The Gardener (ปทุมธานี)

หยุดยาวครั้งหน้า อยากชวนมาแวะปั้มพักรถ/พักใจ ณ คาเฟ่ในปั้มน้ำมันคาลเท็กซ์ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ที่ใช้คำว่า 'อลังการงานสร้าง' ได้เปลืองมากครับ

ช่วงสิ้นปีแบบนี้หลายคนคงวางแผนขับรถเที่ยว หรือเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดช่วงหยุดยาวกันบ้างแล้ว พอมีการขับรถเดินทาง ก็ไม่พลาดที่ต้องมีการแวะพัก ณ ปั้มน้ำมัน วันนี้ผมจึงขออาสาพามาแวะพักที่ปั้มน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขาสามโคก จ.ปทุมธานี ด้านในนี้มีคาเฟ่ชื่อว่า The Gardener ที่มองด้านนอกอาจจะดูเหมือนคาเฟ่ในสวนเล็กๆ ตามปั้มทั่วไป แต่ถ้าได้หลุดเข้าไปด้านในบอกได้จากใจว่าเกินความคาดหมายไปสุดๆ ครับ!

The Gardener
มุมด้านหน้าร้าน The Gardener

The Gardener ตั้งอยู่ด้านในปั้มน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขาสามโคก จ.ปทุมธานี อยู่ฝั่งขาเข้าเมืองปทุมธานี สำหรับใครที่อยากแวะปั้มนี้ก่อนออกต่างจังหวัด สามารถกลับรถ ณ จุดกลับรถที่เลยปั้มไปประมาณ 500 เมตรได้ หรือกลับจากเที่ยวช่วงสิ้นปีแล้ว ก็สามารถแวะเพื่อพักรถก่อนจะเข้าเมืองได้เช่นกัน ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 08.00 – 18.00 น. พร้อมต้อนรับทุกคนครับ

The Gardener
ปั้มคาลเท็กซ์ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
The Gardener
The Gardener

บรรยากาศจากด้านหน้าร้านที่มองเข้าไป เราจะสะดุดกับอาคารหลักที่รูปทรงคล้ายกับฟักทองเป็นอย่างแรกเลย (สีก็คล้าย 555+) เนื่องจากบ้านผมเองอยู่ใกล้ๆ จึงได้มีโอกาสขับรถผ่าน+เติมน้ำมันอยู่หลายครั้ง แต่ก็คลาด ไม่ได้แวะเข้ามาเลย เพราะมีความเชื่อเดิมๆ ว่า คาเฟ่ในปั้มน้ำมัน มันจะขนาดไหนกันเชียว จนวันนี้ที่ได้มาเยี่ยมชม เพราะคุณแม่ได้แวะมากับเพื่อนๆ ท่านก่อนหน้านี้ แล้วบอกว่าด้านในร้านสวยมาก น่าจะมารีวิวนะ จึงได้แวะมาเยี่ยมชมในครั้งนี้ครับ

The Gardener
The Gardener
มาสคอตประจำร้าน The Gardener เป็นตัวอักษร G ถือใบไม้

หลังจากเดินเข้ามาในบริเวณร้านแล้ว เราจะพบกับต้นไม้ขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางของร้าน ด้านขวาเป็นทางเข้าไปยังอาคารหลักสำหรับสั่งขนม/เครื่องดื่ม และทางด้านซ้ายจะเป็นทางเดินเชื่อมต่อไปยังด้านหลังของบริเวณร้านครับ

The Gardener
วงเวียนต้นไม้ใหญ่กลางร้าน
The Gardener
อาคารฟักทอง (อาคารหลักสำหรับสั่งขนม/เครื่องดื่ม)
The Gardener

ผมเลือกเข้าไปในอาคารหลักก่อน เพราะผมมาค่อนข้างเช้า จึงอยากจิบกาแฟสักถ้วย ด้านในตัวอาคารรูปทรงฟักท้องนี้ เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ตกแต่งภายในด้วยไม้ และต้นไม้ตัดนิดหน่อย มีแกนกลางคอยค้ำยันและเป็นที่ตั้งของโซนสั่งขนม/เครื่องดื่ม The Gardener ถือเป็นแฟรนไชส์หนึ่งของ กาแฟดอยช้าง โดยที่เมล็ดกาแฟที่ใช้จะเป็นเมล็ดกาแฟเกรดพรีเมี่ยมจากแหล่ง เพาะปลูกดอยช้างที่เดียวเท่านั้น นอกจากกาแฟก็ยังมีเมนูประเภทชา, โกโก้, น้ำผลไม้, สมูทตี้ และอิตาเลี่ยนโซดาอื่นๆ ให้แขกทุกคนเลือกรับประทานกันด้วยครับ

The Gardener
ด้านในอาคารฟักทอง
The Gardener
The Gardener
The Gardener
ร้าน The Gardener เป็นแฟรนไชส์หนึ่งของกาแฟดอยช้าง

เช้านี้ผมเลือกกาแฟเมนูโปรด Black Orange (110.-) + Espresso Shot (30.-) ทานคู่กับ ครัวซองอัลมอนด์ (90.-) ที่ด้านในครัวซองมีเนยทาไว้ด้วยรสชาติหวานกำลังดี ไม่เลี้ยนจนเกินไป ยิ่งเสิร์ฟมาแบบอุ่นร้อนให้ใหม่ๆ ด้วย ยิ่งอร่อยครับ นอกจากนี้เองที่ร้านยังมีเมนูเบเกอร์รี่อีกเยอะ แถมอีกข้อดีคือเนื่องจากเป็นคาเฟ่ที่อยู่ในปั้มน้ำมัน หากใครแวะพักเป็นเวลานาน สามารถหาร้านอาหารใกล้เคียงที่อยู่ข้างๆ กับคาเฟ่ เช่น ร้านสเต๊ก, ร้านก๋วยเตี๊ยวทานก่อนได้ แล้วแว๊บมาตากแอร์จิบกาแฟ ถ่ายรูปเช็คอินที่ร้านก่อนขับรถต่อก็ได้ครับ

The Gardener
Black Orange (110.-) + Espresso Shot (30.-) และ ครัวซองอัลมอนด์ (90.-)

ทานเสร็จแล้วก็พร้อมออกไปลุยกันต่อครับ, หลังจากเดินออกมาจากอาคารหลักรูปฟักทอง เราก็จะมาอยู่ที่วงเวียนตรงกลางร้านเช่นเคย คราวนี้เราจะเดินตรงไปอีกทางหนึ่งที่เป็นทางเชื่อมไปยังด้านหลังร้านครับ ตรงวงเวียนนี้เราก็จะเห็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่เหมือนเป็นต้นน้ำของทั้งร้าน หากสังเกตุดีๆ บริเวณรอบๆ ร้านจะมีธารน้ำไหลอยู่ทั่วเลยครับ มีทั้งที่เป็นบ่อน้ำ และน้ำตกขนาดย่อมๆ ไหลเชื่อมกัน สามารถเดินชม เดินเล่นดูได้ทั่วร้านเลยครับ

The Gardener
The Gardener
น้ำตกขนาดใหญ่ ด้านหลังวงเวียนต้นไม้กลางร้าน
The Gardener
ทางเดินเชื่อมไปด้านหลังร้าน
The Gardener

เดินมาถึงด้านใน ก็ต้องตกใจกับความอลังการอีกครั้ง เราควรเรียกสิ่งนี้ว่าอย่างไรดี? บ้านต้นไม้? คุณคิดว่าคาเฟ่ต้องใหญ่ขนาดไหน ถึงมีบ้านต้นไม้ขนาดใหญ่แบบนี้ตั้งอยู่ภายในร้านครับ 555+ / บ้านต้นไม้นี้มีความสูงประมาณ 3 ชั้น สามารถเดินขึ้นไปได้จนถึงชั้นบนสุดเพื่อชมวิวน้ำตก หรือต้นไม้ภายในร้านได้ บริเวณทางขึ้นจะมีโซนชิงช้าไม้ น้องๆ หนูๆ สามารถมานั่งเล่นได้ด้วยครับบริเวณนี้

The Gardener
โซนบ้านต้นไม้ ความสูงกว่า 3 ชั้น
The Gardener
โซนพักผ่อน, ชิงชาไม้, ม้านั่งไม้
The Gardener
The Gardener
The Gardener
The Gardener
ชั้นบนสุดของบ้านต้นไม้

หลังจากลงจากบ้านต้นไม้มา ก็พบว่าด้านหลังบ้านต้นไม้นี้ก็ยังมีพื้นที่ ที่กำลังก่อสร้างอยุ่ เป็นส่วนหนึ่งของร้าน ต่อเติม เสริม ขยาย ออกไปอีก ทั้งหมดนี่มันมาไกลจากคำว่าคาเฟ่ในปั้มมากแล้วนะครับ ผมเห็นการตกแต่งแบบนี้แล้วคิดถึงการไปเที่ยวสวนสนุก, สวนสัตว์ หรือพิพิธภัณฑ์อะไรอย่างนี้เลยนะ 555+

The Gardener
โซนใหม่บริเวณด้านหลังร้าน The Gardener (อยู่ในช่วงก่อสร้างครับ)

หลังจากเดินวนอยู่สักพัก ก็เหมือนเห็นทางเดินลับ ที่เชื่อมระหว่างบ้านต้นไม้ ไปยังโซนด้านหลังของอาคารฟักทอง เป็นทางเดินเล็กๆ ลัดเลาะด้านหลังร้านไป ในโซนนี้จะมีต้นไม้อยู่ค่อนข้างหนาแน่น ในแต่ละต้นจะมีป้ายชื่อต้นไม้ปักอยู่อยู่ แขกที่มาใช้บริการหากถูกใจต้นไหนสามารถนำชื่อต้นไม้ไปหาข้อมูลต่อเพื่อปลูกได้ครับ

The Gardener
ทางเดินเชื่อมไปยังบริเวณหลังอาคารฟักทอง
The Gardener
ป้ายชื่อต้นไม้ ที่ปักอยู่ตามต้นต่างๆ
The Gardener
The Gardener
The Gardener
The Gardener

บริเวณด้านหลังนี้ ก็จะมีน้ำตกขนาดใหญ่อีกจุดหนึ่งครับ (เป็นร้านที่ใช้น้ำตกได้จัดเต็มมากๆ 555+) ตรงนี้จะจะมีความสงบมากกว่าด้านหน้าหน่อย เพราะเป็นมุมที่หลบอยู่ด้านหลังร้าน หากใครอยากนั่งทำงาน/อ่านหนังสือ ฟังเสียงน้ำตกไปพลางๆ ขอแนะนำมุมนี้เลยครับ

The Gardener
โซนที่นั่งด้านหลังอาคารฟักทอง
The Gardener
The Gardener
The Gardener
มุมนี้ก็จะมีน้ำตกขนาดใหญ่อีกจุดนึงครับ

หลังจากเดินถ่ายรูปจนทั่ว ก็รู้สึกได้ว่าเจ้าของร้านมีความหลงไหลในต้นไม้ และธรรมชาติจริงๆ ต้นไม้ทุกต้นถูกดูแลให้เติบโตมาได้อย่างดี มีการปล่อยละอองน้ำเป็นจังหวะๆ บางจุดที่เดินผ่านให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในป่าดิบชื้น มีหมอกลอยไปมาในอากาศเลย แถมด้วยน้ำตกขนาดใหญ่ภายในร้าน ก็ไม่ได้ไก่กา เรียกได้ว่าน้ำตกคุณภาพได้ไม่อายปากเลย ขอถอนคำพูดเลยว่าคาเฟ่ในปั้มมันจะแค่ไหนกันเชียว ถ้าคุณยังไม่เชื่อว่ามันขนาดไหน หยุดยาวนี้เปิดใจ และแวะมาเที่ยวชมกันครับ แนะนำเลย!


รายละเอียดของร้าน
https://maps.app.goo.gl/72CavgFnDzWiiwJk6
📌 ปั้มคาลเท็กซ์ (ฝั่งขาเข้าเมืองปทุมธานี) ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160
⏰ 08.00 – 18.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 089 815 0456
📲 FB: The Gardener Cafe 
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)