SUNKISS Pool.bed.cafe (พุทธมณฑลสาย 1)

คาเฟ่เรือนกระจกขนาดย่อม ริมคลองบ้านไทร ณ ชานเมืองกรุงเทพฯ บน ถ.พุทธมณฑลสาย 1 ที่เป็นการรวมตัวกันระหว่าง Cafe / Creative-Space และ Hostel อย่างสงบและลงตัว
SUNKISS Pool.bed.cafe

แผนที่ไป SUNKISS Pool.bed.cafe (พุทธมณฑลสาย 1)
📌
https://g.page/sunkiss-cafe?share

ตัวร้าน SUNKISS Cafe ด้านหน้าเป็นอาคารปูนเปลือยที่ออกแบบโดยเปิดให้กระจกใสขนาดใหญ่ทั้ง 3 ด้าน รับแสงธรรมชาติแบบเต็มที่ แต่มีการบังแสงเข้าด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่ปลูกอยู่รายล้อมตัวร้าน ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่แม้จะเป็นช่วงเที่ยงวันที่แสงอาทิตย์สาดเข้ามาด้านในร้านก็ยังไม่รู้สึกร้อน หรือแสบตาแต่อย่างใด

โซนคาเฟ่นี้มีที่นั่งหลักๆ อยู่ 3 โซน คือ ด้านในร้าน ที่เป็นห้องแอร์ เลือกนั่งได้ตามสบายเลย ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ มากลุ่ม ก็มีที่นั่งให้เลือกสรร / ด้านข้าง ที่เป็นโซนเหมือนนั่งริมชายหาด ที่นั่งปูนเปลือยลอย มีหลังคากรองแสงด้านบนให้ เหมาะสำหรับมากันเป็นกลุ่ม เพราะสามารถใช้เสียงดังได้ครับ และ ด้านหลัง มุมสำหรับความสงบ และความคิดสร้างสรรค์ เป็นบาร์หย่อนขาสำหรับนั่งทำงานชมวิวฟังเสียงน้ำกระทบฝั่งริมคลองบ้านไทร แต่ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้ศึกษาเวลาและหาข้อมูลมาก่อนนะครับ

โดย SUNKISS Cafe ทั้งด้านในตัวร้าน และโซนที่นั่งด้านข้าง จะหันหน้าเข้าสู่ด้านในที่เป็นโซนโฮสเทล ในช่วงเวลากลางวันแสงอาทิตย์ตกกระทบกับผิวน้ำ ตัดกับต้นปาล์ม และต้นบอนกระดาษใบใหญ่ที่ปลูกอยู่รายล้อม ก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตาเหมือนนั่งอยู่ริมทะเลเลยครับ

SUNKISS ยังมีบริการโฮสเทลชื่อ SUNBED Hostel ตกแต่งในธีม Tropical-Summer เก้าอี้ชายหาด ริมสระว่ายน้ำขนาดมาตราฐาน 25 เมตร จะนอนอ่านหนังสือ หรือฟังเพลง ก็ชิลล์สุดๆ ไปเลย ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนอยู่โรงแรมริมทะเลต่างจังหวัดเลยทีเดียว

ด้านอาหารการกินที่นี่ก็คือบอกเลยว่าเริ่ด ถ่ายรูปสวยไปหมด ผมไปถึงช่วงสายๆ แล้ว แต่เนื่องจากยังไม่ได้ทานมื้อหลักอย่างจริงจัง เลยขอจัดเมนูอาหารเช้าแบบ Tropical-Summer อย่าง Morning Sun (270.-) ที่เป็นการรวมตัวกันของไข่ดาวน้ำ + อะโวคาโด และแซลมอนรมควัน ราดซอสสูตรพิเศษ บอกเลยว่าอร่อยมากครับ

ดับกระหายปิดท้ายมื้ออย่างสวยงามด้วย Fentimans Rose Lemonade (120.-) เครื่องดื่มในดวงใจใครหลายๆ คน ที่เป็นน้ำมะนาวแท้ๆ ผสมกับกลิ่นหอมของกุหลาบบริสุทธิ์จาก Rose Valley ในประเทศบัลแกเรีย เกิดเป็นรสชาติ และกลิ่นเฉพาะตัวที่ถูกบรรจุขวดพร้อมเสิร์ฟเพียงรินใส่แก้ว ช่างเหมาะกับ Summer Vibe บรรยากาศเหมือนอยู่ริมทะเลแบบนี้ซะจริงๆ คับ

นอกจากนี้แล้วทางร้านยังมีเมนูชา กาแฟ และเบเกอร์รี่สูตร Homemade ให้บริการอีกหลากหลายเมนูนะครับ เรียกได้เลยว่ามาที่เดียวครบ จบทุกบริการ จะมาคนเดียวนั่งทำงาน มากับเพื่อน มากับแฟน หรือมากับครอบครัว ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ดีๆ สำหรับใช้เวลาร่วมกันในช่วงสุดสัปดาห์ที่อยากแนะนำครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🥗 Morning Sun 270 บาท
🥤 Fentimans Rose Lemonade 120 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://g.page/sunkiss-cafe?share
📌 ถ.พุทธมณฑลสาย 1 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
⏰ 08.00 – 18.00 น. (หยุดวันอังคาร)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 092 979 6098
📲 SUNKISS pool.bed.cafe


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ