Plantnery Green Café (ปากเกร็ด)

โอเอซิสแห่งใหม่ย่านปากเกร็ด บรรยากาศดี, มีบริการครบทั้งอาหาร-เครื่องดื่ม ถูกใจคนรักครอบครัว และเหล่า Cafe Hopper สายธรรมชาติแน่นอน!

สวัสดีมิตรรักแฟนเพจทุกท่าน, ห่างหายกันไปนานที่ไม่ได้ลงรีวิวใหม่ สำหรับวันนี้ร้านที่จะพาไปชมกันผมเจอโดยบังเอิญระหว่างขับรถกลับบ้าน ร้านอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลครับแค่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นี่เอง ซึ่งพอได้มาแล้ว ขอยกให้เป็นโอเอซิสแห่งใหม่ในย่านนนทบุรีไปเลย เพราะบรรยากาศดีมาก, ร้านกว้าง-ที่นั่งเยอะ แถมมีบริการครบทั้งอาหาร-เครื่องดื่ม และที่นี่ก็คือ Plantnery Green Café เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ผมจะเล่าให้ฟังครับ ✨

plantnery green café
มุมด้านหน้าร้าน มุมยอดนิยมสำหรับถ่ายรูปเช็คอิน

Plantnery Green Café ตั้งอยู่ติดกับ ถ.เลียบคลองประปา อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี อยู่ใกล้กับเมืองทองธานี ร้านอยู่ริมถนนเลย สังเกตได้ง่าย พื้นที่ของร้านค่อนข้างกว้าง แค่ลานจอดรถด้านหน้าก็คิดว่าน่าจะจอดรถยนต์ได้มากกว่า 50 คัน! หลังจากจอดรถเสร็จเดินไปที่โซนทางเข้า เราจะพบกับมุมต้อนรับที่เป็นมุมเช็คอินสุดฮิต ซึ่งเป็นผนังไม้ มีโลโก้ร้าน และต้นไม้เรียกน้ำย่อยก่อนเข้าด้านในครับ

plantnery green café
plantnery green café

เมื่อเดินเข้ามาในร้าน เราจะเข้าสู่โซน Indoor ที่เป็น Glasshouse หลักของร้าน ในโซนนี้จะเป็นห้องแอร์ ที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เขียว ตัดด้วยสีน้ำตาลจากเก้าอี้หวาย และเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมต้นไม้น้อย-ใหญ่ ตามมุมต่างๆ เคาเตอร์บาร์หลักก็จะอยู่ภายในโซนนี้เช่นกัน สามารถสั่งอาหาร-เครื่องดื่ม พร้อมชำระเงินได้จากโซนนี้ แล้วเลือกที่นั่งตามใจชอบได้เลย พี่ๆ พนักงานจะมาบริการเสิร์ฟให้ที่โต๊ะครับ

plantnery green café
มุมถ่ายรูปภายในโซน Indoor ของร้าน
plantnery green café

ความประทับใจแรกที่สัมผัสได้คือ “แสง” ครับ, ร้านรู้จุดเด่นของแสงในแต่ละช่วงเวลา แล้วนำสิ่งนั้นมาเป็นส่วนหนึ่งของร้าน รีวิวนี้ผมถ่ายประมาณ 08.30 น. แสงที่ได้จะเป็นแสงเช้า ซึ่งแดดค่อนข้างแรง แต่อากาศจะไม่ร้อน ฉะนั้นเวลานี้จึงเหมาะมากสำหรับการถ่ายรูป เพราะแสงเงาค่อนข้างชัด ถ้าใครอยากมาถ่ายรูปที่นี่ ผมก็แนะนำให้มาช่วงเวลาประมาณนี้เลยครับ หรือถ้าใครอยากมาช่วงเย็น ร้านก็มีการประดับไฟที่ด้านนอก ผมก็คิดว่าช่วงเย็นๆ – หัวค่ำ บรรยากาศก็น่าจะดีงามไม่แพ้กัน ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสมาช่วงเย็น อย่าลืมถ่ายรูปมาฝากกันด้วยนะคับ 😊

plantnery green café
แสงเช้าดีมากๆ แถมช่วงเช้าคนยังไม่ค่อยเยอะ ถ่ายรูปกันสนุกเลย
plantnery green café
plantnery green café

ต่อมาที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นคือ “Glasshouse” ครับ, เพราะทางร้านตั้งใจออกแบบสวนในโซน Outdoor มากๆ และอยากให้แขกทุกท่านที่มาใช้บริการ นอกจากอิ่มหนำกับอาหาร-เครื่องดื่มแล้ว ยังอยากให้ได้ดื่มด่ำบรรยากาศเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ (แม้ไม่ได้นั่งในโซน Outdoor ก็ตาม) ร้านจึงออกแบบให้ผนังฝั่งหนึ่งของโซน Indoor เป็นกระจกทั้งหมด นั่นแปลว่าลูกค้าที่นั่งภายในโซน Indoor ทุกคน ไม่ว่าจะนั่งอยู่ส่วนไหนก็ตามจะสามารถมองเห็นสวนในโซน Outdoor ได้ทั้งหมดเลยครับ

plantnery green café
บรรยากาศ Glasshose ที่มองเห็นต้นไม้รอบทิศทาง
plantnery green café
plantnery green café
plantnery green café
ผนังฝั่งหนึ่งเป็นกระจกขนาดใหญ่ มองเห็นสวนแบบเต็มตา

หลังจากเดินชมภายในโซน Indoor กันเสร็จ ผมก็ขอนั่งพักทานข้าวเช้ากันสักหน่อย, อย่างที่บอกในตอนต้นว่าร้านนี้มีบริการครบทั้งอาหาร, ของหวาน และเครื่องดื่ม เช้านี้ผมเลยจัดเมนูหลักเป็น สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ (245.-) ทานคู่กับ Americano Yuzu (135.-) เสริมพลัง, ปลุกให้ตื่นในยามเช้าครับ ด้านรสชาติถือว่าทำออกมาได้ดีระดับร้านอาหารได้เลย อร่อย, สะอาด และบริการที่ค่อนข้างไว ในภาพรวมราคาอาจจะแรงนิดหน่อย แต่เมื่อพูดถึงบรรยากาศ และประสบการณ์ที่ร้านตั้งใจมอบให้แล้ว ราคานี้ถือว่าคุ้มค่าครับ

plantnery green café
สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ (245.-) และ Americano Yuzu (135.-)

นอกจากอาหาร ร้านยังมีขนม-เค้ก และเบเกอรี่ ให้บริการอีกนะครับ, มีให้เลือกเยอะมาก เนื่องจากผมมาช่วงเปิดร้านพอดีของเลยยังมีครบตู้ สามารถดูหน้าตาของน้องๆ พร้อมประเมินราคาได้เลยครับ ใครที่ทานมื้อหลักมาแล้ว อยากหาร้านนั่งชิล, บรรยากาศดี, ถ่ายรูปสวย แถมมีของกินรองท้องก่อนกลับบ้าน ร้านนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ไม่อาจมองข้ามได้เลย

plantnery green café
มุมขนมเค้ก-เบเกอรี่ มาตั้งแต่เช้าของเต็มตู้เลย

หลังจากทานกันเสร็จ นั่งพักกันจนหายเหนื่อยแล้ว ก็ขอลุยไฮไลท์ของร้าน นั่นคือสวนที่อยู่โซน Outdoor , ขนาดของสวนตรงนี้เมื่อเทียบสัดส่วนของตัวร้านทั้งหมด คิดว่าคงใช้พื้นที่ประมาณ 2/3 ของตัวร้านกันเลยทีเดียว และการเข้าโซน Outdoor นี้ สามารถเดินผ่านประตูกระจกหลักตรงกลางของโซน Indoor ช่องทางเดียวเท่านั้นครับ

plantnery green café
มุมทางออกมาโซน Outdoor
plantnery green café
เมื่อเดินออกมาโซน Outdoor จะเห็นมุมแบบนี้เลยครับ
plantnery green café

หลังจากเดินสำรวจ 1 รอบ ก็ได้แต่บ่นกับตัวเองในใจ “อลังการงานสร้างสุดๆ”, เป็นสวนขนาดย่อมๆ ที่มีระบบนิเวศน์เป็นของตัวเอง ด้านใต้เป็นธารน้ำไหลเวียนอยู่ทั่วสวน ต้นธารเป็นน้ำตกขนาดย่อมๆ เพิ่ม Background music ให้อรรถรสเสมือนนั่งอยู่กลางป่า ในบ่อน้ำมีปลาคาร์ปสีสันสวยงามอยู่หลายสิบตัว แถมจากที่หาข้อมูลมาเลยได้รู้ว่าบริเวณสวนนี้มีพืชพันธุ์มากกว่า 80 ชนิด ต้นไหนที่หายากๆ ร้านก็จะมีป้าย QR-Code ให้สแกนดูข้อมูลของน้องได้ด้วยครับ

plantnery green café
มุมน้ำตกขนาดเล็กๆ ในโซน Outdoor
plantnery green café
น้องๆ ปลาคาร์ปหลายสิบตัว ว่ายอยู่ในบ่อตรงกลางร้าน

เนื่องจากมีพืชหลายสายพันธุ์ แต่ละชนิดอาจจะต้องการความชื้นที่มาก-น้อย ไม่เท่ากัน ร้านจึงได้ออกแบบระบบควบคุมความชื้น โดยการพ่นละอองน้ำเป็นระยะๆ เมื่อรวมกับแสงแดดเช้าที่ค่อนข้างแรง ทำให้เราจะได้เห็นละอองน้ำที่พ่นออกมาลอยคลุ้งอยู่ในอากาศ รูปร่างคล้ายกับ “หมอก” ในป่าลึก จังหวะนี้ถ่ายรูปออกมาคือฟินแบบสุดๆ ไปเลยครับ

plantnery green café
plantnery green café
มุมนี้เรียกว่าอลังการแบบสุดๆ ครับ
plantnery green café
plantnery green café
รู้สึกอิจฉาน้องๆ ต้นไม้ในร้านนี้เลยครับ แลดูสุขภาพดีแบบสุดๆ ไปเลย

ในโซน Outdoor นี้ จะมีที่นั่งกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ แต่ละมุมนั้นถือว่ามีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แต่ที่เหมือนกันคือ แต่ละจุดถ่ายรูปสวยแน่นอนครับ / คนรักธรรมชาติ, ชอบอยู่ท่ามกลางต้นไม้น้อย-ใหญ่ รู้สึกอยากเข้าป่า แต่ไม่มีเวลาเดินทางไกลๆ แวะมาแค่ อ.ปากเกร็ด จ.นทบุรี น่าจะลดความอยากได้ดีทีเดียวเลยครับ

plantnery green café
มุมระเบียงพักตรงกลางของโซน Outdoor ครับ
plantnery green café
plantnery green café
plantnery green café
กลุ่มที่นั่งหลักในโซน Outdoor ครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ ขุมทรัพย์คาเฟ่ดีๆ แบบนี้แชร์เก็บไว้แล้วอย่าลืมหาเวลาแวะไปใช้บริการกันนะครับ ร้านนี้เหมาะมากกับการมาทั้งครอบครัว มีบริการครบทั้งอาหาร, ขนม, เครื่องดื่ม จะกินข้าวก็ดี, นั่งจิบกาแฟชิลๆ ก็ได้ แถมเปิดทุกวันตั้งแต่เช้า 08.00–20.00 น. ขอให้มีความสุขกับวันหยุดนะครับ 😊


รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/Y9252Vr8fqm3fDKF8
📌 ถ.เลียบคลองประปา ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
⏰ 08.00 – 20.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 02 589 6569
📲 FB: Plantnery Green Café
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)