Vespa Pink Rosa Cafe ✕ Patom Organic Living (วัฒนา)

ส่งท้ายปี ณ ป๊อปอัพคาเฟ่จาก Vespa Thailand x Phannapast ที่แปลงโฉมคาเฟ่ใจกลางสุขุมวิท ให้เต็มไปด้วยสีชมพูและน้อง RainbowSue ที่ซ่อนอยู่ทั่วร้าน

เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีแบบนี้ เลยขอมาส่งท้ายปีด้วยสีชมพูสุดคิ้วท์จาก Pink Rosa Cafe ป๊อปอัพคาเฟ่จาก Vespa Thailand ที่คอลแลปกับคุณยูน-ปัณพัท @Phannapast ศิลปินไทยเจ้าของลายเส้นน้องกระต่ายตาแป๋ว “RainbowSue” ด้วยการแปลงโฉมร้าน Patom Organic Living คาเฟ่ในสวนใจกลางสุขุมวิทให้เต็มไปด้วยสีชมพู เล่นใหญ่-จัดเต็มตั้งแต่เมนูของหวาน, เบเกอรี่ ไปจนถึงเครื่องดื่มสุดพิเศษ แถมปิดท้ายด้วยโซนช้อปปิ้งของที่ระลึกสุดพรีเมียมลิขสิทธิ์แท้จากทาง Vespa Thaialnd อีกด้วยครับ

Pink Rosa Cafe x Patom
Vespa Thailand x Patom Organic Living

ก่อนจะพูดถึง Pink Rosa Cafe ผมขอให้เกียรติเจ้าบ้านอย่างร้าน Patom ก่อนครับ, เอาจริงๆ ผมรักร้านนี้มาก ถือเป็นร้านแรกๆ เลยที่ทำให้ผมชอบและหลงใหลกับ คาเฟ่ในสวน เพราะการได้เห็นบรรยากาศที่ร่มรื่นของสวน ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีจริงๆ

ร้าน Patom เป็นคาเฟ่ออร์แกนิกที่ตั้งอยู่ใน ซ.สุขุมวิท 49/6 ซึ่งสามารถนั่ง BTS ลงสถานีทองหล่อ แล้วต่อมอเตอร์ไซค์ไปทาง ซ.ทองหล่อ 23 ได้ครับ จะทะลุไปเจอร้านพอดี หรือถ้าใครสะดวกขับรถยนต์มาเอง สามารถนำรถมาจอดที่ร้านได้ครับ (รองรับรถยนต์ได้ประมาณ 10 คัน) พื้นที่ภายในบริเวณร้านค่อนข้างกว้าง ด้านหน้าจะเป็นเรือนกระจกขนาดใหญ่ ด้านหลังจะเป็นลานกว้างบรรยากาศร่มรื่น สามารถนำเสื่อของทางร้านมาปูแล้วนั่งจิบกาแฟ-อ่านหนังสือได้ครับ

Pink Rosa Cafe x Patom
บรรยากาศด้านหน้าร้าน Patom
Pink Rosa Cafe x Patom
Pink Rosa Cafe x Patom
ทางเข้าอาคารหลักของร้าน Patom

เมื่อเข้ามาด้านในเรือนกระจก ที่เป็นอาคารหลักของตัวร้าน จะพบว่าผนังทั้ง 3 ด้านของร้านเป็นกระจกขนาดใหญ่ เปิดรับแสงธรรมชาติ ด้านในโซนนี้จะเป็นห้องแอร์ มีพื้นที่นั่งได้ประมาณ 10 โต๊ะ ที่พิเศษคือด้านบนชั้นลอย สามารถขึ้นบันไดวนเพื่อขึ้นไปนั่งที่นั่งด้านบนได้ครับ และบางจุดจะมีที่เสียบปลั๊กไว้รองรับ สามารถเสียบเพื่อชาร์จอุปกรณ์ นั่งทำงานได้เลย บรรยากาศคือดีมากๆ ครับ

Pink Rosa Cafe x Patom
Pink Rosa Cafe x Patom
บรรยากาศด้านในอาคารหลักของร้าน Patom

นอกจากนี้, ด้วยความตั้งใจของร้านที่จะสร้าง Organic Living ภายในโซนนี้จึงมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากธรรมชาติให้เลือกซื้อกันด้วย เช่น สบู่, แชมพู, สบู่ล้างมือ เป็นต้น อีกจุดที่สำคัญคืออาหาร-เครื่องดื่ม ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิคจากกลุ่มเกษตรกรในมูลนิธิสังคมสุขใจ และได้ทีมพ่อครัวจากสาขาสามพราน, นครปฐม มารังสรรค์เมนูสุขภาพดีที่ไม่ได้มีแค่สลัด ซึ่งผมได้ลองไป 2 เมนู ขอการันตีได้เต็มปากว่าอิ่ม-อร่อย ฝากท้องที่ร้านได้แบบสบายใจเลยครับ

Pink Rosa Cafe x Patom
มุมขายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคของร้าน Patom
Pink Rosa Cafe x Patom

ผมอยู่ที่ร้านนี้เกือบครึ่งวัน เลยได้มีโอกาสลองถึง 2 เมนูครับ มื้อเช้าผมเลือกเป็น ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ (150.-) เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงเป็นปลาดุกฟู, ผักสด และไข่เค็ม ส่วนมื้อเที่ยงผมเลือกเป็น ข้าวคลุกกะปิ (170.-) เครื่องแน่นๆ ข้าวพูนๆ เอาจริงๆ แล้วผมประทับใจทั้ง 2 จานเลยนะ ทั้งหน้าตา, รสชาติ และปริมาณ ที่เสิร์ฟมาในสัดส่วนที่ผู้ชายกินอิ่มกำลังดี นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอื่นอีกเยอะ เส้น, แกง, ยำ, สลัด หรือเครื่องดื่มออร์แกนิคที่ร้านก็มีขายเช่นกันครับ

Pink Rosa Cafe x Patom
ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ (150.-) และ ข้าวคลุกกะปิ (170.-)
Pink Rosa Cafe x Patom
โซนครัวที่อยู่ Outdoor ของร้าน

หลังจากกินข้าวเสร็จก็ถึงเวลาออกไปเดินย่อยกันหน่อยครับ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ของ Pink Rosa Cafe นี้คือ Installation Art น้อง RainbowSue ขี่ Vespa Pink Rosa ความสูงร่วม 4 เมตร ที่ตั้งอยู่กลางสวนของร้าน ​Patom โดยผลงานชิ้นนี้คุณยูนตั้งใจออกแบบให้น้องรับบทเป็น Audrey Hepburn ขี่ Vespa ตามหารักแท้เหมือนในหนังเรื่อง Roman Holiday โดยผสมผสานงานออกแบบสไตล์ 1950s ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโฆษณาวินเทจของ Vespa, การเต้นสวิงแดนซ์ และลายพิมพ์กิงแฮม สไตล์ย้อนยุค เป็นต้น

Pink Rosa Cafe x Patom
น้อง RainbowSue ที่รับบทเป็น Audrey Hepburn ในหนังเรื่อง Roman Holiday

หลักจากเช็กอินกับน้อง RainbowSue เสร็จ เดินมาด้านหลัง จะพบซุ้มประตูทางเข้าโซน Pink Rosa Cafe ซึ่งโซนนี้จะเปิดเวลา 10.00 นะครับ เมื่อเดินผ่านซุ้มประตูไปแล้ว จะเจอกับเรือนกระจกขนาดย่อมๆ อีก 1 หลัง โดยหลังนี้เป็นสถานที่ ที่จัดป๊อปอัพคาเฟ่ครับ

Pink Rosa Cafe x Patom
ซุ้มทางเดินเข้าโซน Pink Rosa Cafe
Pink Rosa Cafe x Patom
Pink Rosa Cafe x Patom

เดินเข้ามาด้านใน สาวๆ ต้องถูกใจแน่นอนครับ ทุกอย่างรอบตัวเป็นสีชมพู นุ่มฟู น่ารักที่สุด ถ่ายรูปสนุกมากครับภายในบริเวณนี้ ยิ่งถ้ามาช่วงเช้าแสงดีๆ บางมุมก็จะขึ้นกล่องแบบสุดๆ ครับ

Pink Rosa Cafe x Patom
Pink Rosa Cafe x Patom
Pink Rosa Cafe x Patom
Pink Rosa Cafe x Patom

ภายในโซนนี้ ก็จะมีขนม, เบเกอรี่ และเครื่องดื่มสุดพิเศษ เฉพาะ Pink Rosa Cafe เท่านั้นด้วยครับ อย่างในภาพนี้คือ Rosella Soda (120.-) และ Chocolate Pink (140.-) เรียกว่าแค่มาถ่ายรูปเช็กอินก็คุ้มแล้วครับ

Pink Rosa Cafe x Patom
Rosella Soda (120.-) และ Chocolate Pink (140.-)

นอกจากเรือนกระจกที่ตกแต่งเป็น Pink Rosa Cafe แล้ว ด้านข้างยังมีสวนขนาดย่อมๆ จัดแสดง Installation Art กับ Vespa LX 125 i-GET Pink Rosa แถมด้วยมุม Bouquet Bar ตกแต่งด้วยดอกไม้โทนขาว-ชมพู-แดง พร้อมด้วยพร็อบสำหรับถ่ายรูปน่ารักๆ สายคาเฟ่ต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอนครับ

Pink Rosa Cafe x Patom
Pink Rosa Bouquet Bar
Pink Rosa Cafe x Patom
Vespa LX 125 i-GET Pink Rosa
Pink Rosa Cafe x Patom
Pink Rosa Cafe x Patom
Pink Rosa Cafe x Patom
ขอบคุณภาพจาก vespa.co.th ครับ

Vespa LX 125 i-GET Pink Rosa ถูกออกแบบมาภายใต้คอนเซ็ปต์ “LIVE AN EXTRAORDINARY LIFE” โดยเลือกใช้สีชมพู ที่มีกลิ่นอายความหวานที่ไม่ธรรมดา เพราะมีความแสบซ่าในตัว แถมยังมีสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร โดยรุ่นนี้จะมาพร้อมชิลด์ใส และหมวกกันน็อก Vespa สีเดียวกับตัวรถ แถมด้วยพรีเมียมเซ็ทจากคุณยูน–ปัณพัท อย่างกระเป๋า, พวงกุญแจ, ผ้าคลุมเบาะ, ผ้าพันคอ และสติ๊กเกอร์ ที่มีเฉพาะรุ่น Pink Rosa เท่านั้น

ปิดท้ายด้วยโซนช็อปปิ้ง Rosa Market ที่สามารถมาเดินเลือกซื้อของที่ระลึกสุดพรีเมียมลิขสิทธิ์แท้จากทาง Vespa Thailand เช่น กระเป๋า, เสื้อผ้า, กระบอกน้ำเก็บความเย็น ไปจนถึงหมวกกันน็อกลายพิเศษ ซึ่งโซนนี้อยู่ข้างๆ กับโซนป๊อปอัพคาเฟ่เลย เดินต่อกันได้เลยครับ

Pink Rosa Cafe x Patom
ทางเข้าโซน Rosa Market อยู่ใกล้ๆ กับโซนป๊อปอัพคาเฟ่เลยครับ
Pink Rosa Cafe x Patom
Pink Rosa Cafe x Patom
Pink Rosa Cafe x Patom
Pink Rosa Cafe x Patom

ส่วนตัวแล้วผมดีใจมากๆ ที่ทั้งแบรนด์ที่ชอบและสถานที่ที่ชอบได้มาคอลแลปกัน พูดได้เต็มปากเลยว่าป๊อปอัพคาเฟ่ Pink Rosa Cafe จาก Vespa Thailand ครั้งนี้ ทำออกมาได้ดีมากๆ ไม่มีการรบกวนบรรยากาศคาเฟ่ในสวนของร้าน Patom เลย อยู่ด้วยกันได้อย่างส่งเสริมกันสุดๆ นอกจากที่ผมเล่ามาทั้งหมด ยังมีความน่ารักสดใส และบรรยากาศดีๆ รอทุกคนอยู่ ยังไงก็อย่าลืมมาลองพักผ่อนที่คาเฟ่แห่งนี้กันดูนะครับ / ปล. Pink Rosa Cafe จะเปิดให้บริการถึง 31 มกราคม 2567 นี้ เท่านั้นนะครับ

รายละเอียดของร้าน
https://maps.app.goo.gl/dftawhALmya3TBc89
📌 ซ.พร้อมพรรค แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
⏰ 09.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
⏰ Pink Rosa Cafe เปิดเวลา 10.00 น.
🚗 มีที่จอดรถ (จำนวนจำกัด)
📞 020 848 649
📲 FB: Patom
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)