SATI Handcraft Chula (ปทุมวัน)

กลาสเฮาส์สไตล์กรีนโมเดิร์นดีไซน์เก๋ ใกล้สามย่านมิตรทาวน์ ขวัญใจชาวจุฬาฯ ขึ้นชื่อด้านกาแฟ Specialty และเบเกอรี่ชนิดต่างๆ ที่จะทานเองก็ดี ซื้อเป็นของฝากก็ยอดเยี่ยม

กลาสเฮาส์สไตล์กรีนโมเดิร์นดีไซน์เก๋ แถวสามย่าน, จุฬาฯ SATI Handcraft (Chula) ที่ผมเผอิญผ่านมาแถวนี้ แล้วอยากหาที่จอดรถเพื่อนั่งทำงานสักหนึ่งกรุบ เดินเข้าร้านมาช่วงเที่ยงๆ คิดแค่ขอมีโต้ะว่างสักตัว สรุปคือไม่มีคนเลย! ขอวิ่งไปหยิบกล้องที่รถมาถ่ายสักหน่อย ร้านนี้ผมปักหมุดไว้เองนานมาก แต่มาทีไร คนแน่นร้านทุกที โอกาสแบบนี้หาได้ยากยิ่งนัก 555+

SATI Handcraft ปัจจุบันมีอยู่ 2 สาขา คือ สาขาอารีย์ (สาขาหลัก) และสาขาจุฬาฯ สาขานี้ตั้งอยู่ในโครงการ BLOCK28 ด้านหลัง Samyan Mitrtown เดินทางง่าย สามารถเดินจากสามย่านมิตรทาวน์มา หรือจะขับมาจอดรถภายในโครงการ BLOCK28 ก็ได้เช่นกันครับ (มีค่าใช้จ่าย)

SATI Handcraft (Chula) ตัวร้านมีพื้นที่ภายในเป็นทรงสี่เหลี่ยม มีด้านที่เป็นกระจกขนาดใหญ่ 2 ฝั่ง เนื่องจากเป็นทำเลมุมตึก ช่วงกลางวันจึงรับแสงธรรมชาติแบบเต็มๆ การออกแบบภายในจะเน้นไปทางลอฟท์ แบบเปลือยสัจจะวัสดุ เน้นใช้เหล็ก/ไม้ เสริมด้วยสีเขียวจากต้นไม้ลอยตัว สไตล์กรีนโมเดิร์นครับ

ความโดดเด่นของร้าน SATI Handcraft คือ Coffee Specialty ที่เราสามารถเลือกเมล็ด, เบสของกาแฟ, หรือการคั่วได้ หรือใครอยากจัดเต็ม ทางร้านก็จะมีเมนูอาหาร เช่น ข้าวผัดฯ, พาสต้า, ของทานเล่น จนถึงเบเกอรี่ ให้บริการด้วยครับ สามารถฝากท้องที่นี้ได้เลย

เนื่องจากผมทานข้าวมาแล้ว แวะเพื่อนั่งปั่นงานชั่วคราว จึงสั่งเป็น เอ็นข้อไก่สไปซี่ (110.-) กรอบๆ แซ่บๆ เป็นเมนูทานเล่น คู่กับกาแฟ Citrus Espresso (145.-) กาแฟใส่น้ำส้ม ผสมน้ำผึ้งและโทนิค กาแฟเป็น Espresso base ถือว่ากลมกล่อมกำลังดี แถมมีรสหวานอ่อนๆ ตอนดื่มด้วย ปลุกพลังยามบ่ายได้ดีเลยครับ

เอ็นข้อไก่สไปซี่ (110.-) และ Citrus Espresso (145.-)

นั่งทำงาน พร้อมเคี้ยวเอ็นข้อไก่ไปไม่นาน คนก็ทะยอยเดินเข้าร้านมาเรื่อยๆ รู้สึกตัวอีกที คนก็นั่งกันเกือบเต็มร้านแล้วครับ มีครบทั้งนักศึกษามาทำงาน, คนวัยทำงานมาเที่ยว ไปจนถึงระดับครอบครัวยกขบวนมาทานข้าวร่วมกันช่วงสุดสัปดาห์ (คิดถูกจริงๆ ที่รีบกลับไปหยิบกล้องมาถ่ายรูปไว้ก่อน 555+)

ไว้มีโอกาสต้องไปเก็บ SATI Handcraft สาขาอารีย์ จะได้ครบถ้วนขบวนการ ส่วนใครที่มาใช้บริการที่ร้านหลังจากนี้ ถูกใจในบรรยากาศ/รสชาติ/บริการ ทางร้านก็มี Merchandise น่ารักๆ เช่น เสื้อยืด, หมวก, กระบอกเก็บความเย็น ขายด้วยนะครับ หรือจะรับเป็นขนมอบแบบกระปุก ที่จะซื้อจะกลับไปกินที่บ้าน หรือฝากเป็นของขวัญก็ยอดเยี่ยมทั้งคู่ครับ


รายละเอียดของร้าน
https://maps.app.goo.gl/Bu7R6VZgSNt7Ja4J9
📌 BLOCK28 จุฬาฯ 8 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
⏰ 07.00 – 18.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ (มีค่าใช้จ่าย)
📞 065 169 1563
📲 FB: SATI Handcraft – จุฬา
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)