Little Wood (พระราม 9)

หนีความวุ่นวายในเมืองกรุงใหญ่ มาหย่อนกาย สบายใจ ฟังเสียงนกร้อง พร้อมเสียงน้ำตกคลอเบาๆ เป็น Background Music ณ คาเฟ่ในสวนขนาดย่อมย่านพระราม 9

สวัสดีปีใหม่ครับ, เปิดต้นปีมานี้ใครที่ต้องการปลีกตัวเองออกจากความวุ่นวายในเมืองกรุงฯ อยากหาสถานที่ดีๆ บน ถ.พระราม 9 เพื่อนั่งชิลจิบกาแฟ-ชิมขนม หรือจะนั่งทำงาน-อ่านหนังสือเงียบๆ ฟังเสียงนกร้อง พร้อมเสียงน้ำตกคลอเบาๆ เป็น Background Music ก็สุดแสนจะเพลิดเพลิน, ถ้าใครกำหลังหาสถานที่แบบนี้อยู่ Little Wood (พระราม 9) ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ

Little Wood

Little Wood เป็นคาเฟ่ขนาดเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บน ถ.พระราม 9 ซ.พระราม 9 15/1 เมื่อขับเข้ามาภายในซอยแล้ว ร้านจะอยู่เกือบท้ายซอยทางด้านขวามือ สามารถจอดรถยนต์ได้ประมาณ 5 คันที่ด้านหน้าร้านเลย เมื่อเดินเข้ามาด้านใน เราจะต้องเดินผ่านดงต้นไม้น้อยใหญ่ ที่เติบโตขึ้นพอสมควรจากวันแรกที่เปิดร้าน บางต้นล้มหายตามกาลเวลาไปแล้ว แต่บางต้นก็เติบโตมาได้อย่างสวยงาม เมื่อถึงด้านในสุด เราจะพบกับตัวร้านที่ออกแบบเป็นอาคารสีขาว สำหรับสั่งอาหาร-เครื่องดื่มที่จุดนี้ครับ

Little Wood
ภาพจากมุมที่เดินเข้าร้าน
Little Wood
Little Wood
ภาพบริเวณด้านหน้าร้าน

ร้านแบ่งพื้นที่เป็น 2 โซน คือ Indoor ที่เป็นห้องแอร์ และ Outdoor ที่นั่งอยู่ด้านนอก กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ รอบร้าน ที่นั่งด้านในจะมีทั้งโซนที่นั่งเป็นคู่ และนั่งโซฟาสำหรับแขกที่มาหลายท่าน จุดเด่นหนึ่งของโซน Indoor คือ ผนังฝั่งหนึ่งของโซนนี้จะเป็นกระจกขนาดใหญ่ทั้งแผง ทำให้มองเห็นสวนด้านหน้าร้านได้แบบจุใจ สามารถนั่งบริเวณโซฟาจิบกาแฟ-กินขนม ชมใบไม้ไหวผ่านกระจกขนาดใหญ่ แต่นั่งในห้องแอร์เย็นสบาย ไปพร้อมๆ กันได้เลยครับ

Little Wood
บรรยากาศภายในโซน Indoor
Little Wood
Little Wood
Little Wood
Little Wood

กลับมาพูดถึงด้านอาหาร-เครื่องดื่มกันหน่อยครับ สำหรับเช้านี้ผมรับเป็น Mango Khao Hom Mali Coffee (165.-) ทานคู่กับ Blueberry Cheesecake Crumble (145.-) เป็นคอมบิเนชั่นสำหรับคนรักของหวานสุดๆ ตัวกาแฟจะให้ความหอมมันจากมะม่วง ซึ่งถือว่าแปลกใหม่สำหรับผมประมาณนึงเลย ปกติจะเลือกเป็นกาแฟส้ม จะมีความเปรี้ยวซ่า สดชื่นๆ แก้วนี้จะให้ความหอม และมันแบบชัดเจนตั้งแต่จิบแรก เพราะร้านเลือกใช้ไซรัปข้าวหอมมะลิ สำหรับเพิ่มความหวาน และเมื่อทานคู่กับบลูเบอรี่ชีสเค้กด้วยแล้ว คุกกี้ครัมเบิ้ลโรยมาเต็มหน้าเค้ก เนื้อชีสตรงกลางมาเต็มชิ้น ทานคนเดียวแอบเลี่ยนนิดๆ แต่ถ้ามาคู่กัน มากับเพื่อน แบ่งกันชิมคนละ 2-3 คำ น่าจะอร่อยกำลังดีแน่นอนครับ

Little Wood
Mango Khao Hom Mali Coffee (165.-) และ Blueberry Cheesecake Crumble (145.-)

ทานกันเสร็จ ก็ออกมาเดินย่อยกันสักนิด โซน Outdoor นี้ นอกจากสวนที่ร้านออกแบบมาแล้ว ยังมีอีกจุดนึงเป็นไฮไลท์นั้นคือน้ำตกขนาดย่อมๆ ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าร้านครับ น้ำตกนี้เป็นระบบน้ำวัน โดยบ่อตรงกลาง ร้านก็เลี้ยงปลาคาร์ปไว้จำนวนหนึ่ง แขกที่มาสามารถให้อาหารน้องๆ ได้ ผมมาช่วงเช้าแดดยังไม่แรงมาก ที่นั่งด้านหน้าข้างๆ น้ำตกที่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่อยากนั่งอ่านหนังสือ หรือคิดอะไรเพลินๆ เพราะเสียงน้ำตกคลอๆ เป็น Background Music, มีลมพัดอ่อนๆ แสงแดดลอดผ่านช่องใบไม้ไหว เป็น mosaic อยู่กลายๆ Vibe ดีมากครับ

Little Wood
Little Wood
ที่นั่งบริเวณโซน Outdoor
Little Wood
Little Wood

เป็นอีกร้านที่ Vibe ดี เหมาะแก่การมาปลีกวิเวก นั่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือจะใช้ความคิดก็ดีงามครับ เพราะบรรยากาศค่อนข้างสงบ นอกจากเมนูเครื่องดื่ม และขนมแล้ว ร้านก็มีเมนูข้าวอื่นๆ ขายด้วยนะครับ แต่เนื่องจากตอนผมไปถึง พ่อครัวออกไปซื้อวัตถุดิบพอดี เลยมีพร้อมเสิร์ฟไม่กี่เมนู จึงเลือกเป็นเมนูของหวานแทน สำหรับใครที่อยากแวะเวียนมาที่ร้าน Little Wood ตั้งอยู่ใน ซ.พระราม 9 15/1 เปิดทุกวัน 08.00 – 18.00 น. ครับ


รายละเอียดของร้าน
https://maps.app.goo.gl/vnS1Mg1gr5DFs2oz8
📌 ซ.พระราม 9 ซอย 15/1 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
⏰ 08.00 – 18.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 081 636 1936
📲 FB: Little Wood
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)