื่นด้วยโซดา และปิดท้ายด้วยความหวานเย็นของไอศกรีมวานิลลา รวมทุกอย่างเป็นคอมบิเนชั่นที่ลงตัวแบบงงมากๆ 555+ แนะนำให้ลิ้มลองกันครับ โดยรวมถือว่าประทับใจเลย

ทางด้านเบเกอรี่ก็มีเค้กสูตร Homemade ให้บริการหลากหลายหน้าครับ ทั้ง Lemon Cake / Red Velvet เป็นต้น ผมได้ลองสั่ง Orange Cake หน้าตาน่าสนใจ โดยเค้กจะมี 4 ชั้น เป็นเจลลี่ส้มเด้งดึ๋งๆ คั่นระหว่างเนื้อแบบชิฟฟอนเค้กรสส้ม กินคู่กับเครื่องดื่มได้แบบสบายๆ เลยครับ

เดินออกมาด้านหลังร้านก็จะได้พบกับวิวสวนมะนาวนับ 1000 ต้น ที่จากเรื่องเล่าที่ทราบมา ก่อนหน้านี้สมัยน้ำท่วมปี 54 สวนนี้ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่ด้วยความมานะอุตสาหะ ทำให้สามารถผ่านวิกฤตครั้งนั้นมาได้ เริ่มต้นจากน้ำมะนาวคั้นสด ออกบูธตามห้าง ขายปลีก ขายส่ง ต่อยอดธุรกิจแปรรูป จนมาเปิดเป็นคาเฟ่น้องใหม่ในปัจจุบันนี้ครับ

สำหรับคาเฟ่เปิดใหม่นี้ คงไม่ต้องฝากร้านกันมาก ในสังคมออนไลน์ตอนนี้ถือว่าได้รับความนิยมค่อนข้างสูง เห็นได้จากเสาร์-อาทิตย์ที่คนแน่นร้าน คิวเครื่องดื่มยาวทะลุ 100 คิวกันเลยทีเดียว ถ้าแนะนำสามารถมาวันธรรมดาได้จะดีมากๆ ครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🍰 Orange Cake 98 บาท
🍹 Lemon Me Matcha 119 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/uMFjYNDsMDBz8s2TA

📌 ถ.ศาลายา-บางภาษี ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล นครปฐม
⏰ โซนด้านหน้า 07.00 – 18.00 น. (เปิดทุกวัน)
⏰ โซนร้านก๋วยเตี๋ยว/คาเฟ่ 09.00 – 18.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ (ริมถนนด้านหน้าร้าน)
📞 083 072 8258
📲 FB Lemon Me Farm & Cafe


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ