Three Iconic (ปทุมธานี)

คลายความคิดถึง ชวนมาดื่มด่ำบรรยากาศแถบชนบทสไตล์ญี่ปุ่น ย่านลำลูกกา, ปทุมธานี ที่ใส่ความคิดถึงญี่ปุ่น ในทุกรายละเอียดทั่วทั้งร้าน

ช่วงสิ้นปีอากาศดีๆ แบบนี้ ถ้าได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น ดูใบไม้เปลี่ยนท้ามกลางลมเย็นๆ คงจะเป็นประสบการณ์ที่ดีไม่น้อยเลยใช่ไหมคับ วันนี้ผมเลยขออาสาพามาเที่ยวทิพย์ ณ Three Iconic คาเฟ่ธีมหมู่บ้านไตล์ญี่ปุ่น ย่านลำลูกกา, ปทุมธานี ถือเป็นคาเฟ่ที่ให้บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวญี่ปุ่นมากๆ ร้านหนึ่งเท่าที่ผมเคยไปมาเลย มีเรื่องราวน่ารักๆ แอบซ่อนอยู่ในรายละเอียดต่างๆ ของร้านเยอะมาก เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ผมจะเล่าให้ฟังครับ

Three Iconic
Three Iconic

ร้าน Three Iconic หรือ “ธีรไอคอนิค” ตั้งอยู่ที่ ต.บึงคำพร้อย, อ.ลำลูกกา, จ.ปทุมธานี ช่วงนี้ (พฤศจิกายน 66) ถนนด้านหน้าร้านมีการปรับปรุงเส้นทาง อาจมีฝุ่นหนาอยู่บ้าง แต่ภายในบริเวณร้านอากาศสดชื่น ปลอดโปร่งไร้ฝุ่นครับ

ด้านหน้าร้านสามารถจอดรถกลางแจ้งได้ราวๆ 10 คัน พื้นที่ภายในร้านถือว่ากว้างขวางใช้ได้เลยครับ เริ่มจากด้านหน้าเข้าไป เราจะเดินผ่านโซน Playground มีเครื่องเล่นเสริมพัฒนาการอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ พร้อมลานกว้างสำหรับวิ่งเล่น ถ้ามาช่วงบ่ายแก่ๆ เย็นๆ มุมนี้น่าจะเป็นมุมยอดฮิตของครอบครัวที่มีน้องๆ หนูๆ แน่นอนครับ

Three Iconic
Three Iconic
โซน Playground ของร้าน Three Iconic
Three Iconic
Three Iconic

หลังจากผ่านโซน Playground เข้ามา เราจะพบกับอาคารไม้ทรงสามเหลี่ยม ที่เป็นโลโก้ประจำของร้าน นี่คืออาคารหลักที่เป็นโซน Indoor และจุดสั่งอาหาร/เครื่อง ด้าน Visual คือ น่ารักมาก เป็นจุดถ่ายรูป Check-In ชั้นดีเลย ผมมาถึงร้านช่วงใกล้เที่ยง เลยขอแวะกินข้าวเที่ยงที่นี่ซะเลย ข้างในคือบรรยากาศโฮมมี่สุดๆ พี่พนักงานทุกคนแต่ง Uniform เดียวกัน เป็นเอี้ยมแม่บ้าน มีผ้าคาดหัวด้วย ให้บรรยากาศเหมือนชาวไร่หมู่บ้านย่านชนบทญี่ปุ่นที่เราเคยเห็นในหนัง/อนิเมะ เลยครับ

Three Iconic
อาคารหลักของร้าน Three Iconic (จุดสั่งอาหาร/เครื่องดื่ม)
Three Iconic
Three Iconic
โซน Indoor ของร้าน Three Iconic

บรรยากาศภายในร้าน รวมถึงการตกแต่ง ให้ฟีลอบอุ่นๆ โฮมมี่ ด้วยสีครีม/น้ำตาล ทั้งจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ แสงจากโคมไฟ และการประดับ/ตกแต่ง ด้วยของจุ๊บจิ๊บน่ารักๆ ตามจุดต่างๆ ของตัวร้าน อีกทั้งรอบด้านของร้าน เป็นกระจกบานใหญ่ บังแดดด้วยมู่ลี่ไม้ไผ่ซี่เล็กแล้วด้วย ผมมาถึงร้านช่วงเที่ยงๆ แดดแรงๆ แบบนี้ ภายในร้านก็อบอุ่น อบอวลด้วยมวลความโฮมมี่แบบสุดๆ ครับ

Three Iconic

ไหนๆ เราก็จะกินข้าวเที่ยงที่นี้แล้ว ก็ขอพูดถึงอาหารซะหน่อยครับ หลังจากที่เปิดเล่มเมนูแล้วเรียกได้ว่าเรียกความคิดถึงสมัยไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ดีเลย เมนูส่วนมากเป็นเมนูสไตล์ไทย/ญี่ปุ่น เช่น ทาโกะยากิ, ข้าวแกงกะหรี่, ราเมง ฯลฯ วัตถุดิบหลายอย่างเป็น Organic & Homemade ปลูกเอง-ทำเอง ภายในครอบครัว ให้ฟีลเหมือนพ่อครัว-แม่ครัวเป็นคนญี่ปุ่น แล้วเราไปกินข้าวบ้านเขาแบบนั้นเลย 555+

Three Iconic
ทงคตสึชิลลี่ชาชูแมน (180.-) และ Yuzu Soda (65.-)

Fun-Fact น่ารักๆ คือ พี่เจ้าของร้านมีประสบการณ์ไปศึกษาต่อที่โตเกียวมาหนึ่งปีครึ่ง และทำงานเป็นล่ามภาษาญี่ปุ่นด้วย ด้วย Passion นี้คงส่งต่อมาถึงการทำร้านในปัจจุบันคับ / ปล. แอบเชียร์ให้เข้าไปดูในเพจของร้านครับ Three Iconic ให้ฟีลเหมือนคาเฟ่ที่ญี่ปุ่นจริงๆ สำหรับเที่ยงนี้, ผมได้ลอง ทงคตสึชิลลี่ชาชูแมน (180.-) น้ำซุปเข้มข้นกำลังดีไม่เค็มจนเกินไปทานง่าย เส้นราเมงเหนียวนุ่ม ออนท็อปด้วยหมูชาชูแผ่นใหญ่ แล้วพอทานคู่กับ Yuzu Soda (65.-) เปรี้ยว-หวาน​-ซ่า บาลานซ์ตัดรสให้กลมกล่อมได้ดีมากๆ ถือเป็นมื้อเที่ยงที่ดีงามอีกมื้อเลยครับ

หลังจากดื่มด่ำกับอาหาร/เครื่องดื่มแล้ว ก็ออกไปดื่มดำกับบรรยากาศด้านนอกกันต่อครับ หลังจากออกมาจากร้าน เราจะพบกับสะพานไม้ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม / Three Iconic ตั้งชื่อสะพานนี้ว่า Hope Bridge หรือ “สะพานแห่งความหวัง” โดยใส่กิมมิกน่ารักๆ คือ สามารถซื้อแผ่นป้ายสำหรับเขียนคำอธิฐาน แล้วนำไปแขวนไว้ที่สะพานให้ ให้ความรู้สึกเหมือนเวลาไปศาลเจ้าที่ญี่ปุ่น แล้วเราเขียนคำอธิฐานลงในแผ่นไม้เหมือนกันนะ แล้วยิ่งช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นลงด้วยความรู้สึกคือใช่เลย

Three Iconic
Hope Bridge “สะพานแห่งความหวัง”
Three Iconic
Three Iconic
สามารถซื้อแผ่นไม้ สำหรับเขียนคำอธิฐาน แล้วนำมาแขวนบนสะพานได้
Three Iconic
เมื่อยืนอยู่บนสะพาน Hope Bridge แล้วหันกลับมาถ่ายตัวอาคารหลัก

ด้านข้างๆ ของตัวอาคารหลัก ก็จะมีลานแคมป์ปิ้งสำหรับนั่งล้อมรอบกองไฟ มีโซนชิงช้าไม้ และอีกจุดที่น่ารักมากๆ คือ บริเวณด้านหน้าทางเข้าห้องน้ำมีอ้างน้ำเล็กๆ สำหรับตักน้ำมาล้างหน้า-ล้างมือ ให้ความรู้สึกเหมือน “โชสุยะ” ที่อยู่ตามวัด/ศาลเจ้า ที่ทุกคนต้องสักน้ำมาล้างหน้า/ล้างมือ ชำระทางร่างกาย/จิตใจให้สะอาดก่อนเข้าสักการะเทพเจ้าครับ / อีกจุดที่น่ารักคือ ร้านเลือกปลูกต้นไม้หลายชนิด ที่เสริมบรรยากาศเหมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพออากาศเริ่มเย็นลง บางต้นก็เริ่มเปลี่ยนสีตามฤดูกาลด้วยครับ

Three Iconic
โซน Outdoor ออกแบบเป็นลานสำหรับแคมป์ปิ้ง ล้อมรอบกองไฟ
Three Iconic
Three Iconic
Three Iconic
Three Iconic
“โชสุยะ” สถานที่ชำระล้างร่างกายและจิตใจให้สะอาดก่อนไปไหว้ศาลเจ้า

ความญี่ปุ้น ญี่ปุ่น ยังไม่หมดแค่นี้ ด้านในสุดของร้านยังมีโซน Outdoor ที่เราสามารถเข้าไปนั่งได้อีก ซึ่งเราต้องเดินผ่านซุ้มประตูแบบญี่ปุ่นหรือ “โทริอิ” แม้จะขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ถ้าเลือกมุมถ่ายรูปดีๆ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนศาลเจ้าเมจิที่ญี่ปุ่นอยู่นะคับ / ด้านหลังเสาโทริอิ ยังมีรูปปั้นน้องหมาแอบอยู่ด้วย อันนี้ไม่แน่ใจว่าต้องการสื่อถึงน้อง “ฮาจิโกะ” หรือเปล่านะคับ ใครแวะเวียนไป อย่าลืมไปถ่ายรูป Check-in กับน้องได้นะคับ

Three Iconic
“โทริอิ” ซุ้มประตูแบบญี่ปุ่น
Three Iconic
Three Iconic
รูปปั้นน้องหมา ด้านหลังเสาโทริอิ เดาว่าเป็นน้อง “ฮาจิโกะ” ครับ

บริเวณด้านหลังนี้ จะมีโซนที่นั่งได้อีกพอสมควร ถ้าเลือกนั่งมุมนี้ ก็จะสามารถมองเห็นสะพาน Hope Bridge เป็นวิวอยู่ด้านหลังด้วย ถ้ามาช่วงบ่ายแก่ๆ เย็นๆ ที่ท้องฟ้าถูกย้อมไปด้วยสีส้ม คิดว่ามุมนี้น่าจะเป็นมุมยอดนิยมแน่นอนเลยครับ

Three Iconic
โซน Outdoor ด้านหลัง ที่สามารถมองเห็นวิวสะพาน Hope Bridge ครับ
Three Iconic
Three Iconic

หลังจากเดินชมกันจนทั่วแล้ว ก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นจากมวลบรรยากาศภายในร้าน ชวนให้คิดถึงสมัยไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แม้จะไม่ได้แทนที่การไปญี่ปุ่นได้เลย แต่ก็สามารถคลายความคิดถึงได้ชั่วขณะอยู่นะครับ

สุดท้ายนี้ผมแอบเชียร์ให้ทุกคนลองมาเที่ยวที่นี่นะคับ ดีทั้งบรรยากาศ, อาหาร/เครื่องดื่ม เลย แนะนำว่ามาช่วงบ่ายแก่ๆ ครับ มู๊ดน่าจะดีมากๆ / อ่อ! ที่ร้าน Three Iconic นี่เป็น Pet-Friendly ด้วยนะ สามารถพาน้องหมา, น้องแมว มาเที่ยวเล่นที่ร้านได้คับ โซน Outdoor มีพื้นที่ให้น้องๆ วิ่งเล่นพอสมควรเลย


รายละเอียดของร้าน
https://maps.app.goo.gl/R8EBSRg5jL64Bjzw9
📌 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
⏰ 10.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 092 358 5192
📲 FB: Three iconic
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)