Anonymous Coffee (พระราม 9)

ชวนมาจิบกาแฟ ณ​ คาเฟ่เทสดี สไตล์โมเดิร์นกลาสเฮาส์ ที่ถ้าหากไม่สังเกตกันดีๆ เราอาจจะพลาด Hidden Gem ของ RCA พระราม 9 ไป ก็เป็นได้!

ช่วงบ่ายบรรยากาศสบายๆ แบบนี้ ผมอยากชวนมาจิบกาแฟ ณ​ คาเฟ่เทสดี สไตล์โมเดิร์น, เรือนกระจก และเหล็กโครงสร้าง แม้ภาพลักษณ์จะสุดเท่ขนาดนี้ แต่กลับไม่เรียกร้องความสนใจและกลืนไปกับธรรมชาติข้างเคียง ที่ถ้าหากไม่สังเกตกันดีๆ เราอาจจะพลาดอะไรไปก็เป็นได้! และนี่คือ Anonymous Coffee ร้านกาแฟ Specialty สุดเท่ แห่ง RCA พระราม 9 ครับ

Anonymous Coffee
Anonymous Coffee

หลังจากที่ผมทานข้าวเที่ยงที่ WH Cafe (พระราม 9) เสร็จ ระหว่างที่เดินกลับไปที่ลานจอดรถ สายตาผมก็แอบไปเห็นร้านโครงสร้างแปลกๆ หลบมุมอยู่บริเวณซุ้มต้นไม้ด้านข้างร้าน ผมรีบเดินดุ่มๆ เข้าไปแบบไม่รีรอ จึงพบว่านี่คือคาเฟ่ Coffee Specialty นามว่า Anonymous Coffee ซึ่งเป็นการดัดแปลงพื้นที่โซน Outdoor ของร้าน Wang Hinghoi ที่เดิมทีมีแต่เหล็กโครงสร้างเปลือยเปล่า มาประดับตกแต่งด้วยเหล็ก และกระจก จนกลายมาเป็นคาเฟ่กลาสเฮาส์ไสตล์โมเดิร์นครับ

Anonymous Coffee
Anonymous Coffee
บรรยากาศโซน Outdoor ของร้าน
Anonymous Coffee

สเนห์หนึ่งของร้าน ที่มองข้ามไม่ได้เลยคือบรรยากาศครับ ผนังทั้ง 4 ด้านของร้านเป็นกระจกทั้งหมดเลยทำให้เปิดรับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ แม้ว่าจะอยู่ข้างนอกมองเข้ามาข้างใน หรืออยู่ข้างในมองไปข้างนอก ก็สามารถมองเห็นได้หมด

Anonymous Coffee
Anonymous Coffee
ภายในโซน Indoor ที่เป็นห้องแอร์ครับ
Anonymous Coffee

นี่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของที่มาของชื่อร้าน Anonymous ที่สื่อความหมายว่า “ไม่ระบุตัวตน” โดยการเลือกใช้วัสดุผิวมันวาว และโปร่งใส ช่วยสะท้อนสภาพแวดล้อมโดยรอบ และแม้ว่าผมจะมาช่วงเที่ยงค่อนไปทางบ่าย ที่แสงแดดค่อนข้างแรง แม้จะเห็นผนังโปร่งใสรอบด้าน แต่บรรยากาศด้านในร้านคือเย็นสบายหายห่วงครับ (ภายในร้านเป็นห้องแอร์ครับ)

Anonymous Coffee
Anonymous Coffee

Anonymous Coffee เป็นคาเฟ่ขนาดย่อมเยา แขกที่มาสามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน Indoor / Outdoor ภายในร้านจะเป็นห้องแอร์ มีโซนให้นั่งได้ 3 ประเภท คือ 1. โซนเก้าอี้สูง นั่งหันหน้าออกไปทางด้านหน้าร้าน มุมนี้จะสามารถมองเห็นต้นไม้ และวิวด้านหน้าได้ชัดเจนที่สุด, 2.นั่งที่เคาเตอร์บาร์ สำหรับคอกาแฟ อยากสนทนาประสาคนคั่ว(กาแฟ) พร้อมชมการดริปกาแฟจากเหล่าบาริสต้าเทสดีอย่างใกล้ชิด และ 3. โซนเฟอร์นิเจอร์เหล็กด้านหลังร้าน เป็นมุมเล็กๆ ครับ

Anonymous Coffee
มุมที่นั่งมองออกไปด้านหน้าร้าน
Anonymous Coffee
มุมที่นั่งบาร์ สำหรับสนทนาสภากาแฟ
Anonymous Coffee
มุมหลบนิดๆ สำหรับคุยงาน หรือต้องการความเป็นส่วนตัวครับ

แต่ไม่ว่าจะนั่งมุมไหน ก็คุมโทนไปหมด แม้แต่เครื่องชงกาแฟทั้งในโซน Slow Bar และ Espresso Bar ก็ยังเลือกเป็นเครื่องที่มีสีดำเข้มขรึม รวมถึงชุดเมล็ดกาแฟ, เครื่องมือ จนถึงภาชนะที่ใส่เครื่องดื่มก็ยังเป็นสีเข้ม ตรงตามคาแร็กเตอร์ชายหนุ่มสุดเท่, เทสดี, Interovert นิดๆ, ไม่ค่อยชอบแสดงตัวตน แต่อยากให้ทุกคนเข้ามาสัมผัส และทำความรู้จักเองครับ

Anonymous Coffee
Anonymous Coffee
Anonymous Coffee
Anonymous Coffee
Anonymous Coffee

เนื่องจากผมไม่ได้เป็นคอกาแฟจ๋า ลิ้นสัมผัสอาจไม่ได้ช่ำชอง แต่สัมผัสได้ว่าเป็นกาแฟที่ดีเลยครับ แม้เราจะเป็นมื้อใหม่ แต่ร้านไม่ได้กดดันเราเลย มิหนำซ้ำยังช่วยเราเลือกอีกด้วย “ชอบรสชาติแบบไหน”, มีสัมผัสแบบที่ตัวเองชอบไหม” บทสนทนาลำดับต้นๆ ที่บาริสต้าหนุ่มช่วยกรุยทางให้ บ่ายนี้ผมเลยเลือกเป็นเบสถั่วแบบดื่มง่าย มีรสโกโก้หน่อยๆ, ผมบอกเขาไปว่า ไม่อยากได้ติดเปรี้ยวมาก ร้านก็จัดให้เลยครับ แถมราคากำลังดีด้วย Iced Black Coffee (120.-) ราคานี้กับเกรด Specialty ย่าน RCA พระราม 9 ถือว่าแจ่มว้าวเลยครับ

Anonymous Coffee
Iced Black Coffee (120.-)
Anonymous Coffee

สุดท้ายนี้มั่นใจเลยว่าถ้าใครแวะมาเยี่ยมเยียนที่นี่ จะหลงไหล และหลงรักที่นี้ได้ไม่ยากเลยครับ ทั้งด้านความพิถีพิถันในการชง หรือเซ้นส์ในการเลือกเมล็ดกาแฟโดยการบอกแค่รสที่เราต้องการเฉยๆ สัมผัสได้ถึงความหลงไหล และใส่ใจในกาแฟจริงๆ ครับ Anonymous Coffee เน้นเสิร์ฟเป็นกาแฟ Single Origins นำเข้าจากต่างประเทศตามฤดูกาล ตอนนี้มีทั้งสาย Brazil และ Guatamala หรือถ้าใครไม่ถนัดกาแฟ ที่ร้านก็มีเมนู Non-Coffee อื่นๆ เช่น ชาเขียว โฮจิฉะ หรือช็อกโกแลต ให้บริการด้วยนะคับ ถ้ามีโอกาสแวะเวียนมาแถวนี้ แนะนำเลยครับ


รายละเอียดของร้าน
https://maps.app.goo.gl/MK4gN52ARyYJR573A
📌 ถ.ริมทางรถไฟสายแปดริ้ว แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
⏰ 08.30 – 17.30 น. (เปิดทุกวัน)
🚗 มีที่จอดรถ
📞 061 119 5665
📲 FB: Anonymous Coffee 
💸 จ่ายผ่าน Mobile Banking ได้ (ไม่มีขั้นต่ำ)