The Glasshouse Cafe (นนทบุรี)

คาเฟ่เรือนกระจกรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ บรรยากาศสบาย เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงวันหยุดสัปดาห์
The Glasshouse Cafe

📌 แผนที่ไปร้าน The Glasshouse Cafe
https://goo.gl/maps/N2j6XRQ7x2Fay9G37

คาเฟ่เรือนกระจกขนาดย่อม รายล้อมไปด้วยต้นไม้ และไม้ประดับน้อยใหญ่ ตั้งอยู่ใกล้กับวงเวียนพระราม 5 ที่ขับรถผ่านหลายรอบ แต่ไม่มีโอกาสได้แวะเข้ามาเยี่ยมชมสักที วันนี้ได้มีโอกาสมาเยี่ยมชมที่ร้านนี้ จึงอยากมาแบ่งปันเรื่องราวดีๆ กันครับ

ตัวร้านตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ หาง่าย มีที่จอดรถรองรับหลายคัน กลุ่มลูกค้าที่มาส่วนมากจะเป็นพนักงานจากบริษัทในละแวกใกล้เคียง และกลุ่มหลักที่เป็นครอบครัวพามากินข้าวนอกบ้านครับ ด้วยบรรยากาศที่ดูสบายๆ ที่นั่งหลากหลาย หลบมุมตามต้นไม้น้อยใหญ่ ในสวน หรือจะนั่งในเรือนกระจกด้านในที่เป็นห้องแอร์ก็ได้ หรือถ้ากินข้าวเสร็จแล้ว ก็มีมุมแคมป์ปิ้งน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปเล่นอีกด้วย ผมไปถึงร้านช่วงเที่ยงๆ บอกเลยว่าแสงกำลังดีเลยครับ (อาจจะร้อนนิดหน่อยนะครับ แต่ถ่ายรูปสนุกครับ)

พูดเรื่องอาหารการกินกันหน่อย บอกเลยว่านี่ไม่ใช่แค่คาเฟ่ธรรมดา สามารถเรียกว่า “ร้านอาหาร” ได้เลยด้วยซ้ำ 555+ เพราะเมนูเยอะมาก ทั้งของคาว ของหวาน ขนมเค้ก เบเกอรี่ เครื่องดื่ม ร้อน-เย็น-ปั่น เสิร์ฟมาในราคาแบบจับต้องได้ และทั้งหมดเป็นสูตรแบบโฮมเมดอีกด้วย!

ผมจัดเบาๆ ไปกับ Sandwich Egg Salad (95.-) มาในขนาดอิ่มกำลังดี ทานคู่กับ Lychee Rose Soda (105.-) หวานหอม ดับร้อนตอนเที่ยงได้อย่างดีครับ

ได้คุยกับพี่เจ้าของร้านเล็กน้อย จึงได้ทราบว่าร้าน The Glasshouse นี้เปิดให้บริการมา 2-3 ปีแล้ว แต่ไม่ได้จ้างรีวิว หรือโปรโมตอะไรยิ่งใหญ่ อยากให้อยู่กันแบบสบายๆ เพราะทำเลร้านอยู่ใกล้กับโรงเรียนเด่นหล้า พระราม 5 กลุ่มลูกค้าส่วนมากจึงเป็นผู้ปกครองพาลูกๆ มากินข้าว ในช่วงวันธรรมดา ผมคิดว่าสวนด้านหลังร้านนี้คงจะเป็นมุมโปรดของน้องๆ หนูๆ หลายคนได้วิ่งเล่นไปมา เสร็จแล้วก็มานั่งกินของอร่อยต่อภายใน ก่อนกลับบ้านไปพร้อมความอิ่ม และรอยยิ้มบนแก้มครับ


อาหารที่สั่งมา/ราคา
🥤 Sandwich Egg Salad 95 บาท
🍰 Lychee Rose Dosa 105 บาท
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)

รายละเอียดของร้าน
https://goo.gl/maps/N2j6XRQ7x2Fay9G37
📌 ถ.นครอินทร์ ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย นนทบุรี
⏰ 09.00 – 19.00 น. (หยุดวันอังคาร)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 085 454 7799
📲 The Glasshouse Cafe


ทุกคนอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดการแพร่ระบาดของ Covid-19 ด้วยนะครับ