Otama Sunrice (นนทบุรี)

แวะพักข้าง ณ คาเฟ่อาหารชุดสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศสุดแสนจะโฮมมี่ ของดีคือชุดข้าวราดชา Ochazuke set ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

สวัสดีกันยายนครับผม, วันนี้ผมขอเปลี่ยนบรรยากาศพาไปเที่ยวญี่ปุ่นทิพย์ 🎌 ณ คาเฟ่น่ารักๆ บรรยากาศสุดแสนจะโฮมมี่ พร้อมลิ้มรสของดีอย่าง “ชุดข้าวราดชา” Ochazuke set ที่ผมการันตีว่าคุณต้องประทับใจแน่นอน, ร้านนี้ผมค้นพบโดยความบังเอิญผ่าน Google Map หลงๆ ไปแบบไม่คาดหวัง แต่ดันได้ความประทับใจกลับมา จนไม่พลาดที่จะมาเล่าให้เพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนฟังครับ, ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเลย วันนี้ผมจะพาไปเช็คอินที่ร้าน Otama Sunrice ย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี ครับ

otama sunrice
ด้านหน้าร้าน Otama Sunrice

Otama Sunrice ตั้งอยู่บน ถ.บางกรวย-ไทรน้อย อ.บางใหญ่ จ.นนทุบรี ตัวร้านตั้งอยู่ติดถนนเลยครับ หาค่อนข้างง่าย ตัวร้านมีที่จอดรถภายในได้ราวๆ 10 คันครับ ร้านแบ่งโซนไว้หลักๆ 2 ส่วน คือ Outdoor ที่เป็น Open-space ขนาดย่อมๆ บริเวณด้านหน้าร้าน โดยมีใต้ต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา และที่นั่งที่เป็นโต้ะยาว เหมาะมากสำหรับกลุ่มเพื่อนที่มากันหลายคน และโซน Indoor ที่ออกแบบเป็นอาคารปูนสีขาว แทรกด้วยกระจกขนาดใหญ่หลายจุด เปิดรับแสงจากด้านนอกอย่างเต็มที่ เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่กระจายอยู่ทั่วร้านสร้างบรรยากาศอบอุ่นๆ ได้ดีเลยครับ

otama sunrice
otama sunrice
บริเวณโซน Outdoor ด้านหน้าร้าน Otama Sunrice
otama sunrice
บริเวณโซน Indoor ภายในร้าน Otama Sunrice
otama sunrice

เมื่อเข้ามาในร้าน ความรู้สึกแรกที่สัมผัสได้เลย คือ อบอุ่นครับ อบอุ่นจากการตกแต่งภายในร้าน ที่เน้นไปในโทนสีขาว-ครีม และน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ และอบอุ่นจากแสงแดดที่ส่องผ่านกระจกน้อยใหญ่ ที่กระจายอยู่ทั่วร้าน ผมมาร้านนี้ราวๆ 07.30 น. เป็นช่วงพระอาทิตย์กำลังขึ้นเลย เวลานี้แสงจะดีมากๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปสุดๆ ผมเก็บภาพบรรยากาศบางส่วนภายในร้านมาให้ดูกันครับ

otama sunrice
อีกมุมที่ชอบมากภายในโซน Indoor
otama sunrice
otama sunrice
ที่นั่งภายในร้านมีหลากหลายรูปแบบมาก
otama sunrice
otama sunrice
ผนังด้านหลังเป็นชั้นวางของน่ารักๆ พร้อมภาพท้องฟ้าแต่ละช่วงเวลาครับ

หลังจากถ่ายรูปกันไปประมาณนึง เริ่มหิวแล้ว ขออนุญาตแวะทานมื้อเช้ากันสักหน่อยครับ Otama Sunrice มีสไตล์อาหารที่ถนัด คือ Ochazuke set หรือ ชุดข้าวราดชาสไตล์ญี่ปุ่น ผมได้ลองหนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์นั่นคือ Salmon Ochazuke set (250.-) ข้าวญี่ปุ่นเม็ดกลมสวย ออนท็อปด้วยแซลมอนชิ้นใหญ่ สร้างประสบการณ์ด้วยการให้เราราดชาร้อนลงบนข้าวด้วยตัวเอง เสิร์ฟพร้อมกับแตงกวาดอง, สลัดพอนซึ, ไข่ออนเซน, และชุดโอเดง (แถมข้าวญี่ปุ่นสามารถ Refill เพิ่มได้ด้วย อิ่มแน่นอน!)

ส่วนเครื่องดื่มผมเลือกเป็น Rose Lychee Americano (95.-) กาแฟหอมๆ มาพร้อมลิ้นจี่เม็ดโต เมื่อทานพร้อมกับชุดข้าวสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว สามารถบาลานซ์รสชาติได้อย่างดีเลยครับ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูให้เลือกอีกพอสมควร ไม่ว่าทานทานจริงจัง หรืออาหารว่างทานจุ๊บจิ๊บ สามารถดูตัวอย่างได้ที่นี้ได้เลยครับ (เมนูอาหารร้าน Otama Sunrice)

otama sunrice
Salmon Ochazuke set (250.-) และ Rose Lychee Americano (95.-)
otama sunrice
ป้ายเมนูเล็กๆ แสดงตัวอย่างเมนูของหวานภายในร้าน

ระหว่างนั่งทาน พร้อมมองเคาเตอร์บาร์นี้ไปพลางๆ ไม่แปลกใจที่ใครมาร้าน Otama Sunrice จะชอบถ่ายรูปตรงนี้เพื่อเป็นการเช็คอิน ร้านออกแบบมาให้เคาเตอร์บาร์นี้เป็นทั้งมุมที่สั่ง และเสิร์ฟอาหารในจุดเดียวกัน โดยผนังด้านหลังบาร์ออกแบบให้เป็นชั้นวางเครื่องครัว และวัตถุดิบต่างๆ แล้วพอเล่นสีจากชั้นไม้, ภาชนะ, โคมไฟ กับผนังกระเบื้องถี่สีขาว ปิดท้ายด้วยแสงแดดยามเช้าอีกสักหน่อย แล้วใครมันจะอดใจไหว ไม่ถ่ายรูปมุมนี้กันหละครับว่าไหม ✨

อีกหนึ่งความน่ารัก คือ ร้านออกแบบให้หน้าต่างฝั่งที่ติดกับเคาเตอร์บาร์เชื่อมออกไปด้านนอก โดยด้านนอกจะตกแต่งด้วยแผงไม้ เสริมเป็นบาร์ขนาดเล็ก สำหรับวางออเดอร์พี่ๆ ไรเดอร์มารับออเดอร์เดลิเวอรี่ ด้านในออกแบบฟังก์ชั่น แถมด้านนอกก็ถ่ายรูปสวยอีกด้วยครับ

otama sunrice
otama sunrice
otama sunrice
ผนังด้านหลังเคาเตอร์บาร์
otama sunrice
กระจกฝั่งหนึ่งของเคาเตอร์บาร์ เชื่อมออกไปยังจุดรับออเดอร์ด้านนอก

แม้ตัวร้านมีจะขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ร้านก็ออกแบบบรรยากาศ และประสบการณ์ออกมาได้เป็นอย่างดี เป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับพักผ่อนหัวใจในวันที่เหนื่อยล้า ขอแค่มีข้าวร้อนๆ พร้อมชาอุ่นๆ แค่นี้ก็เพียงพอแล้วครับ สำหรับใครที่อยากลิ้มรสชุดข้าวราดชา ณ คาเฟ่ถ่ายรูปสวยบรรยากาศโฮมมี่ๆ เหมือนวาร์ปมาญี่ปุ่น Otama Sunrice บางใหญ่, นนทบุรี ยินดีต้อนรับทุกคนครับ 💖

otama sunrice

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/ZNgYwxLscGHs2AgTA
📌 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี
⏰ 07.15 – 16.00 น. (หยุดวันอังคาร)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 082 959 8652
📲 FB: Otama Sunrice
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)