WH Cafe & Wang Hinghoi Exclusive (พระราม 9)

ชวนมาสัมผัสประสบการณ์สุดแสนจะเย็นสบาย ณ ร้านคาเฟ่กึ่งร้านอาหาน้องเล็กสุดทะยานจาก Bar & Fine Dining ชื่อดัง Wang Hinghoi ที่มาแนวใหม่เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ All Day Breakfast

ชวนมาสัมผัสบรรยากาศ ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ จากน้องเล็กสุดพุ่งทะยานจาก Wanghinghoi Bar & Fine Dining ชื่อดังย่านพระราม 9 ที่อยากให้ลูกค้าทุกท่านได้ลองอาหารสไตล์ All Day Breakfast ท่ามกลางสวนสไตล์ทรอปิคัล Feel like Outdoor แต่อากาศสุดแสนจะเย็นสบาย กับที่นี่ WH Cafe ครับ — (WH ย่อมาจาก WangHinghoi นั่นเองครับ)

WH Cafe

WH Cafe ตั้งอยู่บริเวณเลียบทางรถไฟสายแปดริ้ว ในโครงการ Urban Yard ย่าน R.C.A พื้นที่โดยรวมของร้านค่อนข้างกว้าง ด้านหน้าสามารถจอดรถได้เยอะมาก (ลานจอดกลางแจ้ง) สามารถเข้าร้านได้ 2 ทาง คือ เดินเข้าฝั่งที่เป็นซุ้มต้นไม้ และเข้าผ่านร้านกาแฟ Anonymous Coffee (รีวิวจะมาเร็วๆ นี้ครับ) ครับ ซึ่งถ้าเราเลือกเดินเข้าผ่านซุ้มต้นไม้ เราจะเข้าร้านโดยใช้ทางเข้าเดียวกับร้าน Wang Hinghoi “วังหิงห้อย” ที่เป็น Bar & Fine Dining ชื่อดังครับ (Wang Hinghoi เปิดบริการช่วงเย็น และต้องจองล่วงหน้าครับ)

WH Cafe
ซุ้มทางเดิน
WH Cafe
ใช้ทางเข้าเดียวกับร้าน Fine Dining “Wang Hinghoi” ครับ

ตั้งแต่ซุ้มประตูทางเข้า บรรยากาศตั้งแต่ทางเข้าก็จะดูเงียบขรึมหน่อยๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังเดินเข้าไปในอุโมงค์ขนาดใหญ่ ทางเดินจะค่อยๆ แคบลงเรื่อยๆ ชวนให้สงสัยว่าเราจะไปโผล่ที่ไหนเลยครั เมื่อเดินเข้ามาถึงโซน WH Cafe ความรู้สึกแรกที่สัมผัสได้คือ “เย็นสบาย” ผิดกับอากาศร้อนอบอ้าวที่ด้านนอกสุดๆ เพราะภายในนี้เป็นพื้นที่ปิด และเปิดแอร์ตลอดทั้งวัน ผสมกับการวางตำแหน่งต้นไม้สไตล์ทรอปิคัลทั่วทั้งร้าน ให้มู๊ดเหมือนเราอยู่ในเรือนกระจกขนาดใหญ่ ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ไม่อยากตากแดดให้ตัวเหนี่ยวร้านนี้แก้ปัญหาได้ดีเยี่ยมเลยครับ

WH Cafe
WH Cafe
WH Cafe
WH Cafe
ภายในอาคารเปิดรับแสงธรรมชาติเต็มที่ แต่อากาศเย็นสบายสุดๆ ครับ

นอกจากพื้นที่ด้านนอกที่กว้างขวางแล้ว ด้านในก็ไม่แพ้กันครับ มีโต้ะสำหรับรองรับแขกอยู่เยอะเลย ไม่ว่าจะมาเดี่ยว, มาคู่ หรือมากลุ่มร้าน ผมว่าร้านก็ไม่หวั่นครับ อีกจุดที่น่ารัก คือ แม้ร้านจะเป็นเรือนกระจกเหมือนห้องแอร์ขนาดใหญ่ แต่ก็ออกแบบให้มีโต้ะที่ให้ความรู้สึกเหมือน Indoor / Outdoor ให้เลือกนั่งได้ตามอัธยาศัยเลย แล้วยิ่งมาช่วงเที่ยง-บ่าย ที่แดดแรงๆ แสงอาทิตย์ผาดผ่านกำแพง แต่เราไม่ร้อน เพราะเรานั่งในห้องแอร์แล้วด้วย Vibe คือดี ถ่ายรูปเพลินสุดๆ ครับ

WH Cafe
WH Cafe
WH Cafe
WH Cafe
WH Cafe
โซน Outdoor ที่จำลองบรรยากาศเหมือนเรานั่งในสวนทรอปิคัลครับ
WH Cafe

ผมมาถึงช่วงใกล้ๆ เที่ยงพอดี จึงขอทานมื้อเที่ยงที่นี่เลยครับ WH Cafe เสิร์ฟอาหารในสไตล์ All day Breakfast เมนูอาหารคือเยอะมาก (ไปไกลเกินการเป็นคาเฟ่มากๆ 555+) ผมเลือกทานเป็นเมนูซิกเนเจอร์ Waffle Salmon Egg Benedict (360.-) เป็นไข่ดาวน้ำวางบนวาฟเฟิลสูตรพิเศษเสิร์ฟพร้อมกับแซลมอนรมควัน, แฮม, เบคอน, ไส้กรอก และผักหลากชนิด จานแบบใหญ่เลยครับ เป็นชุดอาหารเช้าที่กินกะเอาอิ่มเลยครับ แล้วรสชาติคือยอดเยี่ยมมากๆ เรียกได้ว่าสามารถมาฝากท้องที่ร้านนี้ได้เลยครับ

WH Cafe
Waffle Salmon Egg Benedict (360.-)

นอกจากอาหารจะดี ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือบรรยากาศครับ เนื่องจากเป็นอาคารปิด แต่ยังคงมี Space และการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนแบบ Outdoor จึงไม่ได้รู้สึกอึดอัด หรือห่างเหินจากธรรมชาติเลยครับ โต้ะที่เรานั่งก็ถูกรายล้อมไปด้วยต้นไม้ จะลุก หรือหันมองไปทางไหนก็จะมีต้นไม้น้อย-ใหญ่อยู่ในทุกมุม นอกจากนี้ร้านเองก็ได้มีการจัดซุ้ม หรือมุมสำหรับถ่ายรูปเล่น Check-in น่ารักๆ สำหรับแขกทุกท่านที่มาใช้บริการครับ ใครสาย #CafeHopping ไม่ควรพลาดเลยครับ

WH Cafe
โซนที่นั่งด้านหน้าครับ
WH Cafe
โซนเวที มีซุ้มต้นไม้ประดับสำหรับถ่ายรูปด้วย
WH Cafe
WH Cafe
WH Cafe
มุมนี้ถ้ามาคู่กัน ก็สามารถมานั่งถ่ายรูปกับกระจกคู่กันได้ครับ

สำหรับใครที่กำลังหาสถานที่ดีๆ พื้นที่กว้าง อากาศเย็นสบาย สำหรับพาครอบครัว หรือคนพิเศษมาพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์ ด้วยอาหารที่มีบริการเยอะ ที่นั่งกว้าง แถมใกล้ชิดธรรมชาติแบบเย็นกาย สบายผิว WH Cafe เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆ ที่ผมขอแนะนำสำหรับโซนพระราม 9 เลยครับ

WH Cafe

รายละเอียดของร้าน
https://maps.app.goo.gl/HzjBtV2kCh8VTrty6
📌 ถ.ริมทางรถไฟสายแปดริ้ว แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
⏰ 08.00 – 16.00 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 091 979 2266
📲 FB: WH Cafe
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)